รวม 30 ที่เที่ยวมัดรวม พังงา – กระบี่ – ภูเก็ต เน้นถ่ายรูปสวย

กำลังมองหาที่เที่ยวในประเทศไทยอยู่หรือเปล่า หากว่าใครสนใจที่จะไปเที่ยวจังหวัดทางภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต กระบี่ หรือว่าพังงา อยากจองตั๋วเครื่องบินไปลงภูเก็ต แล้วนั่งรถต่อไปเที่ยวได้ ต้องติดตามบทความนี้ เพราะ Traveloka จะพาไปดูที่เที่ยวแบบมัดรวมมาเลย 3 จังหวัดสุดฮิต ได้แก่ ภูเก็ต-กระบี่-พังงา ที่เที่ยวไม่ยาก เพียงแค่ไปจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Phuket.HKT แล้วกดเลือก Promo Filter เวลาที่จะจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา และเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินในประเทศราคาถูก แล้วตามไปดูลิสต์ 30 ที่เที่ยว พังงา กระบี่ และภูเก็ตกันได้เลย

ตามไปเช็คมาตรการสนามบินภูเก็ต ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

จองรถเช่า และเช่ารถภูเก็ต กับTraveloka คลิก

30 ที่เที่ยวภูเก็ต พังงา และกระบี่

1.ย่านภูเก็ตเมืองเก่า (Phuket Old Town)

 เปิดตัวที่เที่ยวภูเก็ตแห่งแรกด้วยความคลาสสิก กับ “ย่านภูเก็ตเมืองเก่า (Phuket Old Town)” ที่อยากให้แวะชมความงามของตึกสไตล์ชิโน โปรตุกีส หลากสีสันสดใส พร้อมกันนั้นยังมีทั้งคาเฟ่ และร้านอาหารรายล้อมอยู่บริเวณนี้ นอกจากนั้นยังมีสตรีทอาร์ท หากใครชอบถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องแวะ เพราะมีจุดถ่ายรูปเด่นๆ สวยๆ มากมาย พร้อมกันนั้นยังตอบโจทย์คนที่มีไลฟ์สไตล์แบบไนท์ไลฟ์ เนื่องจากมีร้านนั่งชิลล์ และบาร์เยอะมากอยู่ ใครมีเวลามาจองที่พักภูเก็ตแล้วนอนค้างที่นี่กันสักคืน

แผนที่

2.หาดป่าตอง (Pa Tong)

ฮิตที่สุดในที่เที่ยวภูเก็ตอีกหนึ่งที่ ยกให้ หาดป่าตองไปได้เลย เพราะหาดป่าตองถือเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คของภูเก็ต ที่เหมือนจะไม่มีวันหลับใหล เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่เดินทางมาเที่ยว รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร และผับบาร์ แต่เมื่อหลังจากที่เกิดโควิด-19 บริเวณหาดป่าตองก็จะเงียบเหงาลงไปบ้าง หากถามถึงสมัยก่อนหนึ่งในหาดที่ฮิตที่สุดก็ต้องที่นี่เลย

แผนที่

3.แหลมพรหมเทพ (Promthep Cape)

คัดมาให้แล้วสำหรับที่เที่ยวภูเก็ตน่าไป กับ “แหลมพรหมเทพ (Promthep Cape)” จุดชมวิวยอดฮิตของเมืองภูเก็ต เพราะว่าคุณจะได้มองเห็นวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตาได้แบบ 360 องศา กันเลยทีเดียว ไฮไลท์ของแหลมพรหมเทพคือจะมีลักษณะเป็นแหลมยื่นลงไปในทะเล ทำให้เวลาที่มองวิวจากแหลมพรหมเทพนั้นไม่มีอะไรมาขว้างกั้น ปกติแล้วนักท่องเที่ยวมักจะนิยมเดินทางไปแหลมพรหมเทพตอนพระอาทิตย์ตกดิน เนื่องจากเป็นวิวที่สวยที่สุด

แผนที่

 4.หาดกมลา (Kamala Beach)

แนะนำสำหรับใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต แล้วอยากจะได้ที่เที่ยวภูเก็ตที่ไม่พลุกพล่าน ไม่วุ่นวาย เหมาะกับการไปนั่งอาบแดดริมทะเล แล้วชมวิวทะเลสวยๆ แนะนำให้มาที่ “หาดกมลา (Kamala Beach)” หนึ่งในหาดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดดเด่นตรงที่เป็นชายหาดทอดยาว และไม่มีถนนเลียบชายหาด ดังนั้นกมลาจึงค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวชัดเจน ที่สำคัญคือบริเวณหาดกมลายังมีพูลวิลล่าหรูๆ อีกเพียบ

แผนที่

5.วัดฉลอง (Wat Chalong)

 แวะมาไหว้พระกันสักหน่อยที่ วัดฉลอง หรืออีกชื่อเรียกหนึ่งก็คือ วัดไชยธาราราม เป็นวัดที่สวยมาก เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุพระจอมไทยบารมี เป็นหนึ่งในวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เดินทางจากเมืองเก่าภูเก็ตไปได้ไม่ไกล มีความสำคัญตรงที่เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อันเชิญมาจากศรีลังกา ไฮไลท์อีกอย่างคือนักท่องเที่ยว และชาวภูเก็ตมักจะเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อแช่ม ที่ถือว่าเป็นพระเกจิดังของวัดฉลอง

แผนที่

 6.หาดกะรน (Karon Beach)

 หาดกะรน เป็นหาดที่มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในหาดที่มีความสวยงาม และนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ชายหาดกะรนถือว่าเป็นหนึ่งในหาดยอดฮิตอันดับต้นของภูเก็ต เพราะไม่ใช่ความงดงามเท่านั้น แต่หาดกะรนยังเป็นชายหาดที่ทอดยาว เรียงรายไปด้วยร้านอาหาร หรือที่พัก หากใครอยากพักที่ภูเก็ตแบบติดทะเล ก็แนะนำให้ลองมาหาที่พักบริเวณหาดกะรน หรือจะมานั่งเล่นริมชายหาดก็ดีต่อใจไม่แพ้กัน

แผนที่

 7.หาดกะตะ (Kata Beach)

 ทุกคนคงรู้จัก “หาดกะตะ (Kata Beach)” กันดี เพราะเป็นหนึ่งในหาดสวยของภูเก็ต ที่มีที่พักภูเก็ตหรูเรียงราย โดยใครที่อยากไปเที่ยวหาดกะตะ อาจจะต้องขับรถไป เพราะหาดกะตะได้อยู่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตรเห็นจะได้ โดดเด่นตรงที่เป็นหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว ตัวหาด และน้ำทะเลยังมีความใสสะอาด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาอาบแดด และทำกิจกรรมทางทะเลที่บริเวณหาดกะตะนี้ นอกจากนั้นยังเป็นจุดเล่นเซิร์ฟยอดนิยมด้วย

แผนที่

 8.แหลมกระทิง (Leam Kra Thing)

 เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยไม่แพ้กับแหลมพรหมเทพเลย สำหรับ “แหลมกระทิง (Leam Kra Thing)” ที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก แต่ตอนนี้นักท่องเที่ยวนั้นมักจะนิยมปีนเขาขึ้นไปบริเวณแหลมกระทิง เพื่อไปเฝ้ารอชม และถ่ายรูปวิวพระอาทิตย์ตกดินแสนสวย ส่วนแหลมกระทิงจะเป็นลักษณะแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลอันดามันเช่นเดียวกับแหลมพรหมเทพ แต่ทว่าไฮไลท์ก็คือวิวสวยงามบนแหลมกระทิง ที่เป็นเหมือนทุ่งหญ้า ให้ฟีลเหมือนกับอยู่เมืองนอก เพราะมีทั้งโขดหิน ทุ่งหญ้า และหน้าผา แตกต่างจากแหลมพรหมเทพ

แผนที่

9.พระใหญ่ภูเก็ต (Big Buddha Phuket)

 จองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต แล้วไปเที่ยวที่วัดพระใหญ่กันดีกว่า เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญมาก และเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณเขานาคเกิด ไม่ไกลจากวัดฉลอง ซึ่งพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่บนเขานั้นเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย สีขาวเพราะทำจากคอนกรีตเสริมเหล็ก และประดับด้วยหินอ่อน เป็นพระพุทธรูปที่สามารถมองเห็นได้แต่ไกล นอกจากจะได้มาสักการะพระใหญ่ภูเก็ตแล้ว ด้านบริเวญเขายังเป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ตแบบ 360 องศาด้วย

แผนที่

10.หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach)

จุดชมวิวเครื่องบินอันโด่งดังของภูเก็ต คือ “หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach)” เลื่องชื่อด้วยการเป็นจุดชมวิวขึ้นลงของเครื่องบิน ได้แบบใกล้ที่สุด มีอยู่ช่วงหนึ่งหาดไม้ขาวนั้นคราคร่ำไปด้วยผู้คน และนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาถ่ายรูปเช็คอินกับเครื่องบินแบบเก๋ๆ นอกจากจะเป็นจุดชมวิวเครื่องบินแล้ว หาดไม้ขาวยังมีความโดดเด่นตรงที่เป็นหาดทรายสีขาวทอดยาว มีน้ำทะเลใสสะอาด ใครอยากได้ที่เที่ยวภูเก็ตใกล้สนามบิน แนะนำเป็นหาดไม้ขาวเลย

แผนที่

11.เกาะสิมิลัน (Similan Islands)

ที่เที่ยวพังงาที่ฮิตสุดติดอันดับต้นๆ ขอยกให้กับ “เกาะสิมิลัน (Similan Islands)” เลย ถือว่าเป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม หากใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวเกาะสิมิลัน ก็สามารถซื้อทัวร์ไปเที่ยวกันได้แบบวันเดย์ทริป โดย “สิมิลัน” ได้แปลว่า เก้า ซึ่งเป็นภาษายาวี ซึ่งภายในหมู่เกาะสิมิลันก็จะมีเกาะน้อยใหญ่ ทั้งหมด 9 เกาะด้วยกัน ใครที่อยากไปเยือนเกาะสิมิลัน แนะนำว่าให้เช็คดีๆ เพราะสิมิลันไม่ได้เปิดให้เที่ยวกันทั้งปี

แผนที่

12.คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า (The Little Amazon Takua Pa)

มาเที่ยวพังงาทั้งที ไปเยือนที่เที่ยวพังงาแบบ Unseen กันหน่อยไหม สำหรับ “ลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า (The Little Amazon Takua Pa)” ได้ตั้งอยู่ในอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เป็นหนึ่งในที่เที่ยวพังงาที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก มีลักษณะเป็นป่าไทร และมีคลองสายสั้นๆ จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเหมือน Little Amazon ไฮไลท์ของที่เที่ยวพังงานี้คือการได้ล่องเรือชมความงามของต้นไทรนับร้อยปี พร้อมกับได้เห็นระบบนิเวศของสัตว์ และพืชบริเวณนั้น

แผนที่

 13.ประภาคาร เขาหลัก ที่หาดนางทอง (Nang Thong Public Beach)

อยากได้รูปถ่ายสวยๆ กลับจากทริปเขาหลัก ขอให้ปักหมุด “ประภาคาร เขาหลัก” เอาไว้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับที่เที่ยวพังงาแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหลักของพังงา ถือว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวพังงาแบบ Unseen เพราะบริเวณที่หาดนางทองนี้จะมีประภาคาร พร้อมวิวที่สวยงาม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประภาคาร เขาหลัก ถึงกลายมาเป็นจุดท่องเที่ยวฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูป

แผนที่

14.เสม็ดนางชี (Samet Nangshe Viewpoint)

เดินทางมาเที่ยวที่เสม็ดนางชี นั้นกลับไปแล้วจะได้รูปสวยๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน เพราะที่แห่งนี้นับว่าเป็นจุดชมวิว Unseen ของพังงาเลย คนส่วนใหญ่มักจะมารอถ่ายรูปพระอาทิตย์ที่กำลังจะขึ้นบริเวณจุดชมวิว โดยเสม็ดนางชีจะถูกแบ่งออกเป็น 2 จุดด้วยกัน มีทั้ง จุดที่ 1 เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ด้านบนสุด ส่วนจุดที่ 2 จะเห็นวิวภูเขาได้มากกว่า เดินเท้าขึ้นไปประมาณ 300 เมตร แต่ไม่ว่าจะเป็นเสม็ดนางชีจุดไหน ก็เห็นวิวสวยได้ไม่แพ้กันเลย

แผนที่

 15.เมืองเก่าตะกั่วป่า (Takua Pa Old Town)

 หากอยากเห็นสเน่ห์ของเมืองพังงา ให้ลิสต์ที่เที่ยว “เมืองเก่าตะกั่วป่า (Takua Pa Old Town)” เอาไว้เลย เพราะเป็นหนึ่งในจุดที่เที่ยวพังงาที่ทำให้นึกถึงอดีต บริเวณย่านเมืองเก่านี้จะมีทั้งตีกอาคารที่ยังคงมีความเป็นดังเดิม รวมถึงกลุ่มอาคารที่เป็นแบบชิโน – โปรตุกีสด้วย แม้ว่าเมืองเก่าตะกั่วป่าในทุกวันนี้จะไม่คึกคักเหมือนแต่ก่อน แต่ตัวเมืองเก่ายังมีความสวยงาม มีถนนที่น่าสนใจหลายสาย ให้เดินไปถ่ายรูปกัน ถือว่าเป็นที่เที่ยวพังงาสุดคลาสสิกอีกหนึ่งที่

แผนที่

 16.เขาตะปู (James Bond Island)

 มีหรือจะพลาดได้อย่างไร ถ้าหากพูดถึงที่เที่ยวดังจังหวัดพังงา แล้วไม่ได้เอ่ยถึงเขาตะปู หรือที่เรียกกันว่าเกาะเจมส์บอนด์ เพราะครั้งหนึ่งเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายหนังเจมส์บอนด์ ตั้งอยู่ทางทะเลทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอุทยานแห่งชาติพังงา ใครอยากมาเที่ยวก็จองทัวร์ หรือทริปแบบวันเดียวไปกลับมาได้ ลักษณะเด่นของเขาตะปูจะเป็นเกาะเดี่ยว ที่มีรูปร่างเป็นแท่งคล้ายกับตะปู ใครแวะมาเที่ยวพังงา ต่างก็ต้องมาแวะเที่ยวที่เขาตะปูนี้กัน

แผนที่

 17.น้ำตกสายรุ้ง (Rainbow WaterFall)  Credit: phangngasmarttravel.com

 ที่จังหวัดพังงาไม่ได้เด่น และดังในเรื่องของที่เที่ยวทางทะเลแต่เพียงเท่านั้น ยังนับรวมไปถึงน้ำตกด้วย ซึ่งน้ำตกที่อยากจะแนะนำให้มาเที่ยวกันก็คือ “น้ำตกสายรุ้ง (Rainbow WaterFall)” ตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา มีอีกหนึ่งชื่อที่ชาวบ้านใช้เรียกกันก็คือ น้ำตกปาทวีป เป็นน้ำตกที่เดินง่ายไม่มีอุปสรรคมากนัก ใช้ระยะเวลาการเดินแค่ประมาณ 300 เมตรเท่านั้น น้ำตกสายรุ้งจะเป็นน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาที่มีความสูงประมาณ 60 เมตร หากอยากเดินทางไปเที่ยวน้ำตกสายรุ้ง เพื่อเล่นน้ำ แนะนำให้ไปช่วงฤดูฝน

แผนที่

 18.หาดท้ายเหมือง (Thai Muang Beach)

 “หาดท้ายเหมือง” เป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพังงา มีที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง เป็นชายหาดที่ติดกับทะเลอันดามัน มีความยาวของชายหาดประมาณ 13.6 กิโลเมตรด้วยกัน ความโดดเด่นของหาดท้ายเหมืองคือความเงียบสงบ ที่ไม่พลุกพล่าน ไม่วุ่นวาย เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ หากใครได้มาเยือนพังงา ก็อยากจะให้ใส่ลิสต์ที่เที่ยวหาดท้ายเหมืองเข้าไปด้วย เพราะเป็นหนึ่งในที่เที่ยวสำคัญ

แผนที่

 19.เกาะไข่นอก (Koh Khai Nok)

จะพลาดที่เที่ยวทางทะเลสุดฮิตอย่าง “เกาะไข่นอก (Koh Khai Nok)” ไปได้อย่างไร หากใครจองตั๋วเครื่องบินไปพังงา แนะนำต้องมาเที่ยวที่เกาะไข่นอก เป็นหนึ่งในเกาะยอดฮิต 3 เกาะบริเวณนั้น เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน และเกาะไข่นุ้ย ความโดดเด่นของเกาะไข่นอก คือน้ำทะเลที่ใสสะอาด ทรายที่ขาว โดยบริเวณนี้จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถมาดำน้ำดูปะการังได้ หากใครที่จะไปเยือนเกาะไข่นอก สามารถซื้อทัวร์แบบวันเดียวไปกลับ หรือว่านั่งเรือไปจากเกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ได้

แผนที่

 20.เกาะห้อง (Ko Hong)

 เกาะห้องที่ว่านั้น จะเป็นเกาะห้องที่มีพื้นที่อยู่ในจังหวัดพังงา ใครอยากมาเที่ยวก็นั่งเรือมากันได้ มีหลายทัวร์ให้เลือกจับจอง โดย “เกาะห้อง” ได้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา อยู่ไม่ไกลมากนักกับเกาะปันหยี จะคล้ายกับเกาะห้องที่จังหวัดกระบี่ แต่เกาะห้องที่พังงาจะไม่มีหาดทราย สามารถไปชมความงามกันได้โดยนั่งเรือเข้าไป ลักษณะของเกาะห้องจะมีภูเขาโอบล้อมรอบทะเลเอาไว้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยว โดยการพายเรือคายัค หรือว่าลอดถ้ำเล็กเข้าไปได้

แผนที่

 21.หาดไร่เลย์ (Railay Beach)

แวะมาที่เที่ยวยอดนิยมของกระบี่กันบ้าง “หาดไร่เลย์ (Railay Beach)” หนึ่งในที่เที่ยวกระบี่ยอดฮิตตลอดกาล ไม่ว่าใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ ต่างก็นิยมเดินทางมาเที่ยวที่หาดไร่เลย์กันทั้งนั้น หาดไร่เลย์ตั้งอยู่ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ จะมีชายหาดสีขาว ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลอันดามัน บนเกาะไร่เลย์ถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ก็คือหาดไร่เลย์ตะวันตก กับหาดไร่เลย์ตะวันออก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวหาดไร่เลย์ได้จากอ่าวนาง เพราะอยู่ไม่ไกลกันมากนัก

แผนที่

 22.สระมรกต (Emerald Pool)

ฮิตสุดรองลงมาจากหาดไร่เลย์ ขอยกให้กับที่เที่ยวกระบี่แห่งนี้เลย “สระมรกต (Emerald Pool)” เป็นที่เที่ยวกระบี่ยอดฮิต เป็นสระที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และน้ำในสระมรกตเป็นสีเขียวมรกต โดยน้ำที่เกิดจากสระมรกตนี้ เป็นธารน้ำอุ่น เป็นน้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซสเซียส บริเวณสระมรกตนี้ จะมีตั้งแต่ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด บริเวณสระน้ำผุดที่เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้

แผนที่

23.อ่าวนาง (Ao Nang)

 หนึ่งในที่เที่ยวกระบี่ต้องมาเช็คอิน “อ่าวนาง (Ao Nang)” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี นักท่องเที่ยวที่จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ แล้วอยากนอนพักสักคืน แนะนำให้มาหาที่พักบริเวณอ่าวนาง เพราะมีให้เลือกเพียบ แถมบริเวณนี้ยังเป็นศูนย์กลางของร้านอาหารต่างๆ อีกด้วย นอกจากนั้นคนส่วนมากที่เลือกมาพักที่อ่าวนาง ก็เพราะว่าสามารถเดินทางไปเที่ยวที่จุดอื่นต่อได้ไม่ยากนั่นเอง หรือใครจะเช่าเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆ ก็ง่ายเช่นเดียวกัน

แผนที่

 24.ทะเลแหวก (Talaywak)

 แม้ว่าในประเทศไทยนั้นจะมีทะเลแหวกมากมายหลายที่ด้วยกัน แต่ทะเลแหวกของกระบี่เป็นอะไรที่สุดจะคลาสสิก ผู้คนมากมายต่างก็นิยมเดินทางมาเที่ยวที่ทะเลแหวก และเฝ้ารอให้ถึงวันที่น้ำลง จะได้ถ่ายรูป และเดินทางข้ามไปยังเกาะต่างๆ ได้ ทะเลแหวกที่กระบี่ ได้เกิดขึ้นจากการแหวกตัวของน้ำทะเล เกิดเป็นสันทรายขึ้นมาอยู่สามเกาะหลัก ก็คือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ เมื่อน้ำทะเลพัดมามารวมกัน ก็จะเกิดขึ้นเป็นสันทราย และทำให้เกิดทะเลแหวกนั่นเอง

แผนที่

25.ท่าปอมคลองสองน้ำ (Tha pom)

หากเที่ยวที่สระมรกตแล้วยังไม่จุใจ แนะนำปักหมุดไปโลด “ท่าปอมคลองสองน้ำ (Tha pom)” อยากมาก็สามารถเช่ารถขับมากันได้ โดยป่าพรุนั้นจะมีลักษณะเป็น ป่าดิบชื้น ที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ในส่วนของป่าชายเลนจะติดต่อกับทะเล โดยท่าปอมเอง คือคลองสายสั้นๆ ที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร จุดเด่นคือเมื่อน้ำทะเลลง แล้วน้ำจากคลองไหลลงทะเล น้ำในคลองจะมีสีอมฟ้าสวยงาม และใสราวกับกระจกเลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวฮิตของกระบี่

แผนที่

26.อ่าวมาหยา (Maya Bay)

เป็นอ่าวที่ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง และถึงแม้ว่าอ่าวมาหยา จะไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี แต่อ่าวมาหยาก็ยังถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยว เนื่องจากความสวยงาม น้ำทะเลที่ใสสะอาด รวมถึงธรรมชาติที่ได้ฟื้นตัวจากการปิดเกาะ โดยนักท่องเที่ยวที่จะไปเยือนอ่าวมาหยา อยากจะให้เตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ จะเปิดให้เข้าไปเที่ยวตั้งแต่ 10.00 – 16.00 น. วันละ 300 คน โดยจะอยู่บนเกาะได้นานแค่ 1 ชั่วโมง ทั้งทีควรเช็คเวลาเปิดปิด หรือช่วงที่เปิดให้เที่ยวให้เรียบร้อย

แผนที่

 27.หาดถ้ำพระนาง (Phra nang Cave Beach)

สวยสุดในกระบี่อีกหนึ่งที่ ขอยกให้กับ “หาดถ้ำพระนาง (Phra nang Cave Beach)” หนึ่งในโปรแกรมหลักของทัวร์ต่างๆ เพราะว่าเป็นชายหาดที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ สำหรับถ้ำพระนางถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และชาวเรือในแถบนี้จะเคารพสักการะกันมาก เพราะเชื่อว่าเป็นที่สถิตของพระนาง ไฮไลท์ก็คือบริเวณปากถ้ำ ที่จะมีลักษณะเป็นโพรงถ้ำ และหินย้อยระย้าลงมา อีกทั้งน้ำทะเลบริเวณนี้ยังใสสะอาดอยู่

แผนที่

28.วัดถ้ำเสือ (Tiger Cave Temple)

มาเยือนกระบี่ทั้งที ถ้าอยากทำบุญ หรือว่าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ สามารถไปที่วัดถ้ำเสือกันได้เลย นอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนาแล้วนั้น การไปเที่ยวที่วัดถ้ำเสือ ยังได้ชมทะเลหมอก อันเป็นวิวที่สุดแสนจะอลังการของกระบี่ เพราะคุณจะสามารถมองเห็นวิวกระบี่ได้แบบพาโนราม่า เป็นอีกหนึ่งจุดที่เห็นวิวได้สวยที่สุดแห่งหนึ่ง หากใครอยากจะชมวิว หรือตามล่าหาทะเลหมอก แนะนำให้ไปที่วัดถ้ำเสือตั้งแต่เช้าประมาณ 5.30 น.

แผนที่

 29.เกาะรอก (Ko Rok)

อยากสัมผัสความงามของชายหาด และน้ำทะเลอันดามัน อยากให้ไปเที่ยวที่ “เกาะรอก (Ko Rok)” เนื่องจากเกาะรอก เป็นหนึ่งในที่เที่ยวกระบี่ที่ได้รับความนิยมมาก ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา – เกาะห้า ของจังหวัดกระบี่ จะมีสองส่วนด้วยกัน ระหว่าง เกาะรอกนอก และเกาะรอกใน ขึ้นชื่อมากเรื่องความสวยงาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งอันดามัน นอกจากนั้นบริเวณเกาะรอก ยังเต็มไปด้วยปะการังมากมาย จนทำให้เป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับดำน้ำตื้น

แผนที่

 30.หมู่เกาะพีพี (Phi Phi Islands)

เราจะข้ามที่เที่ยวกระบี่สุดฮิตตลอดกาล อย่าง “หมู่เกาะพีพี (Phi Phi Islands)” ไปได้อย่างไร ใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปกระบี่ต่างก็ปักหมุดไว้ที่หมู่เกาะพีพีกันแทบจะทั้งนั้น เพราะไม่ใช่แค่ความสวยงาม ยังมีทั้งส่วนที่เป็น หมู่เกาะพีพีดอน และพีพีเล บริเวณนั้นจะเต็มไปด้วยทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูน หากใครที่อยากจะนอนค้างที่เกาะพีพีก็ได้เช่นกัน แต่จะเป็นส่วนของเกาะพีพีดอน จะมีที่พักกระบี่ให้เลือกมากมายหลายที่ ส่วนเกาะพีพีเลจะไปเที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับ

แผนที่

นับว่าเป็นสามจังหวัดที่สามารถไปเยือนได้โดยไม่ยาก หากใครที่เน้นการเช่ารถขับจะจองตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ต แล้วเริ่มต้นที่ภูเก็ตก็ได้ เพราะว่าที่เที่ยวทั้งหมดนี้นั้นอยู่ไม่ห่างไกลกันมาก หากใครที่กำลังเล็งเอาไว้ว่าอยากไปเที่ยวภูเก็ต – พังงา – กระบี่แบบ Road Trip ก็สามารถลอกลิสต์ที่เที่ยวเหล่านี้ และไปเที่ยวตามกันได้เลย ไปจองตั๋วเครื่องบินกันได้เลย คลิก

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!