เล่นน้ำ กินปู ดูเหยี่ยว ปลายตะวัน โฮมสเตย์ จันทบุรี

เมื่อถึงวันหยุดพักผ่อน การได้พาตัวเอง หรือครอบครัวออกเดินทางท่องเที่ยว นอนเล่นใกล้ชิดอยู่กับธรรมชาติอันแสนเงียบสงบ น่าจะเป็นสวรรค์ที่หลายคนใฝ่ฝันเลยล่ะ

และยิ่งถ้าสถานที่ๆ เราไปเยือนแห่งนั้น ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย มีอาหารอร่อยๆ ให้กินไม่อั้นตลอด 3 มื้อ แถมด้วยกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย  และมีคาเฟ่ชิลล์ๆ ให้นั่งเพลินๆ ก็น่าจะทำให้วันพักผ่อนของคุณเป็นวันดีๆ ที่แสนประทับใจ

ทริปนี้เรามีโอกาสเดินทางกลับมาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ นอกจากเราจะได้แวะเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองจันท์แล้ว เรายังได้มาเช็คอินเติมความสุขในวันพักผ่อน กับที่พักสไตล์กินปูแบบอิ่มไม่อั้นตลอด 3  มื้อ และสนุกสุดมันส์กับการเล่นสไลเดอร์ที่ใหญ่ และสูงที่สุดกว่า 10 เมตร ที่ “ปลายตะวัน โฮมสเตย์” อ.แหลมสิงห์ ด้วย

ที่พักแห่งนี้เป็นหนึ่งในโฮมสเตย์กินปูที่บรรยากาศดี และอาหารอร่อยมากๆ

บ้านพักแต่ละหลังก็สีสันสดใส โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสายน้ำ และผืนป่าชายเลนธรรมชาติ โดยสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 150 ท่านเลยทีเดียว ส่วนห้องพักก็กว้างขวาง ที่นอนนุ่มสบาย และพรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ที่สำคัญได้กินปูกินกุ้งตัวใหญ่ๆ และอาหารทะเลอร่อยๆ กันแบบอันลิมิตด้วย

การเดินทางเยือน “ปลายตะวัน โฮมสเตย์”  อ.แหลมสิงห์ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ขับมาเรื่อยๆ ผ่านตัวเมืองจันทบุรี จนถึงสามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์  (ตรงข้ามศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี)

จากนั้นให้เลี้ยวขวาขับขึ้นไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นสามแยกเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกหนองชิ่ม-เกาะเปริด พอขับมาจะเจอสามแยกตลาดบ้านเขาน้อย ก็เลี้ยวซ้ายแล้วขับมาอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะเจอสี่แยกเขาช่องโกรน ให้ขับตรงมาอีกประมาณ 200 เมตร จากนั้นค่อยๆ ชะลอรถแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยด้านขวามือ (ซอยสำนักสงฆ์บ้านปากคลอง) แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเห็นป้าย ปลายตะวัน โฮมสเตย์

ก่อนเดินทางมาเยือนที่นี่ พวกเราได้โทร.มาจับจอง ห้องพักเป็นที่เรียบร้อย

พอขับรถมาถึงปุ๊บ ก็ทำการเช็คอินกับเจ้าหน้าที่ ที่ออกมาดูและและต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น

บรรยากาศด้านหน้า ปลายตะวัน โฮมสเตย์ มีคาเฟ่สวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นและมานั่งชิลล์ได้ด้วย

ก่อนกินอาหารมื้อเที่ยง พวกเราก็นำกระเป๋าไปเก็บที่ห้องพัก โดยเดินตามสะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไปด้านใน

จากมุมด้านหน้านี้เรามองเห็นบ้านพักสีสันสดใส ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนน้ำและมีป่าชายเลนสีเขียวๆ เป็นฉากหลังสวยราวกับภาพวาดในจินตนาการยิ่งนัก

ยิ่งได้มีลมเย็นๆ พัดโชยมาเอื่อย ตลอดเวลา ก็ยิ่งรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าที่สะสมมาเป็นอย่างดี

เก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ก็กลับมานั่งมุมมารับประทานอาหาร พี่ๆ ในปลายตะวัน โฮมสเตย์ ก็ค่อยๆ ทยอยยกอาหารอร่อยๆ ออกมาให้เรากินกันจนเต็มโต๊ะ แค่เห็นหน้าตาอาหารแต่ละจานแล้ว ก็ชวนน้ำลายสอเสียจริง

เริ่มจากเมนูแรก ปูผัดผงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นอร่อยเกินห้ามใจ

หมูชะมวง อาหารพื้นบ้านเมืองจันท์ กินคู่กับข้าวสวยๆ ร้อนนี่วางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

ต้มยำรวมมิตร รสชาติกลมกล่อม ซดตอนร้อนๆ นี่อร่อยถึงใจเลยทีเดียว

น้ำพริกปูไข่ รสชาติแซ่บมาก กินคู่กับผักสดยิ่งประทับใจ คนรักสุขภาพจานนี้ต้องไม่พลาด

ปลากะพงผัดเปรี้ยวหวาน เนื้อแน่น อร่อยมาก

ผัดผักรวมมิตร กุ้งมาเต็มๆ

มีก๋วยเตี๋ยวหมูชะมวง เมนูท้องถิ่น หอมกรุ่น ชวนหิวด้วยเหมือนกัน

หลังจากกินข้าวเสร็จเราก็กลับไปนอนเล่นชาร์จแบตยามบ่ายกันที่บ้านพักต่อ

มีทั้งหมด 3โซน และสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 150 ท่าน และสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะนอนบบ้านสไตล์แบบไหน

– นอนห้อง 6-8 ท่าน มีบ้านสีเขียว (เกศมณี)  บ้านสีส้ม (ทับทิมทอง) บ้านสีฟ้า (นพเก้า) เป็นห้องแอร์ ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัว

– นอน 10-12 ท่าน บ้านสีชมพู (ชมนารี)  เป็นห้องแอร์ ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัว1ห้อง และห้องน้ำรวมของโซนนี้3ห้อง/โซนนี้รวมแล้วมีห้องน้ำทั้งหมด 4 ห้อง

– นอน 13-16 ท่าน บ้านสีเหลือง (ปิ่นเพชร) เป็นห้องแอร์ ทีวี ตู้เย็น มีห้องน้ำในตัว 3 ห้องน้ำ และมีลานด้านหน้าที่กว้างเอาไว้สำหรับนั่งดื่มอีกด้วย

ทุกห้องครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องน้ำในตัว จะชวนกันมาเที่ยวแบบสองคน ครอบครัว หรือยกมาเป็นแก็งค์ก็สนุกและน่าประทับใจเป็นที่สุด

บรรยากาศภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่าย สะอาด มีทีวี เครื่องปรับอากาศ และพัดลมสำหรับคนชอบความเย็นฉ่ำ

ห้องน้ำก็อยู่ในตัวห้องพักเลยจ้า ภายในห้องน้ำก็มีสบู่ แชมพู

บ่ายๆ ทางที่พักก็มีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้ทำ เช่น ล่องแพเปียกชมป่าชายเลน ชมเหยี่ยวแดงนับพันตัว เล่นสไลเดอร์ เล่นน้ำ ขี่เรือเป็ด ฯลฯ

กิจกรรมล่องแพเปียกที่นี่ดูชิลล์ และฟินมาก โดยเรานั่งรถออกจากที่พักประมาณสิบนาที เพื่อไปลงแพ โดยแพเปียกของที่นี่จะล่องไปตามป่าชายเลนสีเขียวผืนใหญ่กว้างใหญ่สุดสายตา

ระหว่างทางเราจะได้นั่งชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแถบนี้ที่ทำอาชีพประมง เช่น การดักปู จับปลา จากนั้นก็แวะชมเหยี่ยวแดงที่ออกมาหากินกันตอนเย็นๆ และแวะเล่นน้ำให้ชื่นใจกันอีกสักหน่อย

บอกเลยว่ากิจกรรมนี้สนุกมาก ถ้าเพื่อนๆ มาเที่ยวที่นี่ต้องไม่พลาดไปกันสักครั้ง

ส่วนสายลุย ก็ต้องนี่เลย “เล่นสไลเดอร์” ที่ใหญ่และสูงที่สุดกว่า 10 เมตร สนุกและมันส์มากบอกเลย!

ส่วนสายชิลล์ก็มาถีบเรือเป็ด ตกปลา นอนเล่น อ่านหนังสือรับลมเย็นๆ ก็ฟินไม่น้อย

ส่วนตอนเย็นหลังอาบน้ำอาบท่าเรียกความสดชื่นกันแล้ว มีนัดดินเนอร์กับอาหารทะเลสุดอร่อย ที่มีให้กินกันไม่อั้นแบบจัดเต็ม

ถ้าใครชอบกินปู กินกุ้ง กินปลา มาที่นี่บอกเลยว่าโดนใจสุดๆ พอมาถึงห้องอาหารปุ๊บ พี่ๆ ก็ยกอาหารออกมาเสิร์ฟพวกเราเลย โดยเจ้าของบอกว่า อาหารที่นี่จะทำสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป โดยมื้อนี้เราได้ชิม

จานแรกเป็นปูเนื้อตัวใหญ่ๆ หวานแน่นอร่อยมาก

ยิ่งกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดสุดๆ กันไปเลย มีหลายไซต์หลายแบบให้เลือกชิม

ต่อด้วยกุ้งทะเล ตัวใหญ่ๆ เนื้อหวานเหนียวหนึบ เคี้ยวเพลินดีจริงๆ

ยังไม่หมดน้า ตามมาด้วย กุ้งแช่น้ำปลา เนื้อกุ้งหวานสด กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ เข้ากันดีมากๆ

ปลากะพงทอด  ชิ้นใหญ่ๆ รสชาติเข้มข้น อร่อยโดนใจ

หอยนางรมสดๆ อร่อยเต็มคำ

แกงจืดเต้าหู้อ่อนหมูเด้ง ซดร้อนๆ คล่องอร่อยดีจัง

มีไส้กรอกทอดให้นั่งกินเล่นเพลินๆ ด้วยนะ

ระหว่างกินอาหารเขาก็มีคาราโอเกะให้ร้องเพลงด้วย ใครเสียงดีก็ขึ้นเวทีเขย่าลูกคอกันได้เลย หรือจะมาเล่นโต๊ะพูล กับแก็งค์เพื่อนต่อก็ได้

ในยามยามเช้าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ นะบอกเลย หันไปทางไหนก็สดชื่นสบายตา บรรยากาศเงียบสงบชวนพักกายพักใจดีจริงๆ

สำหรับเช้านี้ทางที่พักก็ยังเตรียมอาหารเช้าแบบจัดเต็มให้กับลูกค้าเช่นเคย เมนูชวนหิวก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มทะเล ที่ใส่กุ้งตัวโตๆ  ปลากะพงชิ้นใหญ่ๆ มาให้เคี้ยวแบบจุใจ เส้นจันท์ผัดปู รสชาติเข้มข้นสะใจ ไส้กรอก ข่าว ก็มีให้เลือกเช่นกันนะ นอกจากนี้ยังมีกาแฟ ขนมปัง ให้กินปิดท้ายด้วย

อิ่มท้องกันแล้ว ก็มานั่งชิลล์ หรือถ่ายรูปเล่นที่คาเฟ่ๆ ก่อนกลับกันได้

 

สายๆ ถ้าวางแผนไปเที่ยวต่อ มาที่นี่บอกเลยสะดวกสบายมาก เพราะด้วยที่ตั้งของที่พักนั้นอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม นักท่องเที่ยวจึงสามารถวางแผนเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้เพียงไม่นาน

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่สบายๆ และกินปู กินอาหารทะเลกันแบบไม่อั้น ปลายตะวัน โฮมสเตย์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี คืออีกหนึ่งจุดปลายทางของนักเดินทาง ที่เราอยากแนะนำให้คุณพาตัวเองหรือครัวมาเยือนกันสักครั้ง

นอกจากจะคุ้มค่า คุ้มราคาและคุณภาพครบเกินคำบรรยายแล้ว ความสะดวกสบายและความสุขที่ได้รับกลับมาจากการไปพักผ่อน ก็น่าประทับใจ

ถ้ามีโอกาสก็อยากแนะนำให้ไปเพื่อนๆ ตามไปพักผ่อนด้วยกันจริงๆ กับ ปลายตะวัน โฮมสเตย์ ที่พักกินปูสุดฟิน บรรยากาศดี ติดธรรมชาติ และอร่อยไม่อั้นกับอาหารทะเลแบบจัดเต็มตลอด 3 มื้อ

#————————————————–#

ติดต่อห้องพักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง :  7/2 ม.9 ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

ราคา: เริ่มต้น1,700 ต่อ ท่าน  (รวม Package ทุกๆ อย่างแล้ว  อาทิ อาหาร 3 มื้อ เที่ยง เย็น เช้า เครื่องดื่ม น้ำแข็ง โซดา น้ำเปล่า น้ำอัดลม กิจกรรม ล่องแพเปียก คาราโอเกะ สวนน้ำ สไลเดอร์ ที่พัก ห้องแอร์+พัดลม ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัว) ทุกอย่างนี้จะฟรีหมด ไม่มีชาร์จ ใดใดเพิ่มฟรี! ตลอดสองวันหนึ่งคืน

โทรศัพท์:  091-436-5894 (นุช) 063-226-0938 (โย)

Line :@plaitawan

เว็บไซต์ :  www.plaitawan.com

lnstagram : plaitawan_homestay

Tel : 091-436-5894 , 063-226-0938

Facebook: https://www.facebook.com/plaitawanhomestay

#————————————————–#

หมายเหตุ: ที่พักเป็นแบบโฮมสเตย์ รบกวนลูกค้าเตรียม ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และของใช้ส่วนตัวมาด้วย

#————————————————–#

วิธีการจอง: ลูกค้าทุกท่านชำระเงินมัดจำก่อน 50% ของจำนวนคนเข้าพัก

เลขบัญชี:   013-8-33500-3 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนตรีรัตน์ จันทบุรี

ชื่อบัญชี: น.ส.ปรียา ปลายเนิน (รบกวนลูกค้าโทร.เช็คห้องก่อนโอนเงิน และหลังจากโอนเงิน รบกวนโทร.แจ้งด้วยนะ)

#————————————————–#

การเดินทางไป ปลายตะวัน โฮมสเตย์

ถ้ามาจากกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ขับมาเรื่อยๆ ผ่านตัวเมืองจันทบุรี จนถึงสามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์  (ตรงข้ามศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี)

จากนั้นให้เลี้ยวขวาขับขึ้นไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นสามแยกเข้าถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ขับไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกหนองชิ่ม-เกาะเปริด พอขับมาจะเจอสามแยกตลาดบ้านเขาน้อย ก็เลี้ยวซ้าย

แล้วขับมาอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะเจอสี่แยกเขาช่องโกรน ให้ขับตรงมาอีกประมาณ 200 เมตร ค่อยๆ ชะลอรถแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยด้านขวามือ (ซอยสำนักสงฆ์บ้านปากคลอง) แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเห็นป้าย ปลายตะวัน โฮมสเตย์

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!