7 ที่เที่ยว ที่กินสุพรรณ เช็กอินวันหยุดที่เที่ยวฮิตห้ามพลาด

สุพรรณบุรี เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในภาคกลางที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยือนเสมอ เพราะด้วยระยะทางที่ใกล้ ๆ เดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นานก็สามารถเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสุพรรณ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่เสมอ

Triptravelgang เลยขออาสามาแนะนำที่กิน ที่เที่ยว ที่เหมาะแก่การจัดทริปในช่วงวันพักผ่อนวันหยุด เน้นใช้ช่วงเวลาดี ๆ กับครอบครัวได้อย่างสบายกาย สบายใจ สบายกระเป๋า ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปชมแบบเต็ม ๆ พร้อมกันเลยจ้า

เขื่อนกระเสียว

ที่ตั้ง : บ.นาตาปิ่น ม.3 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

มาเริ่มต้นกันที่แรกกับ เขื่อนกระเสียว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งในสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นเขื่อนดินที่ยาวเป็นอันดับ 2 รองจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่ดีที่สุดในสุพรรณเลยก็ว่าได้

สำหรับบริเวณเขื่อนกระเสียวแห่งนี้ ไดชื่อว่าเป็นแหล่งโอเอซิสของด่านช้างเลยทีเดียว เพราะที่นี่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าและสัตว์นานาชนิด ยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาว ชาวบ้านก็จะพากันไปเก็บของป่ามาขายสร้างรายได้อีกหนึ่งทาง อาทิ เห็ดโคน ผักหวาน และหน่อไม้ นอกเหนือจากการทำการเกษตรเป็นงานประจำ แถมที่นี่ยังเปิดให้ชาวบ้านสามารถไปจับปลาในเขื่อนมาจำหน่ายอีกด้วย ส่วนปลายอดนิยมของที่นี่ได้แก่ ปลาบึก, ปลาม้า, กุ้ง เป็นต้น

ส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ๆ ของที่นี่ก็คงหนีไม้พ้นการมานอนพักผ่อนชิล ๆ ริมเขื่อนที่สามารถได้ทั้ง กางเต็นท์นอนและเช่าโรงแรม รีสอร์ทที่พักที่ตั้งให้เลือกอยู่เป็นจำนวนมาก และอีกหนึ่งไฮไลท์ของการเข้าพักก็คือ การนอนแพลอยน้ำ นอนชมดาวยามค่ำคืนได้อย่างเต็มตา โรแมนติกสุด ๆ เลยก็ว่าได้

ตลาดสามชุก

เวลาเปิดปิด :  07.00-18.00 น.

ที่ตั้ง : ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ต.สามชุก อ.สามชุก  จ.สุพรรณบุรี

หลังจากที่พักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปที่เราอยากแนะนำก็คือ ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปีอันโด่งดังของสุพรรณบุรี แลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ ที่ยังคงวิถีชีวิต และความเป็นตลาดเก่าไว้ให้นักท่องเที่ยวและคนรุ่นลูกหลานได้ชื่นชม โดยชาวตลาดสามชุกดั่งเดิมส่วนใหญ่เป็นคนไทยเชื้อสายจีนมีอาชีพค้าขาย อาศัยอยู่ในร้านค้าซึ่งตั้งอยู่ห้องแถวไม้เก่าแก่เรียงยาวติอต่อกัน จนกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่

สำหรับเพื่อนที่มีโอกาสมาเดินเที่ยวที่ตลาดก็สามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูน่าทานหลายร้าน ได้แก่ ร้านกาแฟท่าเรือ, ร้านหรั่งศรีโรจน์, บะหมี่เจ็กอ้าว, นิสาลูกชิ้นยักษ์, เป็ดย่างเจ้ตี๋, เป็ดย่างจ่าเฉิด, หมูแดดเดียว และน้ำพริกแม่กิมลั้ง สำหรับใครที่อยากแวะมาที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 7-8 โมงเช้า ปิดตอนเย็น 5-6 โมงเย็น มาที่เดียวได้ทั้งกิน เที่ยว ช้อป เลยก็ว่าได้

หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย

เวลาเปิดปิด : 09.00-18.00 น.

ที่ตั้ง : 222 ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

โทรศัพท์ : 085 406 1249

เว็บไซต์ : http://www.buffalovillages.com/buffalovillages/main.php, https://www.facebook.com/buffalovillages/

เอาใจคนรักสัตว์กับที่เที่ยวเชิงเกษตรอย่าง หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่มาด้วยความรู้ที่เปิดให้เข้าไปสัมผัสความน่ารัก ความแสนรู้ ของน้องควายไทย ซึ่งนอกจากกิจกรรมชมน้องควาย

แล้วที่นี่ยังเป็นสถานที่เก็บรวบรวม วิถีชีวิตแบบพื้นบ้านในสไตล์ภาคกลาง ที่เน้นการวิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีบ้าน ลานนอดข้าว คอกควาย ตามสไตล์บ้านในภาคกลางให้คนรู้หลังได้ศึกษาเป็นอย่างดี

สำหรับเพื่อนที่ได้เข้ามาเที่ยวที่นี่ นอกจากจะสามารถสัมผัสวิถีชีวิตแบบย้อนยุคไปในสมัยก่อนแล้ว ยังมีกิจกรรมสุดสนุกให้เข้าร่วมอีกมากมายในโครงการ ย้อนอดีตวิถีชีวิตไทย ที่จะพาเพื่อน ๆ ไปลองเรียนรู้การทำนาแบบโบราณ, ชมพื้นที่การเกษตรตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง, ชมสวนสมุนไพร, มีเรื่อนแพทย์แผนโบราณให้ชม, มีนวดแผนไทย และสาธิตวิธีการใช้สมุนไพรแต่ละชนิดอีกด้วย

ซึ่งในทุกวันจะมีการแสดงจากน้องควายให้ชม โดยวันจันทร์-ศุกร์ มี 2 รอบคือ 11.00, 15.00 น. ส่วนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มี 3 รอบ คือ 11.00, 14.30 และ 16.00 น. รวมฟังบรรยายให้ความรู้ พร้อมลงมือ ไถนา, คราดนา, หว่านนา, ดำนา และวิธีการใช้งานควายในการเกษตรอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ที่สามารถมาเที่ยวได้เป็นครอบครัวเลยก็ว่าได้

ร้านอาหารกุ้งเป็น

เวลาเปิดปิด : 09.00-21.30 น.

ที่ตั้ง : กม.128 ถ.สุพรรณบุรี-ชัยนาท อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

โทรศัพท์ : 035 504 273, 035 571 271, 035 571 098

ร้านอาหารชื่อดังในเมืองสุพรรณที่เปิดให้บริการมานานมากกว่า 10 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท ด้านหน้าร้านมีสถานที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบายสุด ๆ ส่วนภายในร้านก็เน้นการตกแต่งร้านที่เรียบ ๆ ง่าย ๆ เน้นความโปร่งโล่งสบาย พร้อมแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม โดยมุมไฮไลท์ก็คือโซนริมน้ำที่สามารถชมวิวแม่น้ำท่าจีนได้อย่างเต็มตา โรแมนติกสุด ๆ ในช่วงเย็นไปถึงค่ำ

ด้านเมนูแสนอร่อยที่มาแล้วต้องจัดหนักจัดเต็มก็คือ เมนูกุ้งตามชื่อร้านไม่ว่าจะเป็น กุ้งเผาตัวใหญ่ ๆ โต ๆ, หลนกุ้ง, พล่ากุ้ง, กุ้งคั่วเกลือ, ทอดมันกุ้ง และเมนูอื่น ๆ อาทิ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ต้มยำปลา เป็นต้น

ถือเป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับชวนครอบครัวมาใช้เวลาดี ๆ อีกหนึ่งร้านเลยก็ว่าได้

หาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียว

ที่ตั้ง : ที่ตั้ง : บ.นาตาปิ่น ม.3 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

ถือเป็นที่เที่ยวน้องใหม่น่าเช็กอินในเมืองสุพรรณเลยก็ว่าได้ สำหรับ หาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียว ที่เที่ยวคลายร้อนสถานที่พักผ่อนชาร์ตพลังให้ร่างกายที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ตัวชายหาดมีความสวยงามคล้ายชายหาดนั่งชิลริมทะเล เบื้องหน้าเป็นวิวภูเขาท่ามกลางผืนน้ำ ลมพักเย็นสบายตลอดทั้งวัน

เมืองเดินทางมาเที่ยวที่นี่เพื่อน ๆ จะพบกับร้านค้าเปิดตั้งซุ้มให้บริการมากมาย สามารถนั่งชิล ๆ รับประทานอาหารไปพร้อม ๆ กับลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยเพราะน้ำไม่ลึกมาก ส่วนเมนูเด็ดห้ามพลาดก็คือ ส้มตำ ไก่ย่าง รวมไปถึงเมนูปลาที่จับสดใหม่ทุกวันจากเขื่อน อาทิ ปลาม้า, ปลานิลย่างเกลือหอม ๆ หรือต้มปลาก็อร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่สามารถพาครอบครัวมาทานข้าวชิล ๆ ได้อีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ

ร้าน WE’re Coffee

เวลาเปิดปิด : 07.30-19.30 น.

ที่ตั้ง : 149/10 ถ.มาลัยแมน ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

โทรศัพท์ : 086 046 4547

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/champangoen/

ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลน่ารัก ๆ ตกแต่งร้านได้อย่างน่าสนใจ สามารถแวะถ่ายรูปเช็กอินในมุมสวย ๆ ได้หลากหลายมุม ส่วนที่นั่งภายในร้านก็จัดวางแบบเรียบง่าย แถมความเก๋ก็อยู่ตรงที่สามารถพิมพ์รูปลงบนหน้าเครื่องดื่มแบบลาเต้อาร์ตได้เพียงแอดไลน์ร้านแล้วส่ง นอกจากเครื่องดื่มชา กาแฟ และโกโก้ แล้วยังสามารถเลือกขนมหวานมาทานคู่ได้อย่างอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ร้าน Coffee47 & Restaurant

เวลาเปิดปิด : 09.00-22.00 น.

ที่ตั้ง : 447 ม.17 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

โทรศัพท์ : 083 925 6000

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Coffee-47-174933192653132/

เปิดท้ายกับกิจกรรมนั่งชิลกันที่ร้าน Coffee47&Restaurant ที่เป็นได้ทั้งร้านกาแฟนั่งชิล และร้านอาหารอิ่มท้องในเวลาเดียวกัน กับบรรยากาศสุดร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวย ๆ เหมาะกับการมาท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์มาก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะตัวร้านมีความเงียบสงบ เน้นฟังเสียงธรรมชาติได้อย่างสบาย สามารถเลือกที่นั่งได้หลายมุมหลายโซน

ส่วนเมนูอร่อยก็มีหลากหลายอย่างให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, กุ้งผัดพริกไทยดำ, ฉู่ฉี่ปลาคัง, ปลาทับทิมสองใจ, ยำผักบุ้งกรอบ, ปลาดุกฟู, ปลาทับทิมทอดน้ำปลา, ปลาทับทิมทอดสมุนไพร และต้มยำรวมมิตรทะเล และเมนูอร่อยอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ถ้าใครที่อยากกินแบบชิล ๆ ที่นี่ก็มีบริการเครื่องดื่มชา-กาแฟ, โพนี่สตาร์, บลูเบอร์รีสมูทตี้โยเกิร์ต, โก้โก้ปั่น และเครื่องดื่มอร่อยชื่นใจอีกหลายเมนู

มีข้อมูลที่กิน ที่เที่ยว เน้น ๆ กันไปทั้ง 7 แล้ว ก็ถึงเวลาแพ็กกระเป๋าออกเดินทางเที่ยวกันดีกว่ารับรองว่าสนุกสนาน และประทับใจ เหมาะกับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!