แจกแพลนเที่ยว ทริปพาเที่ยวสมุยแบบ 3 วัน 2 คืน  

ช่วงเวลาแห่งความสุขจะเริ่มขึ้นได้เมื่อเราวางทุกอย่างทิ้งไว้แล้วออกไปปล่อยตัวปล่อยใจกับการเดินทาง เพื่อพักผ่อนร่างกายที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาอย่างเหนื่อยล้าให้ได้ออกไปพักผ่อนหย่อนใจกันบ้าง ซึ่งการเดินทางของเราในวันนี้จะขอพาทุกคนไปโยนใจลงทะเลกันที่เกาะสมุย แหล่งท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวมากมายที่ต้องการออกไปสัมผัสกับหาดทรายขาวอันงดงาม และท้องทะเลสีฟ้าครามอันสดใส ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งเมื่อได้เดินทางมาถึง

วันนี้เราจึงขอมาแจกแพลนทริปพาเที่ยวสมุยแบบ 3 วัน 2 คืน ที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับวันหยุดพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบออกไปตะลุยและเดินทางไปพร้อมกับเราได้เลย

แต่ก่อนไปจองตั๋วเครื่องบิน มาเลื่อนดูเที่ยวบินราคาประหยัดถูกใจ กันได้ที่ฟีจเจอร์ใหม่ในแอพ Traveloka คลิก > https://www.traveloka.com/th-th/promotion/promofilter แล้วอย่าลืมทริปหน้า กดเลือก #Travelokaเทียบแล้วเที่ยวเลย

การเดินทางจากกรุงเทพ – สมุย

มาเริ่มกันที่การเดินทางแรกจากกรุงเทพสู่สมุยกันเลยดีกว่า โดยการเดินทางในครั้งนี้เราเราได้เลือกการจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ – สมุย ผ่าน Traveloka เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นด้านการท่องเที่ยวที่มีให้คุณได้เลือกสรรครบทุกฟังก์ชัน ตอบโจทย์ทุกการเดินทางได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการจองห้องพัก จองรถเช่าขับเอง หรือรถเช่าพร้อมคนขับ ตลอดไปจนถึงบริการรถรับส่ง ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอปเดียว

จองตั๋วเครื่องบินไปสมุย กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Koh-Samui.USM

และที่สำคัญตอนนี้ Traveloka ยังมีฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคา และโปรโมชั่นของสายการบินต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกราคาที่ดีและคุ้มค่าที่สุด เรียกได้ว่าไม่ต้องเสียเวลาเปิดหาหลาย ๆ ที่ก็สามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่าได้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดของบริการใหม่ล่าสุดอย่าง บริการรถรับส่งสนามบิน ที่คุณจะสามารถจองรถยนต์ผ่านทาง Traveloka ตัวช่วยที่จะทำให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกกว่าที่เคย

จองบริการรถรับส่งสนามบิน : https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

วันแรกของการเดินทาง

หลังจากเดินทางจากกรุงเทพมหานคร มาถึงสนามบินแห่งชาติสมุยแล้ว ก็เริ่มออกเดินทางไปเที่ยวกันที่สถานที่แรกกันได้เลยกับ วัดพระใหญ่ หนึ่งในวัดอันศักดิ์สิทธ์ที่ชาวสมุยส่วนใหญ่ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยวัดแห่งนี้จะตั้งอยู่บนเกาะฟาน ที่คุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชายทะเลได้อย่างกว้างไกลสุดสายตาแบบพาโรนามากันเลยทีเดียว

และนอกจากวิวทิวทัศน์โดยรอบที่เต็มไปด้วยความงดงามแล้ว ภายในวัดยังมีองค์พระพุทธรูปปรางมารวิชัยขนาดใหญ่ ที่มีความอลังการและตระการตาเป็นอย่างมาก จนทำให้คนส่วนใหญ่ต่างกล่าวขานว่าวัดแห่งนี้เปรียบเสมือนจุดศุนย์กลางแห่งความศรัทธาของชาวสมุยเลยนั่นเอง ดังนั้นเมื่อเราเดินทางมาถึงที่เกาะสมุยกันแล้ว ก็ต้องเดินทางเข้ามากราบไหว้สักการบูชาองค์พระพุทธรูปองค์นี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

หลังจากไหว้พระที่วัดพระใหญ่เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางต่อไปอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสมุยที่อยู่ไม่ไกลจากวัดพระใหญ่มากนัก นั่นก็คือ วัดแหลมสุวรรณาราม หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันว่าวัดปลายแหลม อีกหนึ่งวัดที่มีความเก่าแก่และมีความสวยงามเป็นอย่างมากของเกาะสมุย

ซึ่งจุดเด่นของวัดแห่งนี้ก็คือ องค์พระสังกัจจายน์ขนาดใหญ่ และองค์เจ้าแม่กวนอิมพันมือที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางทะเลสาบภายในวัดให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยว และพุทธศาสนิกชนทั่วไปได้เดินทางมาเพื่อกราบไหว้ขอพร และเสริมโชคชะตาต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าทางเราก็ไม่พลาดที่จะมาขอสะสมแต้มบุญกลับไปใช้ให้เต็มที่กันก่อนเลย

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

เมื่อเดินทางกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ขอพาทุกคนออกเดินทางไปเดินชมความสวยงามของเกาะบริเวณโดยรอบที่ จุดชมวิวลาดเกาะ แหล่งชมวิวที่เต็มไปด้วยภาพวิวทิวทัศน์ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาและหมู่เกาะมากมาย จนทำให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจและพากันเดินทางมาเพื่อเก็บเกี่ยวภาพความทรงจำของการเดินทางที่งดงามกันที่บริเวณสถานที่แห่งนี้นั่นเอง

เพราะฉะนั้นหากใครที่เดินทางมาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้วอยากได้รูปเด็ด ๆ กลับไปอวดเพื่อน ๆ ก็สามารถมาเดินถ่ายรูปชิว ๆ ได้ที่จุดชมวิวแห่งนี้ ยิ่งถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์จะตกดินแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งได้บรรยากาศสุดโรแมนติกเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ขอตัวไปเดินชื่นชมภาพบรรยากาศของท้องทะเลเกาะสมุยในวันแรกของการเดินทางเรากันให้เต็มที่ก่อนจะเดินทางกลับไปยังที่พัก เพื่อพักผ่อนเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปเที่ยวท้องทะเลในวันถัดไป

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วันที่สองของการเดินทาง

ตื่นเช้ามากับวันที่สองอันสดใส ในวันนี้เราจะขอพาทุกคนเริ่มเดินทางไปตะลุยท้องทะเลของเกาะสมุยกันให้เต็มที่ โดยเราจะพาไปทำกิจกรรมทางน้ำมากมาย ทั้งดำน้ำ ชมวิว พายเรือคายัค หรือเล่นน้ำคลายร้อน เพื่อให้คุณได้สนุกสนานและใช้เวลากับการซึมซับธรรมชาติกันได้อย่างเต็มที่ โดยจุดแรกที่เราจะขอพาไปก็คือ อุทยานแห่งชาติทางทะเลหมู่เกาะอ่างทอง หนึ่งในอุทยานแห่งชาติทางท้องทะเลที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะเล็กใหญ่เรียงรายกระจายตัวกันไปมากกว่า 42 เกาะ

ซึ่งเกาะที่เราจะพาทุกคนมาสัมผัสความสวยงามนั้นก็คือ หมู่เกาะอ่างทอง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมไปด้วยภูเขาสีเขียวขจี และท้องทะเลอันใสสะอาด ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้มาดำน้ำชมปะการังอันงดงาม แถมยังสามารถพายเรือคายัคบริเวณโดยรอบเกาะได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย นอกจากนี้หากใครที่อยากนั่งพักชิว ๆ หรือนอนอาบแดดบริเวณชายหาดแห่งนี้ก็จะมีโซนให้คุณได้มาพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย เพราะฉะนั้นเมื่อเดินมาเหยียบถึงเกาะแห่งนี้ทางเราก็ไม่ขอพลาดที่จะใส่ชุดว่ายน้ำตัวโปรด พร้อมทั้งโพสท่าสวย ๆ อัปลงไอจี เพื่อเรียกยอดไลค์จากชาว Follower กันก่อนลงเล่นน้ำ

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ไปต่อกันที่อีกหนึ่งจุดดำน้ำ และแหล่งท่องเที่ยวอันเลื่องชื่ออย่าง เกาะเต่า และเกาะนางยวน ที่เรียกได้ว่าเป็นสองสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย ที่ต่างพากันเดินทางมาเพื่อชื่นชมความสวยงามบริเวณโดยรอบที่เต็มไปด้วยแนวปะการัง และสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ รวมถึงปลาการ์ตูนสีสันต่าง ๆ อันอุดมสมบูรณ์มากมายทอดตัวเป็นแนวยาวกว่า 8 กิโลเมตร ให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม

เรียกได้ว่าเกาะเต่าและเกาะนางยวนแห่งนี้เป็นแหล่งที่เหมาะแก่การดำน้ำอย่างมาก เพราะไฮไลท์ของทั้งสองเกาะนี้สามารถดำได้ทั้งน้ำลึก และแบบ snokering ดังนั้นหากใครที่อยากดำน้ำชมความสวยงามแล้วละก็แนะนำเลยว่าห้ามพลาดเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้เลย ว่าแล้วทางเราก็ขอตัวไปดำน้ำดูปะการังใต้ท้องทะเลและชมความน่ารักของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำกันสักหน่อยก่อนจะเดินทางกลับที่พักไปพักผ่อนเพื่อเดินทางไปเช็กอินตามสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในวันสุดท้าย

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

วันที่สามของการเดินทาง

และแล้วก็เดินทางมาถึงวันที่สามกันแล้ว โดยในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ หาดหินตาหินยาย ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์เด็ดของเกาะสมุย ที่ไม่ว่าใครเดินทางมาก็ต้องมาถ่ายรูปกันที่บริเวณโขดหินแห่งนี้

เพราะด้วยรูปทรงที่แปลกตาไม่เหมือนใคร เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติที่ผ่านตำนานและการเล่าขานกันว่า มีตายาคู่หนึ่งเดินทางมาจากนครศรีธรรมราชเพื่อมาขอลูกสาวขอตาม่องล่ายที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่ระหว่างที่เดินทางมาเกิดลมพายุพัดเข้าจนทำให้ร่างของตายายจมลงไปในทะเลและถูกพัดเข้าฝัง ตาและยายเลยอธิษฐานว่าขอให้ตนทั้งคู่นั้นเกิดเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ตาม่องล่ายรู้ว่าตนทั้งคู่ได้เดินทางมาถึงแล้ว จึงเป็นที่มาของชื่อว่า หาดหินตาหินยายนั่นเอง ซึ่งทางเราก็ไม่พลาดที่จะโพสท่าสวย ๆ และถ่ายรูปคู่กับโขดหินที่มีรูปร่างแปลกตานี้ไว้เป็นที่ระลึกอีกเช่นกัน

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ก่อนเดินทางกลับไปยังโลกแห่งความจริงเราก็ขอพาทุกคนไปแวะร้านคาเฟ่เก๋ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่งดงามอย่าง Nature Samui ร้านคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ออแกนิกที่เปิดให้คุณได้มาลิ้มลองรสชาติของวัตถุดิบสดใหม่ ที่ผ่านการคัดสรรและการเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการปรุงอาหารมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ ร้านยังมีโซนเพาะปลูกพืชผักสวนครัวเล็ก ๆ ให้คุณได้มาทำความรู้จักผักแต่ละชนิดได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ซึ่งก้าวแรกที่เดินเข้ามาถึงภายในร้าน เราจะเห็นได้ว่าทางร้านมีการตกแต่งออกมาในสไตล์ธรรมชาติที่เน้นความเรียบง่ายและเป็นกันเอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามานั่งจิบชา กาแฟ รวมไปถึงน้ำผลไม้ และเครื่องดื่มสมุนไพรต่าง ๆ ไปพร้อมกับการรับลมและชมวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และพืชพันธุ์นานาชนิดโดยรอบ ดังนั้นก่อนจะเดินทางกลับไปใช้ชีวิตอันแสนวุ่นวายในกรุงเทพ เราก็ขอไปนั่งจิบน้ำสมุนไพรเย็น ๆ และเดินเล่นรอบ ๆ ร้าน เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์กันห้ทั่วถึงปอดก่อนเดินทางกลับบ้านกันในเย็นวันนี้

เวลาเปิดทำการ : ทุกวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างหลักจากเดินเที่ยวชมความสวยงามบริเวณโดยรอบของหินตายายกันเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพกันแล้ว เรียกได้ว่าระยะเวลาในการเดินทางของเราถึงแม้จะสั้น แต่ก็ทำให้เราได้มาทิ้งตัวทิ้งใจ ลาขาดจากเรื่องงานและความวุ่นวายต่าง ๆ มาท่องเที่ยวได้อย่างเพลิดเลิน

ดังนั้นบอกเลยว่าไม่ว่างานเรา หรือ เรื่องต่าง ๆ จะยุ่งมากแค่นั้น การออกเดินทางมาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานจะทำให้คุณมีพลังในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังหมดไฟก็ออกมาเที่ยวแบบนี้กับเราได้เลย

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!