“ดรีมเวิลด์” เล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ เที่ยวเพลิน เดินชิลล์ สุข สนุกทั้งครอบครัว

นานแค่ไหนแล้ว ที่คุณไม่ได้ไปสนุกกับเพื่อนๆ ที่ “ดรีมเวิลด์” ?

ดรีมเวิลด์” เป็นสวนสนุกที่เป็นมากกว่าสวนสนุก เป็นสถานที่ที่อยู่ในดวงใจของใครหลายๆ คน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย มีการแสดงให้ชมหลากหลาย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

เรียกว่าถ่ายกันทั้งวันก็ไม่ทั่ว แถมยังมีเครื่องเล่นสุดมันส์นานาชนิด ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน ความตื่นเต้น แถมยังเป็นโอกาสดี ที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวด้วยนะ

เพียงแค่หน้าประตูเท่านั้น ก็จะพบกับซุ้มประตูทางเข้ายิ่งใหญ่อลังการของดรีมเวิลด์ แค่ทางเข้าก็สวยงามมากๆ แล้ว เอาจริงๆ ตรงนี้ก็ถ่ายรูปเล่นกันไปหลายช็อตแล้ว ฮ่าๆ ที่สำคัญ ลานจอดรถกว้างขวาง จะเอารถมาเองก็สะดวก หรือจะนั่งรถสาธารณะมาก็ได้

บัตรผ่านประตูของดรีมเวิลด์ มีหลายแบบ หลายราคานะครับ ลองศึกษาดูความคุ้มค่า สะดวกแบบไหน เลือกได้ตามใจชอบเลย ที่นี่จัดโปรโมชั่นบ่อยมาก ลองเช็คดูก่อนที่จะซื้อตั๋วก็ได้ครับ

ซื้อตั๋วเสร็จ อย่าลืมสแกน OR แผนที่คู่มือดรีมเวิลด์ ด้วยนะครับ  แล้วค่อยๆ เล่นไปตามหมายเลข เพื่อจะได้ไม่ต้องเดินวนวนมาให้เสียเวลา หรือถ้าอยากจะสำรวจพื้นที่รอบๆ ดรีมเวิลด์ก่อน หรือจะดูว่าอะไรอยู่ตรงไหน อยู่ใกล้กับอะไร ก็ขึ้น เคเบิลคาร์ กระเช้าลอยฟ้า สำรวจพื้นที่มุมสูงก่อนเลย จะได้เห็นที่นี่ทั้งหมด  จะนั่งแบบวนเต็มรอบ หรือจะไปลงอีกฝั่งหนึ่งก็ได้นะครับ

ตอนนี้ดรีมเวิลด์ เปลี่ยนเวลาให้บริการ เป็น วันจันทร์ – อาทิตย์  และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. จ้า

แนะนำว่าถ้าอยากเล่นให้คุ้ม ก็ไปตั้งแต่ประตูเปิด และอยู่กันจนสวนสนุกปิดกันเลย วางแผนกันดีๆ จะได้ไม่พลาดเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์

เครื่องเล่นที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของดรีมเวิลด์ ที่ทุกคนควรมาสัมผัสด้วยตัวเอง ไปเลย !!!

เมืองหิมะ

สนุกสนานกับเมืองหิมะของดรีมเวิลด์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นแห่งแรกของเมืองไทย สัมผัสประสบการณ์ความหนาวเย็นสุดขั้วกับอุณหภูมิติดลบ ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา แค่มาที่ดรีมเวิลด์ ก็ได้เล่นหิมะแบบสะใจ มีพร้อบให้เราถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสิงสาราสัตว์เมืองหนาวนานาชนิด หรือจะเล่นสไลเดอร์หิมะ สไลด์ลงมาจากเนินเขาลงมาก็สนุกนะ เหมือนกับว่าได้ย้อนวัยไปในวัยเด็กอีกครั้งหนึ่งเลย

ไปต่อไปรอแแล้วนะ  ทอร์นาโด เป็นเครื่องเล่นที่บอกได้คำเดียวเลยว่า มันส์สุดยอดไปเลย  เจ้าทอร์นาโดนี่จะเหวี่ยงเราลอยโด่งไปมา แถมยังหมุนคว้างตลอดเวลาด้วยนะ ใครที่ชอบความหวาดเสียว มาเล่นทอร์นาโด เจ้าพายุแห่งความสนุกแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ดูคนอื่นเล่นจากข้างล่างก็ว่าเสียวแล้ว พอได้ขึ้นไปเล่นเท่านั้นแหล่ะ กรี๊ดกันสนั่นเลย ฮ่าๆ

อีกหนึ่งเครื่องเล่น เฮอริเคน ถ้ามาดรีมเวิลด์ แล้วไม่ได้มาเล่น “เฮอริเคน” บอกเลยว่าเหมือนมาไม่ถึง แอดมินยกให้เป็นหนึ่งเครื่องเล่นที่เร้าใจที่สุดของที่นี่เลย เฮอริเคนจะพาเราลอยเคว้งคว้าง พร้อมกับตีลังกา หมุนควงสว่าน  ไปมากลางอากาศ บอกได้คำเดียวว่าสะใจ เล่นแล้วก็อยากเล่นอีก สนุกมากๆ เลย

ถ้าไม่เล่น ถือว่ามาไม่ถึงนะครับ  สกายโคสเตอร์  เครื่องเล่นที่ถือว่า เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของดรีมเวิลด์เลย เจ้ารถไฟเหาะสีส้ม บนรางสีขาว ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่ใจกลางของดรีมเวิลด์ รถไฟขบวนนี้จะพาพวกเราพุ่งทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยความเร็วสูง บนรางรถไฟที่คดเคี้ยวไปมา สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ กรี๊ดกันจนเสียงแหบแห้งเลยล่ะ

ฟาดมากแม่  !! แค่เห็นก็สนุกแล้วครับ ไวกิ้งส์ ล่องลอยไปบนเรือไวกิ้งส์ลำยักษ์  ที่นี่เขาแบ่งระดับความเสียว จากระดับอนุบาล ประถม มัธยม สู่ระดับปริญญาตรี โท เอก ใครอยากสนุก หรือว่าชอบอะไรที่มันหวาดเสียวๆ  แนะนำว่าให้นั่งท้ายๆ ลำเข้าไว้ ยิ่งหลังสุดยิ่งดี รับรองว่า สนุก หวาดเสียว ถึงใจ แน่นอน

แกรนด์แคนยอน อีกหนึ่งเครื่องเล่นต้องห้ามพลาด บอกไว้ก่อนเลยว่าเครื่องเล่นนี้จะทำเราเปียกนิดหน่อยนะครับ  เพราะฉะนั้นฝากทรัพย์สินมีค้าไว้ที่ตู้เก็บของหรือฝากไว้ที่เพื่อนๆ จะดีกว่า

ซูเปอร์สแปลช เครื่องเล่นที่บอกไว้เลยว่า ถ้าไม่ได้เล่นเจ้านี่ ถือว่ามาไม่ถึงดรีมเวิลด์ หวาดเสียว มันส์สะใจ เปียกไปทั้งตัวเลยจ้า

แร๊พเตอร์  เห็นแค่ภาพก็รู้แระ สนุกจิรง !!  ตอนแรกก็คิดว่าคงไม่หวาดเสียวเท่าไหร่ แต่พอได้ขึ้นไปเท่านั้นแหล่ะ จับราวไว้แน่นๆ ก็แล้วกัน ฮ่าๆ

รถบั๊ม อีกหนึ่งเครื่องเล่น  ขับรถบั๊มสีสันใส  ยิ่งเล่นกับเพื่อนก็ยิ่งสนุก ชอบใครก็เล็งคันนั้น ขับไปชนเขาบ่อยๆ เลยจ้า

บ้านยักษ์ อะไร ก็ใหญ่ๆๆ ไปหมด

ความเสียว ที่นี่ก็มีนะครับ ปราสาทผีสิง  ใครขวัญอ่อนล่ะก็ รับรองว่าได้กรี๊ดกันสนั่นลั่นปราสาทแน่นอน

หนูลมกรด เครื่องเล่นที่ดูเหมือนเล็กๆ แต่กลับหวาดเสียวได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนได้ชื่อว่าเป็นรถไฟเหาะจิ๋วของเด็กๆ เลยทีเดียว รถไฟจิ๋วจะพาเราพุ่งทะยานไปตามรางอย่างรวดเร็ว สนุก หวาดเสียวใช้ได้ เด็กๆ ก็เล่นได้

โมโนเรล  ชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ของดรีมเวิลด์ ในมุมสูง นั่งเพลินๆ ลมเย็นๆ ก็ชิลล์ดีเหมือนกันครับ

รถคุณปู่ เครื่องเล่นเบา ๆ ให้เราได้ย้อนเวลาไปกลับไปในอดีต ในยุคที่รถโบราณเหล่านี้ ยังโลดแล่นอยู่บนท้องถนน แล่นไปตามรางแบบชิลล์ๆ สนุกสนานได้ทั้งครอบครัว เด็กๆ ก็เล่นได้สบายครับ

เคเบิ้ลคาร์ นั่งชมวิว รอบดรีมเวิลด์ ชิลล์ๆ ชมความสวยงาม  มองได้ทั่วรอบดรีมเวิลด์เลยนะครับ

โกคาร์ท  ยิ่งเล่นกับเพื่อนหลายๆ คน แข่งกันหลายคน ก็ยิ่งสนุก ให้ฟีลเหมือนได้แข่งรถกันจริงๆ เลยล่ะ (จำกัดความสูง 155 ซม.ขึ้นไป)

จักรยานน้ำ เล่นของหนัก !! ขอพักแปป ปั่นชิลล์ๆ ท่ามกลางลดพัดเย็น สนุก ได้ออกกำลังช่วงขา แถมยังได้พักผ่อนสายตาปั่นกับแฟนก็โรแมนติดสุดฟิน

นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ที่นี่ก็มีความน่ารักของสัตว์โลกให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นแพะ แกะ วัว กระต่าย อีกัวน่า เตา  ฯลฯ เข้ากรงนกขนาดยักษ์ สัมผัสกับนกแสนรู้นานาชนิด แถมที่นี่ยังสามารถซื้ออาหารแล้วนำมาให้น้องสัตว์ชนิดต่างๆ กินได้ด้วยนะ

เครื่องเล่นเด็ก ที่นี้เค้าก็มีนะ วอเตอร์ฟัน  เปียก เย็น เล่นสนุกไปเลยครับ

จุดถ่ายรูป  เก๋ ๆ มาอีกเพียบ

ขบวนพาเหรด   พร้อมหน้าพร้อมตากันที่ริมทะเลสาบนะ ห้ามลืม !!  เวลา 15.00 น .วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ฮอลลีวู้ด แอ็คชั่น  อีกหนึ่งที่ทุกครอบครัว ต้องมาดู เวลาการแสดง ทุกวัน   เวลา 13.00 น.

เป็นไงบ้างครับ เห็นแล้วอยากย้อนวัยเด็กอีกครั้งมั้ย ?

ถ้าสุดสัปดาห์นี้ ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน ลองชวนเพื่อนๆ ไปปลดปล่อยความสนุก ไปตะโกนกรี๊ดให้สุดเสียง  ไปปล่อยพลังกันให้เต็มที่ เล่นเครื่องเล่นกันจนเหนื่อย เมื่อยแล้วก็ไปหามุมนั่งพัก มุมถ่ายรูปชิลล์ๆ ถ่ายอวดเพื่อนในโซเชียลได้สบายๆ  บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียว เที่ยวได้ทั้งวัน

ก่อนจะจบคอนเทนต์นี้ อยากถามอีกสักครั้งครับ ว่านานเท่าไหร่แล้ว ที่คุณไม่ได้ไปเที่ยว “ดรีมเวิลด์”

แต่ไม่ต้องกลัวไปจ้า ดรีมเวิลด์มีโปรโมชั่นดีๆ ออกมาเสมอ ก่อนไปเที่ยว แนะนำว่าให้ลองเช็คโปรโมชั่นดูก่อน  www.dreamworld.co.th/โปรโมชั่น  รับรองว่าคุ้มกว่าเดิม ประหยัดกว่าเดิมแน่นอนจ้า

สวนสนุก ดรีมเวิลด์

ที่ตั้ง : 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต – องครักษ์ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เวลาเปิดปิด : จันทร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/7PS5WYM8w8ZtR2xU8

โทรศัพท์ :  02 577 8666

เว็บไซต์ : www.dreamworld.co.th

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/dreamworldpark/

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!