กินเที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน เที่ยวสบาย ไม่ต้องมีรถก็ไปได้

เชียงใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ  เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆ คน รวมถึงแอดมินด้วย ก็สวยซะขนาดนั้น เป็นใครก็ต้องหลงรัก

ด้วยความหลากหลายของเชียงใหม่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราเลือก จังหวัดก็กว้างใหญ่ เรียกว่าถ้าจะเที่ยวให้ครบทั้งเชียงใหม่นี่ต้องไปเป็นเดือนๆ แน่นอน

วันนี้เราเลยเอาอีกทางเลือกในการเที่ยวเชียงใหม่มานำเสนอ เที่ยวเชียงใหม่แบบไม่ต้องขึ้นดอย เป็นทริปสายบุญ ไหว้พระวัดสำคัญๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เที่ยวง่าย เที่ยวใกล้ ในตัวเมือง จะใช้รถสาธารณะหรือจะเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับเที่ยวได้สบายๆ ไม่ต้องมีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้

วันนี้ Triptravelgang เราจัดทริปเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืนมาให้ เก็บกระเป๋าเป้ของคุณให้พร้อม แล้วตามพวกเราไปแอ่วเมืองเจียงใหม่กันเจ้า

#Day 1

ร้านข้าวแกงลุงไทย สูตรเพชรบุรี ร้านข้าวแกงบ้านๆ แต่ความอร่อยไม่ธรรมดา รสชาติจัดจ้านตามสไตล์เมืองเพชรแท้ๆ แต่ดันมาอยู่ที่เชียงใหม่

วัดสวนดอก วัดสำคัญของเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่เก็บพระอัฐิของเจ้านายฝ่ายเหนือหลายพระองค์ อย่างเช่น อัฐิของพระราชชายาเจ้าดารารัศมี

จริณพาย คาเฟ่และเบเกอรี่เจ้าเด็ดย่านถนนนิมมานฯ ร้านนี้มีพายมะพร้าวเป็นไฮไลท์ ขึ้นชื่อสุดๆ กาแฟก็ดีงาม สกรีนโฟมนมเป็นรูปตัวเองได้อีกต่างหาก

วัดเจ็ดยอด วัดเก่าแก่ที่ปรากฎตัวอยู่ในละครดัง “กลิ่นกาสะลอง” เป็นที่ประดิษฐานของพระมหาเจดีย์ที่บรรจุพระอัฐิของพระเจ้าติโลกราช มหาราชแห่งล้านนา

ข้าวหมูกรอบสามกษัตริย์ ร้านข้าวหมูกรอบเจ้าเด็ดของเมืองเชียงใหม่ มีทั้งต้มเลือดหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ปล. หมูกรอบนี่แบบว่าเด็ดมาก ท้าชนกับร้านอร่อยๆ ในกรุงเทพได้สบาย

อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อนุสาวรีย์ของสามกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ในครั้งอดีต องค์กลาง คือ พญามังราย ปฐมกษัตริย์แห่งล้านนา องค์ขวาคือ พ่อขุนรามคำแหงมหาราชแห่งสุโขทัย ส่วนองค์ซ้ายคือ พญางำเมืองแห่งพะเยา

วัดเจดีย์หลวง เป็นที่ตั้งของพระธาตุเจดีย์หลวง ซึ่งถือว่าเป็นพระธาตุที่มีความสูงที่สุดในภาคเหนือ อีกทั้งยังมีพระวิหารหลวง ที่เจ้าแก้วนวรัฐเป็นผู้สร้างขึ้นอยู่ภายในวัดเจดีย์หลวงอีกด้วย

วัดพระสิงห์ วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่า นมัสการพระพุทธสิหิงค์ ศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงใหม่

สุกี้ช้างเผือก สุกี้เจ้าเด็ดของเมืองเชียงใหม่ที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน สุกี้ว่าเด็ดแล้ว น้ำจิ้มเด็ดกว่า ขายทุกวัน คนเต็มร้านทุกวัน

ข้าวขาหมูช้างเผือก อีกหนึ่งร้านเด็ดย่านประตูช้างเผือก ขาหมูอร่อยเด็ด รสชาติเข้มข้น ร้านนี้ดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวจีน สาวจีนเต็มร้านเลย

#Day 2

ข้าวซอยเสมอใจ ฟ้าฮ่าม ร้านข้าวซอยที่ดังที่สุดของเมืองเชียงใหม่ มีเมนูให้เลือกเพียบ ข้าวซอยเข้มข้นจัดจ้าน ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

วัดพระธาตุดอยสุเทพ พระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีมะแม และถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ เป็นแลนด์มาร์คที่คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ยังไงก็ต้องมาสักการะพระธาตุดอยสุเทพ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสหนึ่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ เย็นตาโฟอร่อย เส้นปลาก็รสชาติดี ชามเดียวไม่เคยพอ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ สถานที่ที่เก็บเรื่องราว ประวัติความเป็นมาต่างๆของเมืองเชียงใหม่ มารวบรวมจัดแสดงไว้ที่นี่ ค่าเข้าแค่ 20 บาท คุ้มเกินคุ้ม

Artisans Cafe คาเฟ่น่ารักๆ ย่านวัวลาย ตกแต่งแนวอินดัสเทรียลลอฟท์ เหมาะกับมานั่งชิลล์ๆ

ถนนคนเดินท่าแพ ถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บอกเลยว่าเดินทั้งคืนก็ไม่ทั่ว มีทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก งานอาร์ตๆเพียบ

บัวลอยกำแพงดิน ร้านของหวานยามค่ำคืนที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นเชียงใหม่ บัวลอยไข่หวาน หอม มัน อร่อย ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ไก่ทอดสะปัน ร้านไก่ทอดในตำนานเมืองเชียงใหม่ ต้องรอคิวกว่าจะได้ สั่งไก่ทอดร้อนๆ กินกับข้าวเหนียว จิ้มน้ำพริกหนุ่มแนมกับผักจิ้ม โอ๊ยยย เด็ด

#Day 3

ปาท่องโก๋โกเหน่ง มาร้านนี้ ต้องกินไดโนเสาร์ กินจระเข้ กินช้าง ไม่ต้องแปลกใจ มันคือปาท่องโก๋ จิ้มกับสังขยา อร่อยเว่อร์

ตลาดวโรรส สถานที่ซื้อหาของฝากจากเชียงใหม่ที่ครบเครื่องที่สุดแล้ว มากาดหลวงที่เดียว เดินเพลินมาก หมูยอ แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม ต้องห้ามพลาด อร่อยทุกเจ้า

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเด็ดนายเกษม ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดขวัญใจคนเมืองเชียงใหม่ มาร้านนี้ห้ามสั่งพิเศษ เพราะทุกชามให้เยอะอยู่แล้ว เส้นแน่นๆ เนื้อนุ่มๆ แทบไม่ต้องปรุงใดๆ

วัดเชียงมั่น วัดเก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ นับเป็นวัดแรกในเขตกำแพงเมือง สร้างขึ้นโดยพญามังราย มีไฮไลท์ที่น่าสนใจนั่นคือ เจดีย์ช้างล้อม ซึ่งยังคงสมบูรณ์อยู่

วัดโลกโมฬี วัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ ไหว้ขอพรเรื่องความรักจาก พระนางจิรประภามหาเทวี “เทพเจ้าแห่งความรักของคนเชียงใหม่”

วัดอุโมงค์ ปลีกวิเวกที่วัดอุโมงค์ วัดสงบงามของเมืองเชียงใหม่ ปรากฎตัวอยู่ในภาพยนต์และละครดังหลายเรื่อง

บ้านข้างวัด นั่งคาเฟ่ชิลล์ๆ เสฟงานศิลป์ เดินหาของอร่อยๆ กินที่บ้านข้างวัด นั่งเล่นเดินเล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

มาหาสมุด คาเฟ่ คาเฟ่สุดชิลล์ในโครงการบ้านข้างวัด เหมาะกับการมาหลบร้อนใช้เวลาในช่วงบ่าย อ่านหนังสือดีๆสักเล่ม ไปพร้อมๆกับกาแฟถ้วยโปรด

#NOKAIR

บินไปไหนมาไหนในประเทศ เราใช้บริการของ “นกแอร์” ตลอดเลยนะ ด้วยความที่เราตัวใหญ่ เราเลยชอบใช้นกแอร์ เพราะที่นั่งกว้างขวาง นั่งสบาย มีน้ำให้กินฟรี แถมยังเลือกที่นั่งเองได้อีก ได้นั่งใกล้เพื่อน นั่งใกล้แฟน คุยกันไปตลอดทาง แถมมีเส้นทางบินมากมายให้เลือก ไปไหนมาไหนสะดวกมากๆ  มาเชียงใหม่นี่ก็สบายๆ บินได้ตลอดทั้งวัน เลือกเอาได้ตามสะดวกเลย

บินมาไฟลท์เช้า ได้เที่ยวเต็มวัน ขากลับ กลับไฟลท์ดึกๆ หนีรถติด แบบนี้สะดวกมาก เชื่อแอดสิ

www.nokair.com Tel : 1318

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!