ตะลุยเที่ยวแบบลุยๆ ศรีลังกา 4 วัน 3 คืน มุมใหม่ไม่ซ้ำใคร

พิกัดแรกที่นักเดินทางเลือกไปเที่ยวท่องเที่ยวศรีลังกา คือไปทำบุญไหว้พระขอพร เป็นดินแดนที่มีความผูกพันทางประวัติศาสตร์กับไทยมายาวนาน

แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวศรีลังกาในมุมใหม่ๆ  ไม่ซ้ำใครพร้อมชมธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมที่งตงาม ต้องตามเราไปเยือนเมือง Galle เมืองชายทะเลที่มีประรัติศาสตร์สำคัญ แล้วไปตื่นตาตื่นใจกับการล่องเรือชมวาฬสีน้ำเงินและโลมาในมหาสมุทรอินเดีย ผจญภัยไปกับการนั่งรถจีปซาฟารี ชมวิถีชีวิตสัตว์ป่าที่อุทยานแห่งชาติยาลา ชม “Stilt Fish” วิธีการตกปลาแบบดั้งเดิมของชาวศรีสังกา พร้อมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของ “Colombo” เมืองหลวงของศรีลังกา พร้อมแล้วก็ร่วมตะลุยความสนุกไปด้วยกันเลย

วันแรกพวกเราออกเดินทางสู่นครโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา โดยสายการบินศรีลังกาแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ UL403 ใช้เวลา 3 ชั่วโมงก็เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติ บันดารานายาเก โคลัมโบ ประเทศศรีลังกา (เวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง 30 นาที)

บรรยากาศบนท้องถนนนครโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา

อาหารพื้นเมืองศรีลังกา

มาถึงแล้วเราก็ออกเดินทางด้วยรถ Coach ไปรับประทานอาหารกลางวัน

พระพุทธรูประหว่างทาง

จากนั้นมุ่งสู่เมืองกอลล์ (Galle) เมืองชายทะเลที่สวยและมีเสน่ห์แห่งศรีลังกา เริ่มต้นสำรวจประวัติศาสตร์ตามรอยเสด็จของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ซึ่งเคยแวะพักที่เมืองกอลล์ระหว่างเสด็จประพาสยุโรปครั้งแรกเมื่อพ.ศ. 2440

มาถึงก็นั่งรถตุ๊ก ตุ๊ก ซึ่งเป็นพาหนะสุดชิคและสุดฮิตของชาวศรีลังกาผ่านเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในสไตล์ยุโรปที่สวยงามและแปลกตา ชมประภาคารกอลล์ (Galle Lighthouse)

อีกหนึ่งจุดชมวิวยอดนิยม ที่หันหน้าออกสู่ทะเลสีเขียวมรกต โดยประภาคารกอลล์เป็นประภาคารที่เก่าแก่ที่สุดในศรีลังกามีอายุถึง 168 ปี สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1848 ชมสุเหร่ามีรา (Meera Mosque) ที่มีอายุราว 300 ปี เป็นมัสยิดที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในกอลล์

สนุกกับการช้อปปิ้งของที่ระลึกและสินค้าพื้นเมืองของศรีลังกา หรือแวะจิบน้ำชาหอมกรุ่นในร้านน้ำชาน่ารักๆ ร่วมสำรวจป้อมปราการเมืองกอลล์ (Galle Fort) ที่สร้างขึ้นครั้งแรกโดยชาวโปรตุเกส สมัยเข้าปกครองศรีลังกาในปี ค.ศ. 16 ซึ่งเป็นยุคล่าอาณานิคม ปัจจุบันป้อมปราการแห่งนี้เป็นป้อมใหญ่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ในเอเชีย และได้ถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกของ UNESCO

เช้าวันถัดมาเราออกเดินทางสู่ เมืองมิริสซ่า (Mirissa) เมืองที่อยู่ใต้สุดของศรีลังกา ตื่นตาตื่นใจไปกับการล่องเรือชมวาฬและโลมา ที่พบได้เฉพาะนอกชายฝั่งมาตาระ และดูวาฬสีน้้าเงิน (Blue Whale) สัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ความยาวเมื่อโตเต็มที่อาจยาวถึง 30 เมตร น้ำหนักกว่า 100 ตัน

บ่ายๆ เราไปผจญภัยกับการนั่งรถจี๊ปซาฟารี ณ อุทยานแห่งชาติยาลา ที่ควบคุมโดย Ranger ชาวศรีลังกา ที่มากประสบการณ์ ชมวิถีชีวิตสัตว์ป่าตามธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สนุกกับการ Photo Hunting ถ่ายรูปสัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธุ์ รวมถึงสัตว์ป่าสุดป๊อปอย่างเสือดาว ช้าง จระเข้ กวางดาว หมูป่า ควายป่าและนกกว่า 130 สายพันธุ์

บรรยากาศร้านกาแฟพื้นเมือง ในศรีลังกา

วันที่สามเราออกเดินทางไปชมการตกปลาสไตล์ศรีลังกา ชมการตกปลาบนไม้ค้ำ (Stilt Fishing) ที่เมืองค็อกคาลา ซึ่งเป็นวิธีการตกปลาแบบดั้งเดิม ของชาวประมงศรีลังกา โดยนั่งทรงตัวอยู่บนไม้ค้ำที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2 เมตร

รับประทานอาหารกลางวัน

แล้วเดินทางต่อไปยัง เมืองโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา มีอาณาเขตติดชายฝั่ง มหาสมุทรอินเดีย บรรยากาศภายในเมืองสวยงาม ผังเมืองเป็นระเบียบ และมีธรรมชาติ อุดมสมบูรณ์

ในช่วงที่ศรีลังกาเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษได้มีการก่อสร้างอาคาร ในรูปแบบเดียวกับตะวันตก ทำให้สถาปัตยกรรมในเมืองนี้เป็นแบบผสมผสานระหว่างตะวันตก แบบอังกฤษและตะวันออกแบบอินเดีย

เดินทางสู่ วัดคงคาราม หนึ่งในวัดนิกายสยามวงศ์ที่มีชื่อเสียง ด้านสถาปัตยกรรม จิตรกรรม และ ศิลปะ ภายในวัดมีความโดดเด่น เพราะเป็นแบบผสมผสานระหว่างศรีลังกา อินเดีย ไทยและจีน พระอุโบสถตั้งอยู่กลางน้ำ ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยสีเหลืองสดใส รวมพิธีมงคล “การรับพระธาตุ” โดยจะนำพระธาตุมาเทินบนศรีษะ เพื่อระลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมา – สัมพุทธเจ้า ตามความเชื่อที่ว่า “หากท่านใดได้ทำพิธีมงคลบูชารับพระธาตุนี้ จะทำให้หมดเคราะห์ ตัดกรรม และโชคดีตลอดไป”

วันสุดท้ายเรา ออกเดินทางสู่แหล่งช้อปปิ้งท้องถิ่น แนะนำสินค้าสุดฮิตของศรีลังกา อาทิ ชาชีลอน ชาที่มีชื่อเสียงและขายดีที่สุดในศรีลังกา / อัญมณี / เครื่องเทศ เช่น อบเชย / สินค้าหัตถกรรม เช่น ผ้าบาติก ผ้าลูกไม้ เครื่องหนัง เครื่องเขิน เครื่องจักสาน และผลิตภัณฑ์จากกระดองเต่า จากนั้นเดินทางสู่ท่าอากาศยานนานาชาติบันดารานายา เดินทางกลับสู่ประเทศไทย

ปลายปีนี้เคทีซีได้ร่วมกับบริษัทนำเที่ยว    เวิลด์ เอ็กซ์พลอเรอร์ จัดแพ็คเกจท่องเที่ยวศรีลังกาในราคาพิเศษ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำแบบใครในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับแพ็คเกจ “Unseen Sri Lanka Safari” 4 วัน 3 คืน มีราคาเริ่มต้นเพียง 27,400 บาทต่อคน (สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป)

ประกอบด้วย บัตรโดยสารชั้นประหยัดสายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ อาทิ วัดกัลยาณี วัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของศรีลังกา เมืองกอลล์ เมืองชายทะเลที่มีประวัติศาสตร์สำคัญ ล่องเรือชมวาฬสีน้ำเงินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเซีย (Sea Safari) และนั่งรถจี๊บซาฟารีชมวิถีชิวิตสัตว์ป่า ที่อุทยานแห่งชาติยาลา (Wild Safari) สมาชิกบัตรฯ สามารถแบ่งชำระสบายๆ กับ KTC FLEXI 0% นานถึง 6 เดือน และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 – 31 มีนาคม 2563

สอบถามรายละเอียดได้ที่ www.ktcworld.co.th เฟซบุ๊ค ktcworld หรือ KTC Line Official  หรือติดต่อ KTC World Travel Service โทรศัพท์ 02 123 5050

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!