ทุเรียนแลนด์ : Durianland ดินแดนสนุกของชาวทุเรียนเลิฟเวอร์ จันทบุรี

ถึงฤดูกาลผลไม้ เหล่า “ทุเรียน เลิฟเวอร์” ก็คงนึกถึงเจ้าผลไม้มีหนาม เนื้อสีเหลือง กลิ่นมีเอกลักษณ์ตลบอบอวลนี้แน่นอน และจะเพอร์เฟ็คต์แค่ไหน ถ้าที่นี่มีครบทั้ง คาเฟ่เก๋ๆ ที่พักเงียบสงบบนเนินเขา รูปเคารพพระแม่ธรณีบีบมวยผม และกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุกๆ ให้ทำมากมาย ในบรรยากาศสวนทุเรียนนับพันไร่ บอกเลยว่า คนรักทุเรียน ไม่มาจะพลาดมาก

Durio Café คาเฟ่สุดเท่ วิวสวย บนเนินเขา ตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ โชว์โครงสร้าง เพดานสูง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายตาตั้งแต่เปิดประตูเข้ามา ยิ่งรอบร้านกรุกระจกสูงพื้นจรดเพดาน ยิ่งช่วยให้ชมวิวสวนทุเรียนที่ปลูกลดหลั่นไปตามเนินเขาได้แบบสุดสายตา ภายในร้านตกแต่งโทนอบอุ่น เหมือนอยู่ในห้องกินข้าวของบ้านหลังใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้น หากใครที่อยากถ่ายภาพมุมกว้างแบบไม่มีอะไรมาบดบัง ทางร้านก็มีทั้งระเบียงชมวิว และชั้นดาดฟ้าให้ขึ้นมาชมวิวได้เต็มอิ่ม

เมนูที่เสิร์ฟมีทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารจานหลัก ถ้ามานั่งเล่นชิลๆ แนะนำเป็น มังโก้สมูทตี้ น้ำมะนาวอัญชัน โกโก้ร้อนท็อปด้วยมาชเมลโลว์ มะปิ๊ดโซดาเอสเพรสโซ และกาแฟทุเรียนปั่น ส่วนของหวานต้องลอง ไอศครีมข้าวเหนียวทุเรียน หรือวอฟเฟิลกินกับไอศครีมสตรอเบอร์รี่ แต่ถ้าอยากกินจริงจัง แนะนำ ข้าวคลุกพริกเกลือ เมี่ยงหมูอบ สลัดซีซาร์ ข้าวผัดพริกขิง สปาเก็ตตี้สไปซี่พอร์คบอล นอกจากนี้ช่วงฤดูผลไม้ ที่นี่ยังมีบุฟเฟ่ต์ผลไม้ให้มาอิ่มอร่อยกันอีกด้วย

บ้านพักเนินเขา หลบจากความวุ่นวายทั้งปวง มานอนพักสัมผัสความเงียบสงบในสวนทุเรียน ที่นี่มีบ้านพักหลังใหญ่บนเนินเขา กับวิวที่ดีที่สุดของโครงการซึ่งสามารถชมได้รอบ 360 องศา ยามเช้าได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น ยามเย็นได้นั่งมองพระอาทิตย์ตก แถมอากาศก็เย็นสบาย มีลมพัดโกรกตลอดทั้งวัน ภายในบ้านพักมีทั้งหมด 5 ห้อง ตกแต่งไม่ซ้ำสไตล์

มีทั้งห้องนอนใหญ่ตกแต่งเรียบหรู ไปจนห้องนอนเตียงคู่ตกแต่งน่ารัก ภายในบ้านมีพื้นที่นั่งเล่นตรงกลาง ให้มาสังสรรค์ร่วมกันได้ จึงเหมาะมาเช่าทั้งหลังสำหรับพักเป็นหมู่คณะ หรือจะมาเช็คอินแค่ห้องเดียวก็ได้เช่นกัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 700 บาท แถมยังรวมอาหารเช้าไว้เรียบร้อย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ของทุเรียนแลนด์ยกมาเสิร์ฟให้กินกันในห้องอาหารของที่พัก มีให้เลือกทั้งอเมริกันเบรกฟาสต์ หรือข้าวต้มเครื่อง รวมทั้งกาแฟ และขนมปังปิ้ง

พระแม่ธรณีบีบมวยผม โดดเด่นอยู่บนจุดสูงที่สุดของทุเรียนแลนด์ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ไกลตั้งแต่ทางเข้า ถือเป็นหนึ่งในรูปเคารพที่มีผู้คนแวะมาสักการะกันไม่ขาดในแต่ละวัน โดยเหตุที่ต้องเป็นรูปเคารพพระแม่ธรณีบีบมวยผม ก็เพราะพระแม่ธรณีคือผู้พิทักษ์รักษาแผ่นดิน ดังนั้นคนที่ประกอบอาชีพโดยใช้พื้นดินเป็นหลัก เช่นเกษตรกร จึงให้ความนับถือบูชามาแต่โบราณนั่นเอง

ส่วนของไหว้ก็เป็นสิ่งที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งทางทุเรียนแลนด์มีชุดไหว้พระแม่ธรณีจำหน่ายที่ร้านขายสินค้าที่ระลึกตรงทางเข้า จัดชุดเป็นผลไม้มงคลต่างๆ ไว้หลายราคา ซื้อแล้วก็นั่งรถนำเที่ยวของโครงการ หรือจะขับรถขึ้นเขามาไหว้เองเลยก็ได้ นอกจากนี้ยังมีระเบียงชมวิวที่สามารถมองเห็นทั้งสวนทุเรียน ขุนเขา และวิวพระอาทิตย์ลับฟ้ายามเย็นได้อย่างสวยงามด้วย

Durianland Adventure Park กิจกรรมไฮไลท์ที่หลายคนอยากมาลองท้าความเสียว และตื่นเต้นไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์เหนือยอดต้นทุเรียน กับฐานผจญภัยต่างๆ กว่า 26 ฐาน ที่ทั้งสนุกได้ทุกวัย และปลอดภัยตามมาตรฐานสากล โดยคนที่เล่นจะต้องเริ่มจากการทำเอกสารประกันภัย เรียนรู้การใช้อุปกรณ์เซฟตี้จากเจ้าหน้าที่ และในทุกๆ ย่างก้าว จะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยประกบและให้คำแนะนำตลอดเส้นทาง

ส่วนฐานท้าความเสียวก็มีให้ผ่านหลากหลายรูปแบบ ซึ่งทุกด่านเชื่อมโยงกันและกันจากต้นทุเรียนสู่ต้นทุเรียน เรียกว่าได้บรรยากาศไม่เหมือนใครสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น Walking Bridge แบบต่างๆ เพื่อทดสอบกำลังขาและการทรงตัว นั่งเก้าอี้ลอยฟ้า ปั่นจักรยานลอยฟ้า นั่งกระเช้าลอยฟ้า ปีนป่ายตาข่ายเชือก และขาดไม่ได้คือ ซิปไลน์ หลากหลายระยะความยาว ให้ห้อยโหนและกรี๊ดกันสุดเสียงเหนือเรือนยอดต้นทุเรียน โดยแพ็คเกจผจญภัยมีให้เลือกทั้งแบบสั้น เล่น 6 ฐาน ในราคา 390 บาท แบบกลาง เล่น 20 ฐาน ในราคา 690 บาท หรือแบบจัดเต็ม เล่นครบ 26 ฐาน ในราคา 890 บาท

ทุเรียนแลนด์

ที่ตั้ง : ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 09:00-18:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 092 251 6698, 083 495 4665

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!