ที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมปี 2014 โดย Lonely Planet Traveller Thailand’s

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชั่วโมงนี้ เตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางไปสัมผัสโลกว้างกับหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสุดฮิต ที่ได้รับการการันตีจากผลการสำรวจความนิยมทางด้านการท่องเที่ยวแห่งปี

และคว้ารับรางวัล Lonely Planet Traveller Thailand’s Destination Awards 2014 ว่าเป็นที่สุดในจุดหมายปลายทางในดวงใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกว่า ไปกี่ครั้งประทับใจ

สถานที่ท่องเทียวญี่ปุ่น

1.เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก (Best Value Travel Destination) = โตเกียว (Tokyo)

ทันทีที่ประเทศญี่ปุ่นเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวไทย โดยไม่ต้องใช้วีซ่าได้นาน 15 วัน ปริมาณชาวไทยที่เดินทางไปสัมผัสเสน่ห์ของญี่ปุ่นก็เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ซึ่ง “เมืองโตเกียว” คงเปรียบได้กับห้องรับแขกหน้าบ้านด่านแรก

โดยเฉพาะใครยังไม่เคยไปเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัยมาก่อน ก็มักขีดเส้นทางการเดินทางเริ่มต้น ณ เมืองหลวงซึ่งกำลังเตรียมพร้อมสู่การเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ปี 2020

ความแข็งแกร่งในด้านการท่องเที่ยวของมหานครโตเกียว คือ ความผสมผสานความทันสมัยสุดไฮเทค กับวัฒนธรรมแก่นแท้ต้นตำรับกลมกลืนกันอย่างลงตัว ไม่ใช่เรื่องแปลกหากสาวสวยในชุดประจำชาติ หนุ่มออฟฟิศสวมสูทสีดำ

และกลุ่มวัยรุ่นที่แต่งกายราวกับหลุดออกมาจากอนิเมชั่นสักเรื่อง จะยืนเบียดเสียดอยู่ภายในรถไฟใต้ดินขบวนเดียวกัน

หรือวัดวาอารามศาลเจ้าเก่าแก่อายุนับร้อยๆปี ที่ภายในบริเวณศาสนสถานนั้น สามารถมองเห็นหอคอยดีไซน์ล้ำยุคสูงระฟ้าตั้งตระหง่านอยู่ไกลลิบๆ

นอกเหนือจากนี้ ด้านความสะดวกสบายของการคมนาคมที่มีเส้นทางรถไฟราวกับใยแมงมุม หรืออัธยาศัยไมตรีตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น ก็ล้วนเป็นเหตุผลให้ใครหลายคนพากันยกให้ “โตเกียว” เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ต่อเนื่องเป็นแชมป์สองปีซ้อน

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:  

– พระราชวังอิมพีเรียล เปิดให้เข้าชมภายในได้ปีละ 2 ครั้ง คือ 23 ธ.ค. (วันพระราชสมภพของสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน) และ 2 ม.ค. เนื่องในวาระปีใหม่

– เติมเต็มจินตนาการจากอนิเมชั่นสตูดิโอชื่อดังที่ พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum)

– ไม่ว่าจะเป็นถนน โอโมเตะซานโด หรือ ย่านกินซ่า ก็ชวนให้คุณใจละลายไปกับสินค้าแบรนด์เนมสุดหรู

– ถ้าเบื่อย่านการค้าที่ผู้คนพลุกพล่าน ลองไปเดินเล่นในย่านชิคๆเก๋ๆ เช่น Daikanyama , Nakameguro

 สถานที่ท่องเทียวเกาหลีใต้ (4)

2.สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวที่คุ้มค่าเงินสำหรับชาวไทย (Best Value Travel Destination) =เกาหลีใต้ (South Korean)

เป็นที่รู้กันในหมู่นักเดินทางตัวยงว่า ค่าตั๋วเครื่องบินโดยสารไปประเทศเกาหลีใต้ มีราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า หากเปรียบเทียบกับประเทศท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ

โดยเฉพาะมีตัวเลือกทั้งสายการบินหลัก ที่อาจไม่ถึง 2 หมื่นบาท สายการบินราคาประหยัด ซึ่งหากช่วงชิงจังหวะดีๆก็มีโอกาสคว้าตั๋วไม่ถึงหมื่นบาท หรือหากใครซื้อแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยว ก็มักเป็นราคาที่แสนจะยั่วยวนใจ

สถานที่ท่องเทียวเกาหลีใต้ (1)

แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ ค่าครองชีพ และค่าใช้จ่ายในแดนกิมจิ ยังคุ้มค่ากับงบประมาณที่จ่ายไป เพราะเงินที่ใช้จ่ายไปกับราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่นักท่องเที่ยวกลับได้รับความสะดวกสบายมากกว่าที่คาด

ไม่ว่าจะเป็นเกสต์เฮ้าส์สไตล์แบ็คแพ็คเกอร์ที่ยังพอหาราคาหลักร้อยถึงพันต้นๆได้ อาหารการกินในแต่ละมื้อ ที่ไม่ต่างจากราคาอาหารในห้างสรรพสินค้าของเมืองไทย หรือการเดินทางท่องเที่ยวในหนึ่งวันที่คุณอาจใช้ไปไม่ถึง 200 บาทด้วยซ้ำ

สถานที่ท่องเทียวเกาหลีใต้ (2)

และเมื่อปราดตามองความครบเครื่องของเกาหลีใต้ ที่มีไลฟ์สไตล์เก๋ๆ อาร์ตๆแบบเมืองยุคใหม่ กระจัดกระจายอยู่ทุกหนแห่ง เป็นศูนย์กลางของวงการบันเทิงเคป๊อปที่สาวๆหลงใหล

และมีแหล่งท่องเที่ยว ที่อบอวลกลิ่นอายวัฒนธรรมแดนโสมที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ประเทศเกาหลีใต้นับเป็นสุดยอดจุดหมายการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าเงินสำหรับชาวไทยได้ไม่ยาก

สถานที่ท่องเทียวเกาหลีใต้ (3)

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:  

–  อัพเดตเทรนด์ศิลปะ ละเลียดบรรยากาศร้านรวงเก๋ๆ ที่วัยรุ่นเกาหลีนิยม ณ ย่านฮงแด กรุงโซล

– เผื่อเวลาแวะไปเที่ยวเมืองอินชอน เมืองสุดฮิพที่พัฒนาในทุกๆด้านอย่างก้าวกระโดด จากการเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ผ่านมา

–  ล่องเรือไปเยือนเกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ถ้ำหินลาวา มรดกโลกทางธรรมชาติเพียงหนึ่งเดียวของ ประเทศเกาหลีใต้

 

3. สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวสำหรับชมเทศกาล (Best Destination for Festival) = สเปน (Spain)

ด้วยเอกลักษณ์ของเทศกาลสุดประหลาดที่ไม่เหมือนประเทศใดในโลก ดินแดนกระทิงดุอย่าง “สเปน” จึงควรคู่กับตำแหน่งจุดหมายท่องเที่ยวสำหรับการชมเทศกาล

โดยไฮไลท์ที่รู้จักกันดีทั่วโลก ได้แก่ เทศกาลวิ่งวัวกระทิง “ซานเฟอร์มิน” (6-14 ก.ค.) ในเมืองปัมโปลนาทางตอนเหนือของประเทศที่จะปล่อยวัวกระทิงวิ่งไปในถนนย่านเมืองเก่าในระยะทางกว่า 800 เมตร ส่วนผู้คนที่รักความท้าทาย ต่างพากันวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น

แต่หากใครรู้สึกว่าเทศกาลนี้เป็นกิจกรรมเสี่ยงตาย และทรมานสัตว์ไปสักหน่อย ก็ยังมีเทศกาลสนุกๆอย่าง “ลา โทมาตินา” หรือเทศกาลมะเขือเทศ (จัดในวันพุธสุดท้ายของเดือน ส.ค.) เมืองบูโนล ที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งรอบตัวในงานเทศกาล ให้กลายเป็นสีแดงฉานจากสงครามปามะเขือเทศ

เทศกาลข้างต้น เป็นเทศกาลเด่นดังที่ทั่วโลกคุ้นเคย แต่ทว่าประเทศสเปน ยังมีเทศกาลแปลกๆให้ผู้มาเยือนได้ชมอีกเป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปราสาทมนุษย์ในเมืองตาร์ราโกนา ซึ่งเป็นการแข่งขันต่อตัวให้สูงที่สุด , เทศกาลสุดหวาดเสียวอย่าง กระโดดข้ามเด็กทารก หรือ “เอล โคลาโชว” อันเป็นความเชื่อทางศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก ในเมือง Castrillo de Murcia

หรือเฉลิมฉลองกองไฟในแคว้นวาเลนเซีย ไปกับเทศกาล ลา ฟายาส ที่เมืองต่างๆจะแข่งขันสร้างหุ่นเล่นไฟทำด้วยกระดาษหลากสีสัน แล้วนำมาเผากันอย่างสนุกสนาน สมกับเป็นจุดหมายที่ได้รับการลงคะแนนสูงสุดในด้านจุดหมายการท่องเที่ยวเพื่อชมเทศกาล

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:

– หากคุณอยากสัมผัสงานปาร์ตี้แบบสเปนแท้ๆ ทุกวันที่ 16 เม.ย. ในเมืองคาดิซ มีเทศกาล คาดิซ คาร์นิวัล (Cadiz Carnival) ที่ทั้งเมืองจะประดับประดาไปด้วยสีสันฉูดฉาด การเต้นระบำ และดนตรีท้องถิ่น

– Feria de Abrilหรืองานแฟร์เดือนเมษายนของเมืองเซบียา เป็นเทศกาลเก่าแก่กว่าร้อยปีที่มีงานออกร้าน ผู้คนแต่งตัวในเสื้อผ้าสวยงาม ออกมาเฉลิมฉลองต้อนรับฤดูใบไม้ผลิร่วมกันแบบทั้งวันทั้งคืน

 

4. สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวเพื่อชมศิลปะ และสถาปัตยกรรม (Best Destination for Art and Architecture) = อิตาลี (Italy)

เพราะกรุงโรมไม่ได้สร้างภายในวันเดียว ความยิ่งใหญ่อลังการของอาณาจักรโรมันในอดีต จึงเกิดจากการสั่งสมวิทยาการด้านศิลปะมาเนิ่นนาน และเฟื่องฟูถึงขีดสุดสมกับเป็นศูนย์กลางศิลปะของโลก

จนกระทั่งเมื่ออำนาจแห่งโรมันล่มสลายเปลี่ยนมือไปตามยุค กาลเวลาก็ยังมิอาจทำลายความคลาสสิคแห่งอดีตที่เด่นตระหง่านให้เห็นจวบจนปัจจุบันในประเทศอิตาลี

ไม่ว่าใครจะขนานนามอิตาลีตามความเด่นในเรื่องอาหารว่าเป็นดินแดนมะกะโรนี พิซซา หรือกาแฟ

แต่สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลงใหล และหลั่งไหลเข้าไปเยือนประเทศแห่งนี้ คือ การได้ละเลียดชมความวิจิตร ของศิลปะและสถาปัตยกรรม ที่มีความหลากหลายตามตระกูลศิลปะยุคต่างๆนับตั้งแต่ยุคโรมัน ไบแซนไทน์ โกธิค เรอเนสซองต์ ฯลฯ

รวมถึงผลงานศิลป์ร่วมสมัยที่กระจัดกระจายไปทั่วประเทศ และเที่ยวได้ทุกเมือง

ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ในอดีตของชาวโรมันที่โคลอสเซียม สังเวียนของเหล่านักสู้แกลดิเอเตอร์ , ความโอ่อ่าตระการตาของมหาวิหารคาทอลิก , หอเอนเมืองปิซา หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคก่อน

หรือฟลอเรนซ์เมืองหลวงของแคว้นทอสคานาที่อาคารบ้านเรือนสีสันพาสเทลนั้น เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชีวิต

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:

– อัพเดตเทรนด์แฟชั่นระดับโลกที่เมืองมิลาน ซึ่งจะทำให้คุณรู้ว่าอิตาลีไม่ได้มีดีแค่ศิลปะแบบคลาสสิค

– หากไปเที่ยวกรุงโรมแล้ว ไม่ควรพลาดการไปเยือนนครรัฐวาติกันประเทศเล็กที่สุดในโลก แต่มีผลงานสถาปัตยกรรมและศิลปะที่สวยงามติดอันดับโลก

– ดื่มด่ำไปกับความงามของสายน้ำ และบ้านเรือนที่สีสันฉูดฉาดราวกับเทพนิยายใน ‘เวนิส’ เมืองเอกของแคว้นเวเนโต้

 สถานที่ท่องเทียวสิงคโปร์ (1)

5.สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว (Best Destination for Family Holiday) = สิงคโปร์ (Singapore)

แม้สิงคโปร์เป็นเพียงประเทศขนาดเล็ก ที่ไม่มีอารยธรรมยิ่งใหญ่ หรือแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ทว่าก็ไม่เคยเสื่อมคลายความนิยม และยังได้รับเลือกให้เป็นจุดหมายท่องเที่ยว สำหรับครอบครัวในวันหยุดพักผ่อน ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

คงเพราะความสมบูรณ์ของแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่นั้น ตอบสนองความต้องการในวันหยุดของคนทุกเพศทุกวัยได้อย่างดีเยี่ยม

เริ่มด้วยระยะทางไม่ไกลจากเมืองไทย ผนวกกับการคมนาคมภายในประเทศที่แสนจะสะดวกสบายรวดเร็ว ทำให้สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างครอบคลุมและหลากหลาย เหมาะกับการเที่ยวสไตล์ครอบครัว

สถานที่ท่องเทียวสิงคโปร์ (3)

นับตั้งแต่สวนสนุกมาตรฐานฮอลลีวู้ดอย่างยูนิเวอร์แซล , รีสอร์ทเวิร์ล เซ็นโตซา ซึ่งเพลิดเพลินไปกับสวนน้ำกิจกรรมสุดท้าทาย และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่ติดระดับโลก

Gardens By The Bay แหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่เมื่อรัตติกาลมาเยือนจะเปลี่ยนสีสันเป็นไฟเรืองแสง ราวกับอยู่ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร รวมถึงจุดแข็งเรื่องความสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ และความปลอดภัยในการท่องเที่ยว ที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่อุ่นใจในการพาลูกๆมาเยือนสิงคโปร์

สถานที่ท่องเทียวสิงคโปร์ (2)

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:

–  Marina Bay Sands เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่รวมความบันเทิงสำหรับครอบครัวไว้ครบครัน มีทั้งพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ โรงละคร โรงภาพยนตร์ แหล่งชอปปิง ภัตตาคาร รวมถึงไฮไลท์อย่างสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลก

– River Safari สวนสัตว์น้องใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นสวนสัตว์ทางน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย

– กินอาหารทะเล ท่ามกลางแสงสียามค่ำคืนริมแม่น้ำสิงคโปร์ที่ย่าน Clarke Quay

 

6. สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติก (Best Destination for Romantic Travel) = สวิสเซอร์แลนด์ (Switzerland)

จะมีสักกี่ประเทศบนโลกใบนี้ที่ปราดสายตามองไปทางไหน ก็เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติบริสุทธิ์ ผสมกลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสไตล์ยุโรปที่ฉาบสีสันชวนให้หลงรักตั้งแต่แรกเห็นราวกับเป็นจิตรกรรมจากปลายพู่กันของศิลปินลัทธิอิมเพรสชั่นนิสม์

ลองนึกภาพของเทือกเขาตระหง่านสูงลิบที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน โอบล้อมทะเลสาบสีครามเข้ม ที่ตัดกับทิวสนเขียวครึ้ม

โดยมีหมู่บ้านแบบโบราณที่กระจุกตัวอยู่อย่างเป็นระเบียบ ท่ามกลางแสงแดดอุ่น ของฤดูร้อนที่ปลุกให้สีสันของพรรณไม้ดอกไม้ประดับบานสะพรั่ง

และไม่ว่าเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานเพียงใด ความงดงามสุดโรแมนติกของบรรยากาศเหล่านี้ก็ไม่เคยพร่าเลือน และก็มีอยู่จริง ณ ดินแดนแห่งความสงบสุข อย่าง “สวิสเซอร์แลนด์” ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยยกให้เป็นจุดหมายที่โรแมนติกที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:

–  รถไฟสายกลาเซียร์ เอ็กเพรส นับเป็นรถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก แต่นักท่องเที่ยวก็เต็มใจในความเอื่อยช้านั้น เพราะเป็นเส้นทางวิ่งผ่านทัศนียภาพสุดโรแมนติก ทั้งเทือกเขาแอลป์ หุบเหว น้ำตก และธารน้ำแข็ง

– เทือกเขาจุงฟราว (Jungfrau) สูงกว่า 3,000 เมตร เป็นทัศนียภาพที่คุ้มค่าแก่การไปสัมผัส ด้วยสายตาตนเอง

– เซอร์แมทท์ (Zermatt) เมืองขึ้นชื่อของนักปีนเขา แต่ก็เป็นสถานที่ที่ธรรมชาติ และวิถีชีวิตเรียบง่าย จะทำให้คุณหลงใหลไปกับความโรแมนติกไม่แพ้ที่ใด

– ล่องเรือไปตามทะเลสาบเจนีวาและแม่น้ำโรห์น หาคำตอบว่าทำไมเมืองเจนีวา จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

 สถานที่ท่องเทียวพม่า (2)

7.สุดยอดจุดหมายน่าเที่ยวที่สุดในประชาคมเศรษฐกิจ(Best in Travel – AEC Country) = พม่า (Myanmar)

“พม่า” เปรียบได้กับอัญมณีเม็ดงามที่ซ่อนเร้นอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานาน

แต่ปัจจุบัน ประเทศเพื่อนบ้านค่อยๆเผยโฉมความเปล่งปลั่งให้ชาวไทยได้เข้าไปทำความรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่านการลงทุนทางเศรษฐกิจ และการเปิดเส้นทางสายการบินที่บินตรงเข้าสู่เมืองหลัก

อาณาจักรหงสาวดีในอดีต จึงไม่ได้เป็นเพียงตำนานเรื่องเล่าอีกต่อไป หากกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าไปเที่ยวมากที่สุดในบรรดาประเทศสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

สถานที่ท่องเทียวพม่า (1)

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัฒนธรรมที่ผูกพันกับพุทธศาสนาอย่างแน่นแฟ้น หลอมรวมให้สังคมพม่า ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจในด้านความเชื่อ วิถีชีวิต และประเพณีปฏิบัติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

เมื่อผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายตะวันตกที่หลงเหลือมาจากยุคอาณานิคม ก็ทำให้มีบุคลิกในรูปแบบ เมียนมาร์ โอนลี่ ขณะเดียวกัน ความหลากหลายในชาติพันธุ์ ร่องรอยทางประวัติศาสตร์

และระบอบการปกครองที่มีลักษณะเฉพาะ ได้ช่วยฉุดรั้งไม่ให้ความเจริญด้านวัตถุเข้ามาเปลี่ยนแปลงความงามแบบดั้งเดิมไปรวดเร็วมากนัก และนั่นก็คงเป็นเหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยหลงรักในเสน่ห์ของดินแดนลุ่มแม่น้ำสาละวิน

สถานที่ท่องเทียวพม่า (3)

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:

– แม้ย่างกุ้งเป็นเมืองหลวงเก่า แต่ก็เป็นเมืองไฮไลท์ที่สื่อถึงความเป็นปัจจุบันของพม่าได้ดีที่สุด แม้ว่าความทันสมัยจากภายนอกกำลังถาโถมเข้ามา แต่วัฒนธรรมดั้งเดิมก็ยังตั้งรับได้อย่างแข็งแกร่ง

– มัณฑะเลย์ เป็นราชธานีสุดท้ายในระบอบกษัตริย์ ไปแล้วไม่ควรพลาดพิธีล้างพระพักตร์พระมหามัยมุนี อันเป็นพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ที่เก่าแก่นับร้อยปี

– พุกาม หรือ บากัน เป็นเมืองที่มีเจดีย์โบราณนับพันองค์ การขึ้นไปชมทัศนียภาพของทะเลเจดีย์ ที่ปกคลุมด้วยหมอกยามเช้า นับเป็นความประทับใจที่ยากจะลืมเลือน

 

8. สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวในฝันที่ต้องการไปเยือน (Ultimate Dream Destination)=นิวซีแลนด์

ถ้า “นิวซีแลนด์” ไม่มีความงดงามมากเพียงพอ ปีเตอร์ แจ็คสัน คงไม่เลือกประเทศแห่งนี้ เป็นสถานที่ถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของดินแดนมัชฌิมโลก ในภาพยนตร์มหากาพย์อย่าง The Lord of The Rings และ The Hobbit รวมทั้งหมด 2 เรื่อง 6 ภาค

โดยความสมบูรณ์แบบของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในแดนกีวี มีทั้งโตรกผาขนาดมหึมา ทุ่งหญ้าเขียวขจีไกลสุดลูกหูลูกตา ชายฝั่งทะเลทอดยาว ป่าฝนอันชุ่มชื่น เทือกเขาสูงใหญ่ และภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น

นอกเหนือจากจุดเด่นด้านธรรมชาติแล้ว รูปแบบการท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยม คือ การขับรถเที่ยว แล่นไปตามเส้นทางราบเรียบ ซึ่งทัศนียภาพสองข้างทางตื่นตาตื่นใจให้ชมได้อย่างเพลิดเพลิน

นับเป็นวิธีการเดินทางที่ฝากความประทับใจให้ใครต่อใครมาแล้วมากมาย สมกับที่ดินแดนแห่งเกาะเหนือ และเกาะใต้ เป็นสุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวในฝันที่ใครๆก็ต้องการไปเยือน

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาด:

– เมืองโรโตรัว เป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อน แหล่งแช่น้ำแร่ และยังเป็นเมืองที่เป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรม ของชนเผ่าเมารีที่มีชื่อเสียง

– ชมความมหัศจรรย์ของภูมิประเทศแบบ ฟยอร์ด ที่ มิลฟอร์ดซาวนด์ ภายในอุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

– ตื่นตาตื่นใจในมรดกโลกแบบผสมระหว่างวัฒนธรรมกับธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติตองการิโร

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail: Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!