โดดทะเล ดูปะการัง ปลาการ์ตูน กับ Dong Snorkeling อ่าวแสมสาร สัตหีบ

ถ้าคิดว่าการดำน้ำดูปลาดูปะการังต้องลางานหลายวัน ต้องจองแพ็คเกจไปถึงเกาะห่างฝั่งอีกเป็นชั่วโมง ก็เก็บไว้สำหรับลาพักร้อนยาวๆ

แต่ถ้ามีเวลาน้อย ไม่อยากไปไหนไกลมาก แล้วก็อยากไปทริปเที่ยวเกาะดำน้ำที่สวยไม่แพ้แพ็ตเกจไกลๆ แนะนำให้มาดำน้ำอ่าวแสมสารที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บอกเลยว่ามีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง แต่ได้ความประทับใจไม่แพ้กัน

คราวนี้เราจะออกเรือไปกับ Dong Snorkeling โดยถ้าขับรถมาเองสามารถมาจอดที่สำนักงานได้เลย จากนั้นก็รับอุปกรณ์ เปลี่ยนชุดลงน้ำ เสร็จแล้วก็นั่งรถสองแถวไปลงสปีดโบ้ทที่ท่าเรือซึ่งอยู่ไม่ไกล สะดวกสบายมาก

นั่งเรือมาเพียงไม่กี่นาทีก็จะพบกับทะเลสีฟ้าใสกิ๊งของ เกาะจวง มองเห็นพื้นทรายและฝูงปลาเสือที่ว่ายวนรอบเรือ เป็นจุดแรกที่จอดแวะให้เล่นน้ำและถ่ายรูปกัน และก็ไม่ต้องห่วงกลัวกล้องหรือมือถือจะตกน้ำเสียหาย เพราะจะมีเจ้าหน้าที่เรือถือกล้องคอยตามติดทุกอิริยาบถ ทั้งบนน้ำและใต้น้ำ แถมเป็นกล้องอย่างดี ภาพสีสวยคมชัด เรียกว่าไม่ต้องหอบหิ้วอุปกรณ์มาเองให้เมี่อย

จากนั้นกัปตันก็จะบ่ายหัวเรือออกทะเลไปดำน้ำดูปะการังที่บริเวณ เกาะโรงหนัง จุดนี้จะสามารถดำน้ำตื้นชมประการังได้ละลานตา มีหลากหลายชนิดทั้งปะการังแข็ง ปะการังอ่อน พร้อมกับฝูงปลาที่ว่ายอยู่รอบตัว รวมทั้งเจ้าปลาการ์ตูนที่ว่ายเคล้าอยู่กับกอดอกไม้ทะเล

ความงามของทะเลสัตหีบยังไม่หมดเท่านี้ จุดที่สามของทริปอยู่ที่ เกาะยุ้งเกลือ เกาะนี้เด่นที่กอกัลปังหาที่มีขนาดใหญ่ และหาดูได้ยาก ซึ่งอาจจะเห็นยากถ้าดำในระดับน้ำตื้น แต่ไม่ต้องห่วง เจ้าหน้าที่เรือจะพาลากห่วงยางให้เราเกาะเพื่อชมปะการังรอบๆ และยังสอนเทคนิคดำน้ำเบื้องต้น ก่อนจะช่วยดำดิ่งลงไปชมกัลปังหาที่อยู่ลึกลงไปอย่างปลอดภัย แถมยังถ่ายรูปสวยๆให้อีกต่างหาก

เวลาผ่านไป 3 ชั่วโมงของแพ็คเกจดำน้ำเที่ยวอ่าวแสมสาร รวดเร็วจนลืมสังเกต แป๊บเดียวก็ได้เวลาล่องเรือกลับฝั่ง พร้อมภาพประทับใจที่ส่งมาให้ลงโซเชียลอย่างรวดเร็ว ใครอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว จะนั่งพักชงกาแฟ โอวัลติน กินขนม ทางร้านก็มีให้บริการฟรี เป็นการปิดทริปดำน้ำที่สุดคุ้มจริงๆ

ที่ตั้ง : ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 07:30-17:00 น. เปิดทุกวัน

โทร. : 092 242 6292, 092 281 6380

ราคาแพ็คเกจดำน้ำ : กรุ๊ปละ 1-6 คน ราคา 3,500 บาท มากกว่า 6 คิดเพิ่มคนละ 600 บาท

รอบเรือ (ระบุล่วงหน้า) : 07.30-10.30, 10.30-13.30 และ 14.00-17.00

บริการที่ได้ : ประกันอุบัติเหตุ, อุปกรณ์ดำน้ำ, น้ำดื่ม น้ำอัดลม, ถ่ายภาพบนบกและใต้น้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำเรือคอยดูแลความปลอดภัย

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!