เที่ยวม้วนเดียวจบ! เกาะ นาว โอ พี ทะเลพม่า One Day Trip สวยงามจับใจ

ท้องฟ้าสีคราม แสงแดดสดใส ลมพัดเย็นๆ  ช่างยั่วยวนใจให้นึกถึงการออกเดินทางไปเที่ยวทะเลสวยๆ ฟองนุ่มๆ เม็ดทรายขาวๆ และน้ำทะเลใสปิ๊ง  

ทริปนี้ TripTravelGang เลยจะพาเพื่อนๆ เก็บกระเป๋าไปเที่ยว “เกาะนาวโอพี : Nyaung : Oo Phee Island” ในเขตทะเลพม่าแบบวันเดย์ทริป  ไปเช้ากลับเย็น

ไปเดินย่ำหาดทรายนุ๊มนุ่ม เล่นน้ำดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ถ่ายรูปเซลพี่กับฝูงปลากระดุ๊กกระดิ๊ก ที่รับรองว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ ในโลกเลยทีเดียว

การเดินทางไปเที่ยวเกาะนาวโอพีแบบง่ายๆ แต่อัดแน่นด้วยความสุขแบบไร้ขีดจำกัด เริ่มต้นจาก จ.ระนอง เจ้าของฉายาเมืองฝนแปดแดดสี่

โดยเพื่อนๆ สามารถเดินทางมาะนองได้ทั้งแบบนั่งรถทัวร์ในราคาเบาๆ หรือเอาไวๆ หน่อยก็นั่งเครื่องบินมาลงสนามบินระนองกันได้เลย

สำหรับทริปนี้เมื่อมาถึงระนองแล้ว เราได้เดินทางไปเที่ยวเกาะนาวโอพี กับบริษัท “เลิฟ อันดามัน”(Love Andaman)

โดยแพลนการเดินทางแบบมาเที่ยวระนองก่อนหนึ่งวัน นอนหนึ่งคืน จากนั้นตอนเช้าทางเลิฟอันดามันก็นัดรวมพลเจอกันที่ท่าเรือประภาคารระนอง พร้อมออกเดินทางสู่เกาะนาวโอพีในอีกไม่กี่อึดใจ

จากท่าเรือประภาคารระนอง เราก็นั่งเรือสปีดโบ๊ทข้ามประเทศไปพม่า ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็มาถึงยัง ตม.จังหวัด “เกาะสอง” จังหวัดที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของประเทศเมียนมาร์ เพื่อมาดำเนินการยื่นเอกสารตรวจคนเข้าเมืองของพม่า(Myanmar Immigration Pass)

เกาะสองอยู่เบื้องหน้า

การเดินทางมากับ “เลิฟ อันดามัน”(Love Andaman) ทริปนี้สบายมากๆ  เพราะเจ้าหน้าที่จะเตรียมเอกสาร และดำเนินการประสานให้เราจนเรียบร้อย เรียกได้ว่าจ่ายเงินแล้วก็เที่ยวอย่างเดียวจริงๆ

หลังจากนั้นเรือสปีดโบ๊ท ก็แล่นฉลุยวิ่งยาวเข้าสู่เขตทะเลพม่า สู่จุดหมายปลายทางของเรา คือ เกาะนาวโอพี ที่ใช้เวลาจากเกาะสอง มาถึงเกาะนาวโอพี ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

นั่งเรือเม้าท์ไป นอนไป เงยหน้าปุ๊บ เรือก็มาจอดหน้า “หาดมาดาม” เกาะนาวโอพี แค่มองจากบนเรือ เราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศความเงียบสงบเป็นส่วนตัว

ด้านหน้าเป็นเวิ้งอ่าวมีหาดทรายขาวเนียนทอดตัวโค้งรับกับน้ำทะเลใสแจ๋วที่ค่อยๆ ไล่โทนจากสีเขียวอ่อนไปสู่สีน้ำเงินเข้ม

ส่วนมุมมองด้านหลังเกาะที่เป็นแนวแหลมหน้าผาทอดตัวโค้งยาวไปในน้ำทะเลสีสวยใส

หาดทรายขาวเนียนละเอียดยิบ น้ำทะเลใสกริ๊บมองเห็นพื้นด้านล่าง

อยากจะบอกว่า แค่มองหน้าหาดยังไม่ทันได้ลงไปที่เกาะ หรือดำน้ำ ก็ร้องว้าว! ออกมาดังๆ กันซะแล้ว

เกาะนาวโอพี  ชื่อเป็นภาษาพม่า โดยเขียนเป็นอังกฤษ ว่า “Nyaung Oo Phee Island” เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางทะเลพม่าตอนใต้ บรรยากาศทั้งบนฝั่งและใต้ท้องทะเลก็สวยงดงามจับใจ จนต้องมาให้เห็นกับตากันเองสักครั้ง

พอเรือจอดปุ๊บ เราก็รีบลงไปที่หาดกันปุ๊บ โอ้ว! หาดทรายที่นี่ละเอียด และนุ่มเท้ามากจริงๆ

หลายๆ คนในทริปเมื่อเห็นน้ำทะเลสวยใสและหาดทรายยาวขาวเนียน ก็อดใจไม่ไหววิ่งลงไปเล่นน้ำกันพอหอมปากหอมคอ

บนหาดก็มีเรือนพักรับรอง ห้องน้ำ โต๊ะนั่งพักผ่อนมองวิวทะเล แบบ 180 องศา

พอวางสัมภาระกันปุ๊บ ก็ถึงชั่วโมงแห่งความสุขบนชายหาดขอทุกคน จะเดินย่ำชายหาดเนียน เล่นน้ำทะเลใสๆ  ถ่ายรูปอัพโพรไฟล์สวยๆ หรือจะเล่นชิงช้าใต้ต้นไม้เขียวๆ ก็เพลิดเพลินจนพลาดไม่ได้สักกิจกรรมเลยทีเดียว

อาหารทะเลกินไม่อั้น

มากับเลิฟอันดามันก็ไม่ต้องกลัวหิว เพราะไลน์อาหารกลางวันมีทั้งบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดแบบเต็มกินได้อิ่มไม่อั้น ทั้งกุ้ง หมึก พร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ รวมเครื่องดื่ม ขนม ผลไม้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคามากๆ

หาดทรายบรรยากาศสวยๆ ชิลล์ๆ อีกด้านหนึ่งของเกาะ

หาดทรายบรรยากาศชิลล์ๆ อีกด้านของเกาะ

กินข้าวเที่ยวกันเสร็จ บ่ายๆ เลิฟอันดามันก็เตรียมพวกเราไปสัมผัสทะเลพม่ากันอย่างจุใจด้วยการดำน้ำตื้นดูปะการังในจุดแรกกันที่

นั่งเรือไปดำน้ำ

สำหรับเกาะนาวโอพี มีจุดดำน้ำทั้งหมด 4 จุด แต่ครั้งนี้เราเลือกไป 2 จุด ซึ่งจุดแรกเป็นจุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื่น ที่ยังอุดมสมบูรณ์มาก มีปะการังและฝูงปลาสวยๆ หลากหลายชนิดมาก

จุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น

ส่วนจุดที่สองเป็นเกาะหินปูนเล็กๆ แต่ใต้น้ำมีปะการังอ่อนสีสวยมากมาย

ประมาณบ่าย 3 เราก็เตรียมตัวเดินทางกลับกันท่าเรือประภาคาร จ.ระนอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเช่นกัน

บรรยากาศยามเย็น ระหว่างเดินทางกลับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจไปเที่ยวเกาะนาวโอพี ทะเลพม่า ก็สามารกติดตามรายละเอียดข้อมูลได้จาก https://www.facebook.com/loveandaman โทร. 081 999 8844

รับรองว่าไปแล้วจะประทับใจ และชิลล์เว่อร์ทุกวินาทีแน่นอน

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!