8 สิ่งที่ทำให้คุณได้จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ได้แน่นอน!

จะไปเที่ยวที่ไหน เมื่อไร สิ่งแรกที่ทุกคนควรต้องทำ ก็คือ การเช็คราคาค่าตั๋วเครื่องบิน หรือค่าที่พัก แน่นอน จองก่อนได้เปรียบ และยิ่งจองก่อนนานๆ ก็จะยิ่งมีโอกาสได้ราคาที่ถูกที่สุด

แต่บางครั้ง สูตรรายตัวแบบนี้มันก็ไม่ได้เป็นไปตามใจต้องการเสมอไป เพราะว่าบางครั้ง เกิดลางานไม่ได้ ต้องเปลี่ยนวันหยุด หรือเกิดเปลี่ยนกะทำงาน แล้วว่างเฉพาะวันบางวัน ก็เป็นอันต้องมานั่งหาข้อมูลกันใหม่ บางคนอาจยกเลิกทริปได้ เพราะราคาตั๋ววันที่ต้องหาใหม่นั้นแพงเกินไป

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

แต่ไม่เป็นไร ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์วันหยุดแบบไหน Jetradar มี 8 วิธี ที่จะมาบอก และทำให้คุณสามารถ จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก แล้วเหลือเงินไปทำอย่างอื่นด้วย

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (2)

1.ซื้อถูกเวลา – ตั๋วก็ถูก

ขั้นต่ำที่ควรจะจองล่วงหน้า คือ 1-2 สัปดาห์ แต่ก็ห้ามจองล่วงหน้าจนเกินไปอีก เช่น จองก่อนล่วงหน้าหนึ่งปี อันนี้ก็เกินไป เพราะคุณอาจพลาดตั๋วโปรโมชั่นของสายการบินหลายๆสาย เช่น สายการบินนกแอร์ (Nok Air) ซึ่งมักจะเสนอโปรโมชั่นมากมายในช่วงเวลาใกล้ๆ วันหยุด

อย่างไรก็ดี ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางและ องค์ประกอบอีกมากมาย ซึ่งทำให้ราคามีความเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน

ถึงอย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องปกติที่วันหยุด เทศกาลสำคัญ จะมีคนเดินทางเป็นจำนวนมาก และแน่นอน หากจองตอนใกล้เทศกาลมากเกินไป ก็ย่อมได้ราคาแพงแน่นอน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (3)

2. วันใน 1 สัปดาห์ ก็ทำให้แพงขึ้น-ถูกลงอื่น   

จากสถิติแล้ว คุณอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่า วันที่ถูกที่สุดจะเป็นวันอังคารและวันพุธ ส่วนวันที่แพงที่สุด มักจะเป็นวันศุกร์และวันอาทิตย์

แต่ก็เข้าใจได้ เพราะว่า วันศุกร์มักจะเป็นวันที่คนเดินทางออกไปท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ เช่นเดียวกับวันอาทิตย์ที่คนเตรียมจะกลับมาทำงานในวันจันทร์ ส่วนวันอื่นๆ ราคาก็ขึ้นๆ ลงๆ แตกต่างกันไป

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (4)

3. หมั่นเช็คราคาบ่อยๆ บนเว็บเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน

ราคาค่าตั๋วเครื่องบินมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา แนะนำว่า ให้เข้าไปเช็คราคาค่าโดยสารบ่อยๆ ตามเว็บไซต์สายการบินอาจจะสักอาทิตย์ละครั้ง แล้วเมื่อไหร่ที่ได้ราคาที่ต้องการแล้ว ก็ไม่ต้องลังเล กดจองตั๋วกันไปเลย เพราะบางที ราคาวันพรุ่งนี้อาจไม่กลับมาอีกแล้ว

แต่ถ้าไม่มีเวลา ก็แนะนำว่า ใช้เว็บค้นหา และเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน อย่างเว็บนี้ หรือใช้แอปบนมือถือ หาก็ได้เช่นกัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (5)

4. คนอื่นไปเที่ยว – ขอนอนอยู่บ้านดีกว่า

บางครั้ง เทศกาลอะไรที่คนแห่กันไป ก็ต้องปล่อยเค้าไปจะดีกว่า เพราะบางช่วง ยิ่งคนจองเยอะเท่าไหร่ ราคาตั๋วเครื่องบินยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น เพราะเป็นเทศกาลสำคัญที่สายการบินถือว่า ใครๆ ก็อยากไปท่องเที่ยว เช่น สงกรานต์ เป็นต้น

ฉะนั้นแล้วช่วงที่คนเดินทางหนาแน่นหรือช่วงเทศกาลวันหยุดต่างๆแนะนำว่า ถ้าหลีกเลี่ยงได้ ก็หลีกเลี่ยง เปลี่ยนไปนอนอยู่ที่บ้านจะดีกว่า

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (6)

5. อย่าบินซ้ำสายการบินเดิมบ่อยๆ

ไม่ว่าจะบินในหรือต่างประเทศ พวก Travel Agency ที่รับตั๋วจากสายการบินมาขายต่ออีกที ต่างก็พยายามแข่งขันในเรื่องราคา โดยพยายามโปรโมทสายการบินที่ตัวเองได้ราคาถูกกว่า เพราะขายง่าย หรือได้สัดส่วนค่าคอมฯ ดีกว่า

ดังนั้น แนะนำว่า ควรเลือกหาตั๋วเครื่องบินจากหลายๆแห่ง แล้วมาเปรียบเทียบราคากันอีกที เพื่อจะได้รู้แหล่งที่ขายตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจริงๆ

หรือจะใช้บริการ Meta Search Engine อย่าง Jetradar ซึ่งจะรวบรวมราคาจากทุกสายการบินไว้ในที่เดียว ก็ดีเช่นกัน ไม่ต้องเสียเวลาเลือกนานก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (7)

 6. สัมภาระตัวดี

โหลดสัมภาระกันไปเยอะแบบบ้าหอบฟาง นี่แหล่ะ ตัวทำราคาแพง โดยเฉพาะสายการบิน low cost ที่มักจะคิดค่าสัมภาระแยกต่างหาก

เวลาจองตั๋ว สายการบินจะกำหนดน้ำหนักกระเป๋าต่ำๆ หรือไม่มีเลย และบังคับให้ผู้โดยสารต้องซื้อน้ำหนัก ซึ่งจะว่าไป อาจจะแพงกว่าซื้อตั๋วสายการบิน full service เป็นได้หากโดนค่ากระเป๋าหนักๆ

นอกจากนี้ หากจะแบกเอาของขึ้นเครื่อง ทางสายการบินก็ไม่อนุญาติของบางอย่าง จำกัดทั้งขนาดและน้ำหนักกระเป๋า ดังนั้น รวมๆ เสียน้อยเสียมาก แต่เสียค่าตั๋วหนักๆ อาจได้บินง่ายกว่า  ยังไงก็เช็คกันให้ดีๆก่อนเดินทางเป็นดีที่สุด

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (8)

7. หาเป้าหมายใกล้เคียง

สมมุติอยากจะเดินทางไปภูเก็ต คุณอาจเลือกเปลี่ยนไปลง กระบี่ แทน ซึ่งรวมๆกับการต่อรถไปภูเก็ต อาจถูกกว่าบินไปภูเก็ตโดยตรงก็ได้ วิธีนี้ นักแบกเป้นิยมใช้เดินทางไปยุโรปกันมาก โดยเลือกไปลงที่ที่ตั๋วราคาถุูก แล้วต่อรถไฟไปทั่วยุโรป

แนะนำว่า ว่างๆก็ลองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากหลากหลายสายการบินเพื่อลองทดสอบทิปส์นี้ดูได้ ไม่แน่ ได้ตั๋วไปยุโรปหลักพัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก (9)

8. รวมกันเรา(เอาไม่)อยู่ แยก(ตั๋ว)หมู่ เราได้ไป!

จองตั๋วแยกกัน บ่อยครั้ง ได้ราคาดีกว่าตั๋วกรุ๊ปรวมๆกันหลายคน เพราะว่าที่นั่งราคาถูกส่วนใหญ่แต่ละเที่ยวบินจะจำกัดจำนวนไว้ เช่น โซนนี้ราคา 2,500 มีแค่ 5 ที่นั่ง ส่วนโซนนั้น ราคา 3,500 จะมีแค่ 10 ที่นั่ง เป็นต้น

ดังนั้น หากจองกับสายการบินเป็นกลุ่มทีเดียว 8-9 คน แล้วบังเอิญมีที่นั่งไม่ครบใน 1 โซน สายการบินก็จะมองว่าคุณมากันเป็นกรุ๊ป และให้ราคาแพงที่เหลืออยู่ ไม่ใช่ราคาที่ถูกที่สุดแต่ไม่ครบคน ดังนั้น เมื่อคุณลองแยกร่าง จองแยกทีละคน ใน 15 ที่นั่ง คุณอาจจะได้เป็น 4 คนในโซนแรก และอีก 4 คนในโซนหลัง

เท่านี้ก็ได้ตั๋วถูกพร้อมๆกัน ดังนั้นทุกครั้งที่จองตั๋วมากกว่า 1 คน แนะนำว่า เช็คราคาของทั้งกลุ่มก่อน แล้วก็ลองซอยย่อยเหลือกลุ่มเล็กลง จนได้ราคาถูกที่สุด แค่นี้ คุณก็ไม่พลาดที่จะจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกแน่นอน

หากลองทำตาม 8 วิธีนี้ ไม่มากก็น้อย คุณก็จะสามารถหาตั๋วเครื่องบินในราคาที่ไม่แพงกว่าที่คุณคาดหวังแน่นอน

แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลานานมาก ก็ไม่ต้องคิดมาก ใช้เว็บค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกอย่างเว็บ Jetradar แค่นี้ก็ได้ตั๋วง่ายๆ ในไม่กี่นาที

ดาวน์โหลดแอป Jetradar Android และ IOS

 

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!