หนาวนี้…เกาหลีมั้ย? แจก 15 พิกัดเที่ยวฤดูหนาวในเกาหลีเด็ดๆ ที่อยากชวนให้ไปโดนกัน!

ลมหนาวมาแล้วจ้า แบบนี้ก็ได้เวลาออกเดินทางไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ที่เดินเล่นกันได้แบบไม่มีเหงื่อแล้วสินะ ยิ่งถ้าใครอยากได้อยากโดนความหนาวแบบสะใจ จุดหมายหนึ่งในการเดินทางไปสัมผัสหิมะเย็นเจี๊ยบช่วงปลายปีก็คงหนีไม่พ้นเกาหลีใต้นี่ละ เพราะเดินทางก็ง่าย ช้อปปิ้งก็มัน อาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย แถมรสชาติยังถูกใจคนไทยอีกด้วยนะ และช่วงปลายปีแบบนี้ เกาหลียังมีที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ และงานเทศกาลเจ๋งๆ ให้ได้ไปลองดูลองทำกันอีกเพียบจ้า ถ้าคุณเป็นคนรักอากาศหนาว อยากถ่ายรูปแบบได้วิวหิมะขาวๆ สวยๆ เกาหลีนี่ละ คือดี!! แล้วจะเริ่ดที่สุดถ้าคุณไปส่องตั๋วเครื่องบินดีลเด็ดๆ ได้จ เพราะว่าจะได้ตั๋วราคาสบายใจที่ใช้ได้แน่นอนไม่มีตั๋วผี เซอร์วิสหลังการขายก็นับได้ว่าดี เชื่อว่าทริปนี้คุณจะเที่ยวเกาหลีกันได้แบบแฮปปี้สุดๆ อย่างแน่นอน

15 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวเด็ดๆ ในเกาหลี

รูปจาก http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_2_1.jsp

1. Taebaeksan Snow Festival

เทศกาลหิมะภูเขาแทเบ็คแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งเทศกาลในช่วงฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง งานนี้จัดขึ้นในเขตคังวอนโดช่วงประมาณต้นปี ซึ่งถือเป็นช่วงที่ภูเขาลูกนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะหนานุ่มสุดลูกหูลูกตา เทศกาลนี้เน้นการประกวดและการโชว์ประติมากรรมจากน้ำแข็งและหิมะเป็นหลัก แต่ก็มีกิจกรรมกลางแจ้งสนุกๆ ให้ทำอีกมากมาย ใครอยากเดินขึ้นเขาช่วงหน้าหนาวเค้าก็มีให้ลองกันได้ด้วยนะ ชอบสนุกแบบหนักๆ หรือแบบเบาๆ เลือกเอาก็แล้วกัน

2.Seonjaryeong Mountain

อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสายเดินป่าที่ชอบความแอดเวนเจอร์เพิ่มขึ้นมาอีกนิด การเดินขึ้นเขาลูกนี้ในช่วงฤดูหนาวถือว่าเป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่น่าสนใจ เพราะเส้นทางนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเขาที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งเลยละในช่วงหน้าหนาว ระหว่างเส้นทางคุณยังจะได้เห็นทิวทัศน์แปลกตาของหิมะซึ่งเกาะค้างอยู่บนต้นไม้นานาพันธุ์ ใครชอบการเดินเขา หลงใหลความแอดเวนเจอร์แบบพอประมาณ เชิญใช้บริการที่นี่เลย

รูปจาก https://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp

3. Hwacheon Sancheoneo Ice Fishing Festival

เทศกาลหน้าหนาวที่มีชื่อเสียงอีกงานหนึ่งของเกาหลี คงหนีไม่พ้นงานเทศกาลตกปลาน้ำแข็งนี่ละ งานนี้จะมีการเจาะทะลุผิวน้ำที่จับตัวเป็นน้ำแข็งลงไป เพื่อตกปลาเทร้าต์ที่อาศัยอยู่ในด้านล่างของผิวแม่น้ำ โดยปลาที่ตกได้จะกลายเป็นสิทธิ์ของคนตกทันทีด้วยนะ ที่เด็ดคือมีบริการรับทำอาหารให้ในงานเลยจ้า จ่ายค่าทำนิดหน่อยก็ได้อร่อยกับปลาสดๆ รสชาติสุดฟินกันแล้วละ นอกจากนั้นงานนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำกันอีกเพียบ เพลินแน่ แค่มา เชื่อได้ว่าต้องสนุกชัวร์!

รูปจาก http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_2_1.jsp

4.The Garden of Morning Calm Light Festival

นี่คือหนึ่งในงานเทศกาลไฟประดับที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี จัดขึ้นที่สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยพืชพรรณมากมายกว่า 5,000 ชนิด โดยการตกแต่งไฟของงานนี้จะมาในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในนิทาน นอกจากจะมาเดินชมความสวยในช่วงหน้าหนาวของสวนนี้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าสุขภาพมากมายให้ได้แวะกันด้วยนะ มาเหอะจ้า รับรองว่าเพลิน

5.Seoraksan National Park

อีกหนึ่งจุดเช็คอินของการมาเยือนเกาหลีใต้ โดยเฉพาะสำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติย่อมพลาดที่นี่ไม่ได้แน่นอน แม้ว่าที่นี่จะมีชื่อเสียงมากๆ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แต่ขอบอกว่าในช่วงฤดูหนาวความสวยเค้าก็ไม่แพ้ใครเลยนะ จนมีคนให้ฉายาไว้ว่านี่คือสวิตเซอร์แลนด์ของเกาหลีเลยเชียว โดยเฉพาะในหน้าหนาวน่ะถือว่ามีหลายจุดที่วิวว้าวจนน่าประทับใจ เหมาะจะเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการเที่ยวเกาหลีหน้าหนาวเลยจริงๆ

รูปจาก https://web.facebook.com/witheverland/

6.Everland Theme Park

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินซึ่งเมื่อไปถึงเกาหลีใต้แล้วไม่ไปที่นี่ก็เหมือนยังมาไม่ถึง เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่น่ารักมุ้งมิ้งไปจนถึงเครื่องเล่นที่เรียกความเสียวได้แบบสุดๆ มีสวนสัตว์ขนาดใหญ่ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษในช่วงหน้าหนาวนั้น นอกจากจะมีโซนเครื่องเล่นเฉพาะฤดูกาลเช่นเลื่อนหิมะและอื่นๆ เพิ่มขึ้นมาแล้ว ยังมีการแสดงไฟประดับหรือ Illumination สุดอลังการในตอนกลางคืนด้วยนะ กลางวันสนุก กลางคืนโรแมนติก ได้สองอารมณ์แบบพีคๆ ไปเลยละคุณ

รูปจาก http://english.visitseoul.net/event-festival/Seoul-Plaza-Ice-Skating-Rink-2018_/27892

7. Seoul Plaza – Ice Skating Rink

ความเก๋ของกรุงโซลในหน้าหนาว นั่นก็คือเค้ามีลานไอซ์สเก็ตกลางแจ้งให้ไปสนุกกันได้ด้วยจ้า ลานนี้อยู่ด้านหน้าของหอสมุดโซลกันเลยทีเดียว และในหนึ่งปีมีการเปิดให้บริการประมาณแค่ราวๆ 3 เดือนเท่านั้น ค่าบริการก็ถือว่าสบายกระเป๋าม้ากกก อุปกรณ์การเล่นก็มีให้เช่าแบบพร้อมสรรพจ้ะ ในตอนกลางคืนยังมีการประดับประดาแสงสีจากดวงไฟเข้าไปอีก โอ๊ย ถูก ดี โรแมนติก เหมือนได้เป็นนางเอกในซีรี่ย์เกาหลีเด็ดๆ ซักเรื่องเลยอ่ะ เริ่ดมากเธออออ

รูปจาก https://www.minienmonde.com/2017/02/journey-to-fairytale-inje-birch-tree.html

8.Wondaeri Birch Forest

หากอยากได้มุมถ่ายรูปสวยๆ แปลกตาในเกาหลี นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจและควรเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการโพสต์ท่าของคุณ เพราะนี่คือป่าขนาดใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยต้นเบิร์ชมากมายถึงประมาณกว่า 600,000 ต้น! และยังเต็มไปด้วยต้นไม้อื่นๆ อีกเพียบ มีเส้นทางเดินชมที่สวยงามปลอดภัยไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ในฤดูหนาวที่นี่จะกลายเป็นสีขาวจนน่าตกใจ ซึ่งนั่นละจะทำให้คุณได้เห็นวิวที่สวยงามแปลกตาและน่าตื่นใจ ใครชอบถ่ายรูปละก็ ขอแนะนำ

9.Bukhansan National Park

ถ้าอยากมาสัมผัสธรรมชาติของเกาหลีในหน้าหนาวอย่างใกล้ชิด นี่คืออีกหนึ่งอุทยานที่อยากแนะนำให้ลองมาแวะเยี่ยมเยือนกัน ข้อดีคือการเดินทางที่ง่ายมากจากกรุงโซล และด้วยความสวยของธรรมชาติ ทำให้ที่นี่เป็นจุดซึ่งได้รับความนิยมและมีผู้คนทุกเพศวัยมาใช้วันว่างในการเดินขึ้นเขากันตลอดทั้งปี และในช่วงฤดูหนาวนี่ละ ที่จะทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์อีกแบบที่แปลกตาและน่าสนใจ ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากในตัวเมือง มาออกกำลังกายไปชมวิวไปแบบเพลินๆ ลองมาเดินขึ้นเขาที่นี่ดู

10. Nami Island

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ซึ่งมาเกาหลีใต้กันทั้งทีที่นี่ก็ถือว่าเป็น the must ที่ต้องมา ด้วยความที่เกาะนามิเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของสภาพธรรมชาติที่สวยงามและสมบูรณ์มาก ทำให้ต้องบอกว่าจริงๆ แล้วที่นี่น่ะสวยยืนหนึ่งในเกือบทุกฤดู แต่ในช่วงหน้าหนาวที่หิมะโปรยปรายลงมาทับถม คลุมเกาะนี้ทั้งเกาะให้กลายเป็นเกาะแห่งสีขาวนั้น ถือว่าเป็นฤดูที่สวย แปลกตา และน่าประทับใจ การเดินเล่นไป แวะผิงไฟที่มีการก่อเอาไว้สร้างความอบอุ่นให้นักท่องเที่ยวเป็นระยะๆ แวะพักหาของอร่อยๆ อุ่นๆ กินกันไปตลอดทางนั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความฟินของการมาเกาะนามิในฤดูหนาว โรแมนติกขนาดนี้ ไม่ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองซักทีแล้วจะเสียดายนะเอ้า!

รูปจาก https://www.koreatodo.com/gapyeong-day-trip-nami-island

11. Petite France

ถ้ามาเกาหลี แต่อยากเดินเล่นแบบได้ฟีลเหมือนอยู่กลางหมู่บ้านเล็กๆ ที่ยุโรป แนะนำว่าที่นี่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้สบายๆ เพราะหมู่บ้านแห่งนี้สร้างขึ้นในสไตล์ฝรั่งเศสเหมือนหมู่บ้านในนิทาน เน้นสีสันสดใสและทุกมุมถ่ายรูปได้แบบน่ารักมากกก สมแล้วที่เป็นฉากในซีรี่ย์ดังๆ มาแล้วมากมาย บอกเลยว่ายิ่งในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะร่วงกราวโปรยปรายนะ มันดีมากอ่ะ อยากให้แวะมา

12. Strawberry Farm

หนึ่งกิจกรรมเด็ดๆ ที่ทำได้ในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น ต้องยกให้กับการมาบุกฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่ๆ ซึ่งให้รสหวานฉ่ำอร่อยล้ำกันในเกาหลี โดยบอกเลยว่าคนรักสตรอว์เบอร์รี่น่ะมีแต่ฟินและฟิน ทั่วเกาหลีมีฟาร์มให้ได้ลองเข้าไปเก็บชิมแบบบุฟเฟ่ต์และซื้อหาติดไม้ติดมือกลับมากินกันต่อได้มากมายหลายที่ ลองมองหาฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ที่อยู่ใกล้กับเส้นทางในแพลนของคุณดูนะ มาเหอะ นี่ละคืออีกหนึ่งคุณค่าที่คุณคู่ควร!

13. Daegwallyeong Sheep Farm

ความเจ๋งในฤดูหนาวของการมาเยือนฟาร์มแกะที่เดียวในประเทศเกาหลีแห่งนี้ ก็คือทิวทัศน์ที่สวยงาม เพราะฟาร์มนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล และมีเส้นทางเดินรอบภูเขายาว 1.2 กิโลเมตร รอบทุ่งกว้างจะเป็นวงล้อมของต้นไม้หลายชนิด ซึ่งในช่วงหน้าหนาวนั้นทั้งพื้นที่กว้างขวางและต้นไม้ในป่าจะถูกย้อมเป็นสีขาวด้วยหิมะหนานุ่ม ทำให้ที่นี่มีทิวทัศน์สวยงามแปลกตา แวะมาถ่ายรูปก็ถือว่าเลิศเลอ แถมยังเพลินกับการให้อาหารน้องแกะได้อีกด้วยนะเออ ลองแวะมา!

รูปจาก http://iamontheroad.net/blog/hongdae-trick-eye-ice-museum-in-seoul/

14. Ice Museum Seoul

สำหรับใครที่เป็นสายเมือง ไม่อยากเดินทางไกล แต่อยากได้ฟีลใหม่ๆ ในการไปเที่ยวเกาหลีช่วงหน้าหนาว ลองมาสนุกกันได้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ดูนะ เพราะด้านในของที่นี่มีอุณหภูมิ -4 องศา เอาไว้ให้คุณได้สัมผัสอากาศหนาวๆ กันอย่างสะใจ แถมเค้ายังมีงานแกะสลักน้ำแข็งน่ารักๆ หลากหลายสีสันเอาไว้ให้คุณได้แชะภาพเป็นที่ระลึกกันอีกหลายมุมเลยละ เดินทางง่ายมาก เพราะที่นี่เป็นส่วนหนึ่งใน Trick Eye Museum ใจกลางกรุงโซล ไม่ต้องออกไปไหนไกล แต่ได้หนาวกันสะใจอย่างแน่นอน

15. Gyeongbokgung Palace

ไม่ว่าจะมาเยือนเกาหลีในฤดูกาลไหน พระราชวังเคียงบกแห่งนี้ก็ถือเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้อย่างแท้จริง ในช่วงฤดูอื่นๆ ก็จะเห็นพระราชวังนี้ในบรรยากาศท่ามกลางสีสันของธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป และในหน้าหนาวนั้นก็จะทำให้บรรยากาศที่นี่แปลกตาออกไปอีกแบบนึงเลยละ เพราะรอบด้านจะขาวโพลนไปด้วยหิมะ ให้บรรยากาศสวยแบบเหงาๆ ที่เราอาจจะไม่คุ้นตาเท่าไหร่ แต่ยังไงก็สวยอยู่ดี และที่เริ่ดคือใส่ชุดฮันบกสีสดๆ มาถ่ายรูปกับแบ็คกราวนด์หิมะขาวๆ ในช่วงนี้ ทั้งเด่น ทั้งสวย แฮปปี้แน่นอนจ้า ไม่เชื่อก็มาลองเลย

เกาหลีใต้อาจจะเป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนคิดถึงการได้ช้อปปิ้งอย่างเมามันเป็นเป้าหมายใหญ่ๆ แต่ที่จริงแล้วประเทศนี้น่ะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยเฉพาะในหน้าหนาว ซึ่งจะถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวๆ ปุยๆ ในหลากหลายบรรยากาศ รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอีกเพียบเลย รับรองว่าการมาเที่ยวเกาหลีในหน้าหนาวน่ะจะไม่ทำให้คุณเบื่ออย่างแน่นอน หนาวนี้ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้ปักหมุดเกาหลีใต้เอาไว้ในลิสต์ที่เที่ยวของคุณดู เพราะที่นี่น่ะสวย สะดวกสบาย เดินทางง่าย แถมไม่ต้องใช้งบประมาณมากมายเกินไปนัก มารับลมหนาวสัมผัสหิมะที่นี่เถอะน่า รับรองว่าฟินจริงๆ

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!