20 ที่เที่ยว ที่กินสุดชิลล์ “ปราจีนบุรี” ไปกับเพื่อนก็มันส์ ไปกับแฟนก็สนุก

“ปราจีนบุรี” จังหวัดในภาคตะวันออกที่ไม่ไกลจากรุงเทพมากนัก ขับรถสักสองชั่วโมงก็ถึงแล้ว

หลายคนชอบคิดว่า ปราจีนบุรี เป็นเมืองร้อน เป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจ เราอยากบอกว่าไม่จริงเลย

เพราะปราจีนบุรี เป็นเมืองแห่งผลไม้ไม่แพ้ที่ไหนๆ มีทั้งทุเรียน มังคุด องุ่น ฯลฯ ไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เป็นเมืองแห่งสมุนไพร โดยมีโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ที่ใช้สมุนไพรและแพทย์แผนไทย เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาโรค เป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวปราจีนฯ

ทริปนี้ Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ เราจะพาทุกท่านไปเที่ยวที่จังหวัดปราจีนบุรี ไปเรียนรู้เรื่องราวของสมุนไพร ไปไหว้พระ เที่ยวพิพิธภัณฑ์ ชมอ่างเก็บน้ำตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ปิดท้ายด้วยบุกเข้าสวนผลไม้ ตะลุยกินทุเรียน เงาะ มังคุด องุ่น ด้วยกัน

ใครเป็นสายทุเรียนห้ามพลาด ! เพราะปราจีนบุรีเองก็มีทุเรียนที่อร่อยหวานมันไม่แพ้ใคร มีทุเรียนนมสด ที่รดต้นทุเรียนด้วยนมสดด้วยล่ะเท่านั้นยังไม่พอ เราจะพาไปแนะนำที่กินสุดชิลล์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านขนม คาเฟ่ รวมถึงแหล่งซื้อผลไม้ ของฝากให้ด้วยนะ

1.วัดแก้วพิจิตร พระอารามหลวง ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 2 กิโลเมตร วัดสวยแห่งเมืองปราจีนบุรี สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2422  ต่อมาในปี พ.ศ. 2461 ได้สร้างโบสถ์เพิ่มเติม มีลักษณะทางสถาปัตยกรรม และลวดลายประดับอาคารประสมประสานระหว่างศิลปไทย จีน ยุโรป และเขมร

มาวัดนี้ห้ามพลาดชม โบสถ์ที่ฝาผนังด้านนอกมีภาพปูนปั้นเรื่องรามเกียรติ์ ตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ ภายในพระอุโบสถมีภาพวาดบนแผ่นผ้าเกี่ยวกับเรื่องราวในพระพุทธศาสนา เช่น ทศชาติชาดก มารผจญ ทำโดยช่างหลวง ในรัชกาลที่ 6 ด้านหน้าโบสถ์มีอาคารเรียนหนังสือไทยนักธรรมบาลีเป็นอาคารคอนกรีต รูปสถูปโดม ศิลปกรีก หรือโรมันอยู่หลังหนึ่ง นอกจากนั้นภายในวัดแก้วพิจิตรยังมีหอพระไตรปิฎก และศาลาตรีมุขที่ท่าน้ำ

ที่ตั้ง : ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

2.อุทยานการเรียนรู้สุมนไพรภูมิภูเบศร

ศูนย์การเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพ สร้างความรอบรู้สุขภาพด้วยแพทย์แผนไทย ภายใต้แนวคิด “พึ่งตนเอง อนุรักษ์ สร้างมูลค่าเพิ่ม”
สำหรับพิพิธภัณฑ์หมอไทย (หมื่นชำนาญแพทยา) เป็นเรือนไม้เดิมของหมอพลอย หมอหลวงในรัชกาลที่ 5 อายุกว่า 100 ปี เป็นการใช้ศาสตร์การดูแลสุขภาพทำให้บ้านเป็นยา สร้างความสมดุลให้กับธาตุทั้ง 4 ของร่างกาย จัดแสดงประวัติหมอไทยผ่านชีวิตหมอพลอย นิทรรศการเครื่องยาไทย นิทรรศการการแพทย์ 3 ระบบ คือ การแพทย์เชิงระบบ การแพทย์เหนือธรรมชาติ การแพทย์พื้นบ้าน และการคูณธาตุเจียดยาปรับธาตุเฉพาะราย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภูเบศร ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ต้องการให้ผู้ใช้บริการได้เห็นความสำคัญของรากฐานภูมิปัญญาการดูแลสุขภาพคนไทยสมัยโบราณ

กิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ นั่นคือการทำยาดมสมุนไพรด้วยตัวเอง จากสมุนไพรนับสิบชนิด ที่นำมาปรุงในแบบที่เราต้องการ จนได้กลิ่นที่เราชอบ
ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 30 – 50 บาท

ที่ตั้ง : ต.บางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:30–16:30น.

โทรศัพท์ : 097 098 3582

3.โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ความโดดเด่นสะดุดตาจากสถาปัตยกรรมสไตล์บาโร้คของตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันแบบไม่ขาดสาย ตึกแห่งนี้อยู่ภายใต้ความดูแลของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ โรงพยาบาลที่ใช้สมุนไพรและแพทย์แผนไทย เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาโรค ปัจจุบันบริเวณชั้นล่างปีกซ้ายของอาคารเป็นที่จัดแสดงพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร มีตู้เก็บสมุนไพร ครกบดยา รางบดยา หินฝนยา ตลอดจนตำรายาไทยให้ชม

ที่ตั้ง : โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ถ.ปราจีนอนุสรณ์ ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดปิดตามเวลาราชการ

โทรศัพท์ : 0 3721 1088 ต่อ 3166

4. พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ได้ตั้งตามชื่อ-สกุลของ คุณณรงค์ อยู่สุขสุวรรณ์ หรือที่ชาวปราจีนบุรี เรียกว่า “เฮียพันธ์” ซึ่งแต่เดิมนั้นประกอบอาชีพรับซื้อขายของเก่าจำพวกเศษเหล็กและโลหะ ในช่วงแรกๆ จะมีตะเกียงเจ้าพายุติดมากับพวกเศษโลหะจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก และยังขายไปในราคาเดียวกับเศษเหล็กด้วยซ้ำ

ต่อมาได้มองเห็นว่าตะเกียงเจ้าพายุซึ่งเป็นตะเกียงที่มีเอกลักษณ์สวยงามและทนทานหมดไปจากประเทศไทยและคนรุ่นหลังอาจไม่รู้จักเพราะไม่เคยเห็นตะเกียงแบบนี้ จึงได้ตัดสินใจเริ่มสะสมตะเกียงขึ้นมา จนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ในที่สุด ภายในนอกจากจัดแสดงตะเกียงโบราณจำนวนมากแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดเก็บ และจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณมากมายจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย /ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ท่านละ 80 บาท

ที่ตั้ง : 135 ถ.ปราจีนตคาม ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 9:00–17:00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

โทรศัพท์ : 037-218511

5. วัดรัตนเนตตาราม

วัดนี้เป็นที่กล่าวขานถึงความแปลกตา เพราะได้นำเปลือกหอยที่ถูกทิ้ง กลับมาใช้ประโยชน์ สร้างความสวยงามให้กับวัด โดยฝีมือของเจ้าอาวาส พระ และเณร เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ความวิจิตรบรรจงของงานพุทธศิลป์จากเปลือกหอย ที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ ทำให้วัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งวัดอันซีนที่ทั้งสวยงาม และยังแสดงถึงความศรัทธาในพระพุทธศาสนาของคนในพื้นที

ที่ตั้ง : ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

6.อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา

อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา (โครงการห้วยโสมงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดปราจีนบุรี) อ่านว่า “นะ – รึ – บอ – ดิน – ทระ – จิน – ดา” มีความหมายว่า “อ่างเก็บน้ำที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” บริเวณสันเขื่อนสวยงามมาก น่าไปถ่ายรูปเล่น

ที่ตั้ง : 177 หมู่8 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

7. สวนทุเรียนนมสด ลุงสำเภา

ใครจะรู้ว่า “ปราจีนบุรี” ก็มีทุเรียนอร่อย โดยเฉพาะที่สวนของลุงสำเภา แกมีทุเรียน”นมสด” ทุเรียนพันธ์ธรรมดา แต่การดูแลนั้นไม่ธรรมดา สวนนี้จะใช้นมสดตราหมี ผสมลงไปกับน้ำและฉีดรดไปที่ต้นทุเรียนทุกอาทิตย์  ทุเรียนสวนนี้รสชาติจะหวาน มัน เนื้อนุ่ม ใครที่ชอบกินพันธุ์ชะนี บอกเลยว่าเสียใจด้วย เพราะหมดแล้ว ต้องรอหมอนทองที่จะออกช่วงต้นเดือนหน้า (พฤษภาคม) แหล่ะจ้า

ที่ตั้ง : 62/1 ม.3 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:00–18:00 น. (ต้องติดต่อเข้าไปก่อน เปิดเฉพาะหน้าทุเรียน)

โทรศัพท์ : 089 603 6726

8. สวนลุงมนัส ฮวดจึง

สวนลุงมนัส ฮวดจึง สวนทุเรียนที่ได้รับมาตรฐาน GAP แห่งแรกของเมืองปราจีนฯ ลุงมนัสมีพื้นเพเป็นคนกรุงเทพฯ เกิดที่ลาดกระบัง อาชีพเดิมทำนาแต่มีรายได้ลุ่มๆ ดอน ๆ จึงตัดสินใจ ซื้อที่ดินเนื้อที่ 30 ไร่ ในตำบลดงขี้เหล็กตั้งแต่เมื่อ 40 ปีก่อนเพื่อปลูกไม้ผลแบบผสมผสาน ปัจจุบัน สวนฮวดจึง ปลูกทุเรียน 350 ต้น ต้นมังคุด 500 ต้น เงาะโรงเรียน 100 ต้น กระท้อน 50 ต้น และมะไฟอีกบางส่วน และเปิดให้ท่องเที่ยวเข้าชมได่ตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง : ต.บ้านดงขี้เหล็ก ต.บ้านพระ อ.เมืองจ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 086 144 1092 (ติดต่อก่อนเข้าชมสวน)

9.ไร่องุ่นชัยธารา เขาไม้แก้ว

ไร่องุ่นแห่งบ้านเขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีแห่งนี้ ปลูกองุ่นหลากหลายสายพันธ์ุ ทั้งองุ่นเขียว องุ่นแดง องุ่นไร้เมล็ด ส่งขายเข้าสู่ท้องตลาด

บอกเลยว่าไปกินที่สวนนี่แบบอร่อยเว่อร์วัง กินเพลินสุดๆ เจ้าของสวนใจดีมาก ถ้าไปเที่ยวแล้วอย่าลืมอุดหนุนองุ่นสดๆจากสวนด้วยนะครับ

ที่ตั้ง : ต.เขาไม้แก้ว อ.กบิรทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 081-822-0063

10. สวนไม้ดัด บ้านดงบัง

ใครที่ชอบเรื่องราวของบอนไซ ถ้ามาที่นี่รับรองว่าจะต้องเพลิดเพลินกับเรื่องราวของไม้ดัดจิ๋วเหล่านี้แน่นอน

พี่ทอม เจ้าของกิจการไม้ดัดแห่งบ้านดงบัง จะนำต้นมะสัง ต้นไม้ยืนย้น มาดัดให้เล็กและโค้งเป็นรูปแบบที่ต้องการ จากนั้นค่อยๆ เพาะเลี้ยงจนเติบโตมาเป็นไม้ประดับที่สวยงามได้ นักท่องเที่ยวสามารถมาทำไม้ดัดในกระถางของตนเองได้ มีอุปกรณ์ให้พร้อมทุกอย่าง กระถางละ 150 บาทเท่านั้น

ที่ตั้ง : บ้านดงบัง ซอย8 ถ.ปราจีนตคาม ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 096 9193603 (คุณทอม)

11. แดนคาเฟ่ & บ้านไร่แดนสวรรค์

คาเฟ่ชั้นนำของปราจีนบุรี ตั้งอยู๋ริมถนนสุวรรณศร ที่จะมุ่งไปยังกบินทร์บุรี บรรยากาศร้านโล่ง โปร่ง สบาย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ใช้โทนสีเข้มเพื่อให้ดูคลาสสิค ร้านนี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ อาหารมีทั้งอาหารไทย และอาหารตะวันตกจากฝีมือเชฟผู้มีประสบการณ์  เมนูแนะนำที่ควรลองนั่นคือ “แดน เบอร์เกอร์” เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ สูตรเฉพาะของทางร้าน รับรองว่าไม่ผิดหวัง ฟิน

ที่ตั้ง : ถ.สุวรรณศร ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:00–22:00 น.

โทรศัพท์ : 037 621 370

12. The Gardener House Café

คาเฟ่ลับๆของปราจีนบุรี ที่ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู๋ไกลแค่ไหน แต่ก็มีลูกค้าที่ติดใจในรสมือ และรสชาติของกาแฟที่เจ้าของร้านนี้บรรจงทำให้

ด้านหน้าร้านเป็นเหมือนสวนขนาดย่อมๆ อาคารเป็นสไตล์อังกฤษ เน้นความคลาสสิค ในร้านเน้นใช้สีขาวและสีฟ้า เพื่อความสบายตา นั่งสบาย เหมาะที่จะหลบร้อนไปนั่งชิลล์ยามบ่าย

ร้านนี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว จัดจ้านไม่แพ้ร้านอาหารใหญ่ๆ เลย รสชาติดี ใช้วัตุดิบชั้นดี พริกแกงก็มาจากปักษ์ใต้เลย  เมนูแนะนำเช่น  หมูคุโรบุตะย่างจิ้มแจ่ว ลาบหมู ยำวุ้นเส้น ปีกไก่ทอดน้ำปลา คั่วกลิ้งหมู แกงเขียวหวานไก่ ฯลฯ

ที่ตั้ง : ถ.ปราจีนอนุสรณ์ ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9:00–21:00 น.

โทรศัพท์ : 037 210 525

13. The River Café & Bistro

คาเฟ่สุดชิลล์ของปราจีนบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ตัวร้านใหญ่โตโออ่า นั่งสบาย ในสไตล์ลอฟท์ ใช้อิฐเปลือย ปูนเปลือย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ โทนสีเข้ม เพื่อความสบายตา  เครื่องดื่มของร้านนี้รสชาติไม่เลว มาจิบกาแฟชิลล์ๆ ในยามบ่าย ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำ น่าจะชิลล์สุดๆ เลย

ที่ตั้ง : ตรงข้ามวัดแก้วพิจิตร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00–20:00 น.

โทรศัพท์ : 084 520 3662

14. Deya Café

คาเฟ่สุดชิคของเมืองปราจีนบุรี ถ้าพูดถึงคาเฟ่ในปราจีนบุรีแล้วล่ะก็ ร้านนี้ต้องเป็นเบอร์ต้นๆ ของจังหวัดแน่นอน ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัวในสไตล์ลอฟท์เท่ๆ เหมาะที่จะมานั่งหลบร้อนในยามบ่าย เมนูของที่นี่บอกเลยว่าหลากหลายสุดๆ มีทั้งของคาวและของหวาน เครื่องดื่มนานาชนิดๆ แต่ที่อยากให้ชิมเลย นั่นคือ บิงซูมะยงชิด ผลไม้ที่หากินได้ยาก ต้องมาในช่วงเวลานี้เท่านั้น บอกเลยว่ารสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ของมะยงชิด เข้ากันได้ดีกับบิงซู กินแล้วสดชื่นสุดๆ เลยล

ที่ตั้ง : 225, 3 ถ.สุวินทวงศ์ ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00–21:00 น.

โทรศัพท์ : 037 452 353

15. Yellow Monday 

ชื่อร้าน Yellow Monday แทบไม่ต้องสืบต่อแล้วว่า ตัวร้านจะตกแต่งโดยใช้โทนสีอะไร เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งชา กาแฟ ชาไข่มุก ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ เบเกอรี่ รสชาติดีอย่าบอกใคร

ที่ตั้ง : แจ้งพัฒนา ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00–21:00 น.

โทรศัพท์ : 089 989 9963

16. ณ บางกุ้ง ทุ่งข้าว

ร้านอาหารบรรยากาศดีของ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี แต่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่นัก ตัวร้านตั้งอยู่ข้างๆบ่อน้ำเล็กๆ มีสองโซน ทั้งโซนริมน้ำ และโซนในซุ้มไม้ไผ่ บรรยากาศชิลล์ๆ ริมน้ำ เหมาะที่จะมาดินเนอร์สุดโรแมนติกกับคนรู้ใจ

อาหารการกินมีให้เลือกหลากหลาย รสชาติแซ่บจัดจ้านโดนใจ รับรองว่าไม่ผิดหวัง มาร้านนี้ เมนูที่ควรสั่งมาลองชิม ได้แก่ ตำไหลบัวกุ้งสด หมูแดดเดียวทอดน้ำปลา ตำถั่วฝักยาว เมี่ยงปลาทับทิม ต้มแซ่บซี่โครงหมู แกงป่าหมู ฯลฯ

ที่ตั้ง : บ้านสุ่มไม้ไผ่ กม.15 เยื้องทางเข้าดงกระทงยาม 119 หมู่ 3 ต.บางกุ้ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7:00–21:00 น.

โทรศัพท์ : 095 047 7007

17. ร้านข้าวเหนียวมูนแม่สายหยุด

บอกเลยว่าใครที่เป็นสายหวาน มาร้าน “ข้าวเหนียวมูนแม่สายหยุด” รับรองว่าไม่ผิดหวัง ร้านนี้มีทั้งข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวมูนสังขยา รสชาติหวาน มัน หอม สุดๆไปเลย รับรองว่าใครได้กินเป็นต้องติดใจ เป็นร้านเด็ดร้านดังในปราจีนบุรีกันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 0918694532

18. ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้แหลมหิน

ถ้ามาเที่ยวที่ปราจีนบุรี แต่เกิดอยากกินอาหารปักษ์ใต้รสชาติแซ่บๆขึ้นมา ต้องมุ่งหน้ามาที่ร้านนี้เลย รับรองว่าจัดจ้านโดนใจ

เจ้าของร้านเป็นคนปักษ์ใต้ ที่ย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่ปราจีนบุรี เพราะฉะนั้นรับประกันความอร่อยแบบฉบับปักษ์ใต้ได้เลย ราคาย่อมเยา เมนูมีให้เลือกหลากหลาย

ที่ตั้ง : 139/5 6 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6:30–15:00 น.

โทรศัพท์ : 089 169 0129

19. เจ๊มะลิอาหารเวียดนาม

ปราจีนบุรีมีร้านอาหารเวียดนามอร่อยๆ เช่นกัน ร้านนี้มีชื่อว่า “เจ๊มะลิอาหารเวียดนาม” อยู่ใจกลางเมืองปราจีนบุรี ไม่ไกลจาก สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี เมนูเด็ดๆ แนะนำ ต้องหนีไม่พ้นแหนมเนือง บั๋นหอย หมูย่างใบชะพลู กระเบื้องทอด ยำหมูยอ ฯลฯ  ใครชอบกินอาหารเวียดนาม ชอบกินผักเยอะๆ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง : ซ.เทศบาลดำริ10 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 9:00–17:00 น.

โทรศัพท์ : 037 211 454

20. ตลาดผลไม้หนองชะอม

ตลาดผลไม้ที่ขึ้นชื่อของเมืองปราจีนบุรี มีผลไม้จากทั่วทั้งจังหวัดมารวมกันแล้วขายอยู่ตรงบริเวณนี้  หากมาจากจังหวัดนครนายก จะต้องผ่านตลาดนี้ก่อนเข้าสู่เมืองปราจีนบุรี มีทั้งทุเรียน สละ เงา มังคุด โดยเฉพาะในช่วงนี้มีมะยงชิดด้วยนะครับ ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายร้าน ร้านไหนน่ากินก็จัดเลย ที่นี่เป็นแหล่งซื้อของฝากชั้นดี เพราะมีให้เลือกเยอะ และราคาไม่แพงเลย แถมยังชิมก่อนได้ด้วย 555

ที่ตั้ง : สามแยกหนองชะอม ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:00–22:01 น.

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!