เคล็ดลับนักเดินทาง: จองตั๋วเครื่องบินอย่างไรให้ได้ถูกที่สุดกับ Traveloka

ราคาตั๋วเครื่องบินนับเป็นปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ทุกคนจะต้องนึกถึงก่อนจะออกเดินทาง หลายๆคนอาจจะคิดว่าการเลือกบินกับสายการบินโลว์คอสจะช่วยประหยัดค่าเดินทางที่สุด

แต่จริงๆแล้วยังมีเทคนิคอื่นๆอีกมากที่จะช่วยให้คุณมีเงินเหลือไปใช้จ่ายกับสิ่งอื่นๆในทริป

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (5)

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (3)

● ใช้เว็บไซต์หรือแอพจองเที่ยวบินเพื่อเปรียบเทียบราคา

เราขอแนะนำ Traveloka ซึ่งเป็นช่องทางในการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่สะดวกมากๆ เมื่อเราใส่ประเทศ/จังหวัดที่เราต้องการจะไปบนเว็บไซต์ Traveloka ระบบจะแสดงราคาตั๋วจากสายการบินชั้นนำต่างๆให้เราได้เปรียบเทียบได้ชัดเจน

เราจะเห็นว่าราคาตั๋วเครื่องบินบน Traveloka เป็นราคาจริง ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม แถมราคาจะยิ่งถูกลงไปอีกเมื่อจองผ่านทางแอพ(รูปที่ 2)คุณจะเห็นว่าราคาเที่ยวบินบนTravelokaถูกกว่าปกติอยู่เสมอ ไม่ได้เป็นเพียงโปรโมชั่นชั่วคราว

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (1)

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (6)

● โปรโมชั่น

คนส่วนใหญ่มักรอโปรโมชั่นจากสายการบินต่างๆที่มักจะมอบส่วนลดพิเศษให้ในช่วงกลางปี ทำให้นักเดินทางได้ตั๋วในราคาที่ถูกกว่าปกติ แม้จะเป็นข้อดีแต่ก็มีความติดขัดอยู่บ้างในกรณีที่เราต้องการจองตั๋วทันทีและไม่สามารถรอจนถึงกลางปีได้

Traveloka ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ตรงที่มีโปรโมชั่นดีๆอยู่ตลอดเวลาไม่จำกัดว่าต้องเป็นช่วงกลางปีเท่านั้น ลองตรวจสอบโปรโมชั่นเดือนนี้ได้ที่ www.traveloka.com/th-th/promotion หรือคลิกที่คำว่า ‘See all promo’ บนหน้าแรกของแอพ

โดยคุณสามารถรับส่วนลดจากโปรโมชั่นได้โดยการกดปุ่ม‘Use coupon’ บนหน้าชำระเงินและใส่รหัสคูปองจำนวนเงินที่ต้องชำระทั้งหมดของคุณก็จะลดลงโดยอัตโนมัติ

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (1)

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (2)

● วันเดินทาง

เนื่องจากวันศุกร์-อาทิตย์เป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่คนมักจะเดินทาง ราคาตั๋วทั่วไปจึงจะสูงกว่าวันอื่นๆ ส่วนวันอังคารและพุธจะเป็นวันที่ราคาตั๋วถูกที่สุดในสัปดาห์

● จองล่วงหน้า

ต้องจ่ายแพงแน่นอนหากคุณจองกระชั้นชิดถ้าจะให้ได้ตั๋วถูก ควรจองล่วงหน้าหลายเดือน หรือล่วงหน้าอย่างน้อย2 สัปดาห์

● ตื่นเช้าได้เปรียบ

จองรอบเดินทางยิ่งเช้าเท่าไร ราคาก็ยิ่งราคาถูกลงเท่านั้น

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (4)

● แยกกันนั่ง

การจองที่นั่งติดกันเป็นกลุ่มหลายๆคนย่อมให้จัดที่นั่งยากขึ้น คุณกับเพื่อนๆ อาจต้องนั่งในโซนที่แพงขึ้นเพราะมีที่ว่างเหลือมากกว่า เราแนะนำว่าควรนั่งแยกกันเพื่อให้สามารถนั่งในโซนที่ถูกกว่าได้

● ไป-กลับต่างสายการบิน

ในบางกรณีการซื้อตั๋วขาไปกับสายการบินหนึ่ง แต่กลับกับอีกสายการบินอาจทำให้ได้ราคารวมที่ถูกลง ตัวอย่างเช่น ขาไปเลือกบินกับ Thai Smiles ในรอบเช้าเพื่อประหยัดค่าตั๋ว

แต่หากสายบินเกิดไม่มีรอบบินเช้าในวันที่คุณต้องการเดินทางกลับ ก็อาจเลือกบินกลับกับ AirAsia ที่มีรอบบินตั้งแต่ 6 โมงในวันนั้น เป็นต้น

● จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงช่วงเทศกาลหรือไม่?

จริงอยู่ที่โดยปกติแล้ว ราคาเที่ยวบินในช่วงวันหยุดยาวอาจสูงกว่าช่วงอื่นๆ แต่หากคุณทำตามวิธีต่างๆที่เราแนะนำมาแล้วข้างต้นก็สามารถช่วยประหยัดราคาค่าตั๋วไปได้พอสมควร บนหน้าจองตั๋วของ Travelokaจะมีปฏิทินแสดงวันหยุดของไทย

ซึ่งโดยส่วนตัวเราคิดว่าเป็นดีเทลเล็กๆที่ช่วยให้เราวางแผนการเดินทางได้ง่ายขี้นเยอะ ไม่ว่าจะวางแผนไปเที่ยวช่วงวันหยุด หรือตั้งใจจะเลี่ยงวันหยุดก็ตาม

จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก (2)

เพียงแค่วางแผนการเดินทางให้ดีและทำตามเทคนิคเหล่านี้ก็สามารถประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้แล้วล่ะค่ะ

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!