15 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด!

ประเทศสิงค์โปร์ (Singapore) เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่นักเดินทางจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันว่าต้องหาโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสักครั้ง เพราะนอกจากคำกล่าวขานที่หลายคนพูดถึงสิงคโปร์ในแง่มุมต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น เมืองที่สะอาดสุดๆ ผู้คนมีระเบียบวินัย ถนนหนทางรถเขียวครึ้มไปด้วยต้นไม้ อาคารสถาปัตยกรรมดูสวยงามแปลกตา รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่นักท่องเที่ยวเที่ยวสิงคโปร์ ก็ไม่สามารถท่องเที่ยวได้หมดในวันวันเดียวแน่นอน

แถมการเดินทางไปท่องเที่ยวสิงคโปร์ของนักท่องเที่ยวชาวไทยก็ไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย ทั้งหมดนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจของใครต่อหลายคน ที่หาเวลาพักผ่อนตีตั๋วบินลัดฟ้าไปเยือนสิงคโปร์ และกลับมากบอกเล่าถึงความสนุกสนานของประเทศเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยประสบการณ์ดีๆ แบบไม่รู้จักจบสิ้น

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) ทั้งการเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองหรือจะไปแบบทัวร์ ก็ใช้เวลาเดินทางไปประมาณแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ และหากคุณยังนึกไม่ออกว่าไปเที่ยวแล้วจะเที่ยวที่ไหนดี

TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ขอแนะนำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมสุดสนุกในสิงคโปร์ (Singapore) ที่ไปคุณแล้วต้องไม่พลาดไปเช็คอินกันสักครั้ง ที่สำคัญไปเที่ยวสิงคโปร์ อย่าคิดนาน เพราะอยู่ใกล้ๆ และเดินทางไปง่ายๆ แค่นี้เอง

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (6)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (5)

1.ชมวัดไร้ตะปู วัดเทียนฮกเก็ง (Thian Hock Keng Temple) ตั้งอยู่ถนน Telok Ayer Street บริเวณ Chinatown วัดแห่งนี้เป็น 1 ในวัดศักดิ์สิทธิ์และเก่าแกที่สุดของประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1821 โดยชาวจีนที่อพยพมาทางทะเลเพื่อบูชาเทพธิดามาจู่ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ที่ช่วยให้พวกตนนั้นรอดพ้นจากภัยทางทะเล ภายในวัดออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม

มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ คือ โครงสร้างที่ก่อสร้างโดยไม่ใช้ตะปูเชื่อมต่อสักตัวเดียวและด้วยศักดิ์สิทธิ์และสวยงามนี่เอง ที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวสิงคโปร์และชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวชมและกราบไหว้สักการะขอพรอยู่เสมอ

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (7)

2.สักการะขอพรวัดพระเขี้ยวแก้วสักครั้งในชีวิต (Buddha Tooth Relic Temple and Museum) เป็นอีกหนึ่งวัดที่น่าเดินทางมาเที่ยวเมื่อมาเยือนสิงคโปร์ (Singapore)

วัดแห่งนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น คือ ชั้น 1 ใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนา ชั้น 2 เป็นงานศิลปะต่าง ๆ ในเชิงศาสนาภาพวาด งานแกะสลัก ชั้น 3 เป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเรื่องราวประวัติต่าง ๆ เกี่ยวกับเทพเจ้าองค์สำคัญต่าง ๆ

และ ชั้น 4 ชั้นบนสุด เป็นห้องโถงที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุพระเขี้ยวแก้วหรือฟันของพระพุทธเจ้า ซึ่งมีการตกแต่งห้องไว้อย่างสวยงามมาก *แต่ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพได้* ในแต่ละวันวัดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมและสักการะเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (11)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (12)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (10)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (8)

3.อิ่มอร่อยย่านไชน่าทาวน์ มาเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) ต้องไม่พลาดมาเดินและหากของอร่อยๆ กิน ที่ย่านไช่น่าทาวน์ที่มีคนจีนอากาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก  การเดินทางมาเที่ยวย่านนี้ก็ง่ายมาก แค่นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงสถานี Chinatown และใช้ทางออก A เดินไปทาง South Bridge Road โดยจะผ่านร้านขายของเสื้อผ้าอาหารต่าง ๆ ก็มาถึงย่านนี้อย่างแน่นอน

ไชน่าทาวน์ เป็นเหมือนแหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของ ไหว้พระ ชมวัด ชมมัสยิด ที่อยู่ใกล้กันนิดเดียวแบบที่เดินไม่ทันเหนื่อยก็ทั่วแล้ว จุดเด่นของย่านไช่นาทาวน์ที่มาแล้วห้ามพลาดเลยก็คือ การชม ช้อปงานศิลปะหัตถกรรม สินค้า Handmade เสื้อผ้า และของฝากที่ระลึกที่เปิดขายตลอดสองข้างทาง

สนุกสนานกับการแวะกินอาหารอร่อยๆ ตามร้านต่างๆ ที่เปิดในตัวอาคาร รวมถึงโซนขายอาหารริมทางบริเวณ Chinatown Food Street ที่เปิดขายตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น. ทุกวัน ที่นี่มีอาหารให้เลือกกินมากมาย ใครชอบกินอะไรก็สามารถสั่งได้เลย

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (15)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (16)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (17)

4.ดูต้นไม้เต้นระบำ Gardens by the Bay ยามเย็นกินอาหารอร่อยๆ แล้วไม่รีบไปไหน แนะนำให้เที่ยว Gardens by the Bay สวนสาธารณะแห่งใหม่ของสิงคโปร์ Gardens by the Bay ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Marina Bay Sands รีสอร์ทสชื่อดังของเมืองลอดช่อง

จุดเด่นของสวนแห่งนี้ที่ใครมาแล้วห้ามพลาดชม คือ ต้นไม้ประดิษฐ์ขนาดยักษ์ (The Supertree Grove) ที่มีความสูงตั้งแต่ 25-50 เมตร โดยเวลากลางวัน ที่นี่จะมีต้นไม้สีเขียวทั้งไม้ดอกและไม้ประดับให้นักท่องเที่ยวได้ชมและศึกษาเรียนรู้

แต่พอตกค่ำ ที่นี่จะมีแสดงแสงสีเสียงของต้นไม้ยักษ์ประมาณ 20 นาที โดยมีการเปิดไฟกระพริบตามจังหวะดนตรี ให้ความรู้สึกราวกับว่าต้นไม้ยักษ์กำลังเต้นระบำอย่างสนุกสนานให้เราชม

บอกเลยว่า ใครได้เห็นเป็นต้องร้องว้าว! และประทับใจกับการแสดงที่ไม่เหมือนกับที่ไหนอย่างแน่นอน

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (19)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (18)

5.เช็คอินสิงคโปร์ ที่เมอร์ไลออน (Merlion) ที่นี่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสิงคโปร์ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปกับเมอร์ไลออน หรือสิงค์โคพ่นน้ำตัวมหึมา นักท่องเที่ยวมาที่นี่นอกจากจะได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บรรยากาศรอบๆ เมอร์ไลออน ยังมีวิวและมุมสวยๆ ให้นั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ ได้ทั้งวันอีกด้วย

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (20)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (23)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (22)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (21)

6.จิบกาแฟเพลินๆ ที่ Chye Seng Huat Hardware ถ้าใครไม่ใช่คอกาแฟตัวจริง จะมองไม่ออกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านกาแฟ เพราะด้านนอกร้านนั้นเป็นตึกแถวที่มีประตูกั้นสูงอารมณ์คล้ายกับโรงงานอุตสาหกรรม

แต่พอก้าวเข้าไปในร้าน คุณก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของร้านกาแฟสุดอินดี้ ที่ภายในเน้นการตกแต่งแบบดิบๆ โดยใช้โครงสร้างที่ทำจากเหล็กเป็นส่วนใหญ่

ที่นี่นอกจากเปิดเป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่อร่อยๆ ให้นั่งกินแล้ว เขายังเป็นโรงเรียนสอนทำกาแฟ มีห้องคั่วกาแฟ และห้องทดลองกาแฟด้วย หรือหากใครมาแล้วรู้สึกประทับใจ ก็สามารถแวะซื้อของที่ระลึก ที่วางขายในร้านกลับบ้านได้

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (1)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (27)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (26)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (25)

7.ชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สุดสนุก Art Science Museum  ตั้งอยู่บริเวณ Marina Bay Sands ตัวอาคารของ Art Science Museum เป็นอาคารรูปทรงแปลกตา ที่ใครได้เห็นก็ต้องสะดุดตากับการออกแบบเป็นเอกลักษณ์

หากมองเผินๆ บางคนบอกว่ารูปร่างคล้ายดอกบัว บางคนบอกเหมือนส้มโอถูกกรีด หรือจินตนาการว่าเป็นยานอวกาศหรือจานบินไปนู้น

แต่จริงๆ แล้ว สถาปนิกผู้ออกแบบนั้นได้มาจากหลายสิ่งที่พบเห็น ไม่ว่าจะเป็น ดอกบัว ฝ่ามือ ป่าโกงกาง โดยนิทรรศการที่จัดแสดงที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วนคือนิทรรศการแบบถาวร ที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวของสิงคโปร์ และนิทรรศการแบบหมุนเวียนจากต่างประเทศโดยจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามช่วงๆ เวลาไป

หากสนใจไปสามารถเข้าไปดูได้ที่ /www.marinabaysands.com/museum ส่วนราคาค่าเข้าชม สามารถเช็คได้ที่  www.marinabaysands.com/museum/ticketing

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (2)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (29)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (28)

8.ถ่ายภาพเก๋ๆ กับวิวอลังการ @ Marina Bay Sands บริเวณมีสถาปัตกรรมล้ำสมัยต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม ไปจนเดินถ่ายรูป นับตั้งแต่แนวทางเดิน จุดนั่งพัก อาคารใกล้เคียง และวิวสวยๆ ของเวิ้งอ่าว

โดยเฉพาะ Helix Bridge สะพานจุดชมวิวสุดกอลังการ ผลงานการออกแบบก่อสร้างร่วมกันของสถาปนิกสิงคโปร์และออสเตรเลีย สร้างเชื่อมระหว่างฝั่ง Art Science Museum, Marina Bay Sands กับฝั่ง Singapore Flyer (ชิงช้าสวรรค์สูงที่สุดในโลก) โดยสร้างขนานไปกับสะพาน Bayfront และสะพาน Benjamin Sheares ซึ่งเวลากลางวันจะมีนักเดินทางมาจอดรถชมวิวตลอดแนวสะพาน

ที่ทางผู้ออกแบบได้สร้างจุดพักเล็กๆ ให้ออกไปยืนชมวิวได้ ส่วนยามกลางคืน ก็จะสวยงามมลังเมลืองด้วยไฟของสะพาน และอาคารรอบๆ ที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็รู้สึกประทับใจและอยากให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (33)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (45)

9.เที่ยวย่านสุดชิค Haji Lane ย่านนี้เป็นแหล่งรวมความฮิปของวัยรุ่นสิงค์โปร์ มีร้านรวงสอาร์ตๆ เปิดขายอยู่ในตึกแถวเก่าๆ ที่ตกแต่งและออกแบบตามมุมต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจทั้งสองฝั่งถนน

บนถนนสายนี้มีสินค้าเด็ดๆ ที่น่าสนใจเลือกซื้อ อาทิ เสื้อผ้า ของฝาก ของเก่า ของตกแต่งบ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นต้น หรือหากใครชอบถ่ายภาพ ที่นี่ก็มุมอาร์ตๆ ตามผนังตึก ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพและเดินเล่นได้เพลินๆ กันแบบทั้งวันเลยทีเดียว

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (34)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (46)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (47)

10.สัมผัสสีสันมุสลิมและอินเดียในสิงค์โปร์ ย่าน Kampong Glam เดินเล่นจากย่าน Haji Lane หากนักท่องเที่ยวเดินทะลุไปเรื่อยจะไปเจอกับย่าน Kampong Glam เส้นทางสู่ Sultan Mosque

ย่านนี้จะเป็นบริเวณที่ชาวมุสลิมมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ เปิดขายตลอดแนวทางเดิน

แต่ที่โดดเด่นที่สุดและมองเห็นแต่ไกล คือ มัสยิดสีทองเหลืองอร่าม Sultan Mosque ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1819 ตั้งอยู่บนถนน Muscat Street และ North Bridge Road เป็นส่วนหนึ่งของย่าน Kampong Glam

ว่ากันว่ามัสยิดสุลต่านแห่งนี้เป็นมัสยิดที่สำคัญที่สุดในสิงคโปร์ ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรม แต่นักท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (37)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (36)

11.เยือนดินแดนแห่งความสนุก “เซนโตซา” ที่เที่ยวแห่งนี้มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาสนุก แต่สำหรับกิจกรรมที่เราจะนำต่อไป ขอบอกเลยว่ามาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด!

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (48)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (49)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (50)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (35)

11.1 อันดับแรกที่ต้องไปเช็คอิน คือ Trick Eye Museum หรือพิพิธภัณฑ์ภาพถ่าย 3 มิติ ที่ตอนนี้บ้านเรากำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและมีเปิดอยู่หลายแห่ง แต่สำหรับ Trick Eye Museum ที่เปิดโดยบริษัทจากแดนกิมจินั้น ต้องขอบอกว่า แม้จะพื้นที่ไม่ใหญ่ แต่ภาพ 3 มิติต่างๆ ที่จัดแสดงนั้นไอเดียบรรเจิดมาก มุมถ่ายรูปก็ดูแปลกตา น่าสนใจ ถ้าใครได้มาถ่ายลงเฟซบุ๊ก หรือินสตราแกรม รับรองว่า เพื่อนชาวโซเชียลมากดไลท์ไม่ยั้งแน่นอน

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (38)

11.2 นั่งชิลล์ๆ เพลินๆ ที่ Sentosa Cove ถ้าเดินทางมาจาก Trick Eye Museum จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที Sentosa Cove เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของเกาะเซนโตซ่า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ

จุดนี้เป็นบริเวณปากอ่าว ที่มีทั้งโรงแรมสุดหรู รวมทั้งร้านอาหารสุดชิคมากมาย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบริเวณส่วนใหญ่มักมานั่งเล่น ขี่จักรยาน หรือนั่งกินอาหารรับลมเย็นๆ

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (40)

11.3 ชมโชว์สุดตระการตา Wings of Time Show การแสดงโชว์ชุดนี้ เป็นการแสดงแสงสีเสียงยามค่ำคืนของ Sentosa Park ผู้ที่มาเข้าชมส่วนใหญ่เป็นเด็กและครอบครอบครัว

การแสดงเน้นการผสมผสานระหว่างการแสดงโชว์ของเจ้าหน้าที่ที่กระตุ้นให้คนดูได้สนุกสนานกับการมีส่วนร่วมกับการแสดง ก่อนตื่นตากับการชมโชว์น้ำพุ ที่อลังการด้วยแสง สี เสียง ร้อยเรียงนำเสนอเป็นเรื่องราวผ่านเทคนิคต่างๆ ถูกอกถูกใจเด็กๆ และคุณพ่อคุณเป็นอย่างยิ่ง

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (52)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (41)

12.ขอพรไหว้เจ้าแม่กวนอิมวัด Kwan Im Thong Hood Cho Temple ที่นี่เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1884 หรือประมาณ 130 ปีมาแล้ว

วัดแห่งนี้ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายภาพด้านในได้ บริเวณหน้าวัดมีทั้งร้านขายธูปเทียน ไปจนถึงร้านขายของฝากมากมาย ที่นักท่องเที่ยวสามารถอุดหนุนกลับบ้านได้

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (30)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (44)

13. ชอปปิ้งบนถนนออร์ชาด (Orchard Gateway) มีคนบอกว่า ถ้ามาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ได้มาถนนออร์ชาด ก็เหมือนไปเที่ยวไปเมืองจีน แล้วไม่ได้ไปกำแพงเมืองจีน ถนนออร์ชาด เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าของสิงคโปร์ มีแบรนด์สินค้าดังๆ เปิดขายมากมาย

หรือหากใครจะมานั่งเล่น กินข้าว ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกแบบละลานตาอีกด้วย โดยเฉพาะหากใครไปสิงคโปร์ในช่วงแกรนด์เซลล์ สินค้าเก๋ๆ หลายร้านลดราคากะหน่ำกันเลยทีเดียว สาวๆ คนที่ไหนเป็นสาวกแบรนด์แนม มีโอกาสบินไปเที่ยว ต้องแวะได้นะจ๊ะ

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (9)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (14)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (13)

14. อร่อยเริ่ดกับเมนูอาหารนานาชาติ สิงค์โปร์ แม้จะเป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติมาอาศัยอยู่รวมกัน

แต่จุดเด่นของสิงคโปร์ที่หลายคนมาแล้วพูดถึงนั่นก็คือ เรื่องอาหารการกิน ทุกซอกทุกมุมของเมืองเล็กๆ อย่างสิงคโปร์มีร้านอาหารหลากเชื้อชาติให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม

ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อินเดีย มาเลเซีย มุสลิม ฝรั่ง ไปจนถึงร้านอาหารอร่อยสุดพลังระดับมิชลิน ที่ออกราคาค่อนข้างจะแพงสักหน่อย แต่ขอบอกเลยว่า ร้านเหล่านี้เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี วิวเก๋กู้ด

หากมีโอกาสต้องเก็บเงินไปลิ้มลองกันสักมื้อ จะได้รู้กันไปเลยว่า ความอร่อยระดับมิชลินสตาร์เขาเด็ดกันแค่ไหน

 #————————————————–#

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (3)

สิงคโปร์ (Singapore ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูล (4)

15. นอนโรงแรมสบายๆ เดินทางง่ายๆ  มาเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) หนึ่งในลิสต์ที่ห้ามพลาดนอกจากสถานที่เที่ยวและร้านอาหารแล้ว โรงแรมที่พักในสิงค์โปร์ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวสนุกมากขึ้น

โดยเฉพาะโรงแรมที่ติดรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่ไปไหนมาไหนสะดวกสบาย หรือจะเป็นโรงแรมสุดหรู ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โฮสเทลเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับวิถีชีวิตชาวสิงคโปร์แบบใกล้ ซึ่งโรงแรมที่พักแต่ละแห่งก็ราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น

ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามงบในกระเป๋า แนะนำว่า ถ้าไปจากเมืองไทยจองออนไลน์ไปก่อน ยังไงก็ถูกกว่าวอร์คอินไปจับจองที่หน้าโรงแรมนะจ๊ะ

 #————————————————–#

และนี่คือสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวและความสนุกในสิงคโปร์ (Singapore) ที่นักเดินทางไปเยือนสิงคโปร์ ต้องไม่พลาดไปเช็คอินกันสักครั้ง

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!