15 พิกัดเช็คอินเที่ยว “ฮิโรชิม่า” ตะลุย กิน เที่ยว ชอป 4 วัน 3 คืน

เธอๆไปเที่ยวฮิโรชิม่ากันไหม ? อีกหนึ่งเมืองน่ารักๆสุดคูลทางภูมิภาคจูโกคุ ตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายของโอซาก้า

เรียกได้ว่า เป็นศูนย์รวมของเอกลักษณ์ทั่วญี่ปุ่นเลย ทั้งน้องกวาง โอโคโนมิยากิ แหล่งช็อปปิ้ง เสาแดงโทริอิ หอยนางรมสดใหม่ สี่วันสามคืน เที่ยวจัดหนักจัดเต็มทั้งเมืองและธรรมชาติ จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

ฮิโรชิม่า อีกเมืองที่เราว่าคนไทยหลายๆ คน ต้องร้องอ๋อแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ค่อนข้างน้อยทั้งๆ ที่เป็นเมืองประวัติศาสตร์ และ แหล่งมรดกโลกเชื่อว่าหลายๆ คนต้องรู้จัก รวมถึงเราเองได้มีโอกาสไปตะลุยจัดหนักจัดเต็ม เก็บบรรยากาศ เรื่องราวและภาพสวยๆ 15 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด มาฝากเพื่อนๆ ว่า  เมืองฮิโรชิม่านั้นน่าท่องเที่ยวขนาดไหน

แต่ก่อนเดินทางไปเที่ยว เมื่อเตรียมแพลนพร้อมแล้ว ที่พัก ตั๋วเครื่องบินก็จองแล้ว ก็ต้องไม่ลืมดูแลตัวเอง ทริปนี้เราเลยจองประกันการเดินทาง กับ frank.co.th โดยสามารถเช็คราคาออนไลน์ได้ทันทีโดยบริษัทประกันชั้นนำ อีกทั้งยังเลือกดู และเปรียบเทียบประกันแบบต่างๆ ได้ เรียกได้ว่า  รวดเร็ว จ่ายง่าย เที่ยวสบาย และอุ่นใจตลอดทริป เพื่อนๆ สามารถคลิกจองได้ที่เลยนะ 

Day 1 : เที่ยวเกาะมิยาจิม่า

– Miyajima Island เดินเล่นหาน้องกวาง

– Itsukushima มรดกโลกต้องชม

– Omotesando ชิมช็อปหอยนางรมมิยาจิม่า

– Momijidani ชมธรรมชาติบนเกาะมิยาจิม่า

Day 2 : เที่ยวในตัวเมืองฮิโรชิม่า

– HiroshimaCastle ชมปราสาทฮิโรชิม่า

– Gokokujinja ไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคล

– Orizuru Tower จิบกาแฟชมวิวบนคาเฟ่เก๋ๆ

– Atomic Dome ตึกแห่งรอยระเบิดนิวเคลียร์

– Peace Memorial Park ชมสวนสันติภาพ

– Hondori ช็อปปิ้งถนนคนเดินย่านฮงโดริ

– Okonomiyaki mura กินโอโคโนมิยากิ

– Futabanosato อินาริแห่งเมืองฮิโรชิม่า

– Shukkeien ชมธรรมชาติของสวนชุคเคเอน

Day 3 :  เที่ยวโอคุโนะชิมะ และ ทาเคฮาระ

– Okunoshima ถ่ายรูปเกาะกระต่าย

– Takehara เดินเล่นชมเมืองลิตเติ้ลเกียวโต

“ฮิโรชิม่า ” ตั้งอยู่ภูมิภาคจูโกคุ ใครนึกไม่ออกมองภาพอยู่ทางซ้ายของโอซาก้า เป็นอีกเมืองที่ยังมีร่องรอยของประวัติศาสตร์ให้เราได้ชื่นชมจนปัจจุบันหลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดปรมาณู ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี มีหลายอย่างที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นกวางแบบนารา พิซซ่าญี่ปุ่นแบบโอซาก้า ที่เที่ยวประวัติศาสตร์แบบเกียวโต และอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทางในเมืองหากมี Tourist Pass เราสามารถใช้รถรางแบบนี้ หรือ รถบัสสาธารณะไปได้ทุกที่ทั้งในเมือง และบริเวณรอบนอก

แต่เราซื้อพาสมาในเมืองแทบไม่ค่อยได้ใช้ เพราะที่เที่ยวในเมืองกระจุกกันค่อนข้างเยอะ

เราเลยเลือกเดินเท้าจากสถาน ีฮิโรชิม่ามากกว่าเหมือนได้เดินชมเมืองไปด้วยในตัว

 

Miyajima Island 

Station : Miyajima

เป็นเกาะทางด้านล่างของเมืองฮิโรชิม่าไปได้ทั้ง รถราง และ รถไฟเจอา แล้วแต่สะดวก แถมมีที่เที่ยวเยอะ บนเกาะมีทั้งน้องกวางและแหล่งมรดกโลกให้เราได้ท่องเที่ยวในแบบ One Day Trip

พอมาถึงเกาะนี้จะเจอน้องกวางมาต้อนรับ คือน้องเยอะมากแต่ไม่งับตูดเราแบบนารา น้องที่นี่น่ารักไม่กัดและชอบเข้าหาคน ดูหน้าน้องสิ น่าเอนดูเวอร์น้องจะชอบเดินมาขออาหารจากเราตัวเมียจะไม่มีเขา ส่วนตัวผู้จะถูกเอาเขาออกเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว 

Omotesando

Where : อยู่บนเกาะมิยาจิม่า

เป็นย่านถนนช็อปปิ้งสตรีทบนเกาะมิยาจิม่า มีร้านค้าขายของมากมายทั้งขนม อาหาร และของฝากจากบนเกาะที่หาซื้อได้ที่นี่

ยากิกะคิ หอยนางรมย่างเป็นของขึ้นชื่อที่นี่ สามารถหากินได้หลายๆ ร้าน

อีกหนึ่งร้านที่แนะนำ คือร้านในภาพเดินเข้ามาที่ Omotesando ก็เจอเลย เขานำหอยของฟาร์มบนเกาะมิยาจิม่า มาปิ้งกันแบบสดๆ ตัวใหญ่แถมขายราคาถูกมาก 2 ตัว 500 เยน

แน่นอนสายหอยอย่างเราไม่พลาดจ้าจัดมาสองเซ็ต ตัวใหญ่เท่าหน้าคือดีงามไม่ได้กินสด แต่หอนที่ปิ้งใหม่ๆ ร้อนๆ จิ้มกับซอสพอนสึ

เป็นอะไรที่อร่อยมากล่อไปหลายตัวทีเดียว

Itsukushima

Where : บนเกาะมิยาจิม่า

อีกหนึ่งมรดกโลกด้วยความงามของสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่รวมรวมเอาหัวใจของชินเด็นซึคุริหรือสถาปัตยกรรมของราชวงศ์ในสมัยเฮอันไว้

เสาโทริอิกลางน้ำ (ปัจจุบันกำลังรีโนเวท) เป็นมุมถ่ายรูปบังคับของทุกคนที่มายังเกาะมิยาจิม่า เวลาช่วงน้ำขึ้นคือสวยงามมากใครมาก็ต้องถ่าย ใครไม่ถ่ายคือเธอมาไม่ถึงจังหวัดฮิโรชิม่าจริงๆ

นอกจากนี้สถาปัตยกรรมภายในศาลเจ้าก็สวย มีมุมถ่ายรูปเยอะมากใครพร๊อพงามเดินเล่นสวยๆ วันเดียวเก็บให้ครบส่วนตัวบรรยากาศดีสุด ณ จุดนี้

Momijidani

Where : บนเกาะมิยาจิม่า

คือบอกก่อนว่าที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของเมืองฮิโรชิม่า แต่ไม่ใช่ตอนนี้ค่ะซิส ตอนนี้หนาวมากใบไม้คือร่วงหมดมีแต่สะพานแดงที่เป็นไฮไลท์หลงเหลือให้่เราได้ถ่ายรูปเท่านั้น

ความเขียวขจีให้เราหยุดเวลาถ่ายภาพเก๋ๆได้เช่นกัน เอาตรงสวยไม่แพ้ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเลย

Futabanosato

Station :Hiroshima 

ศาลเจ้าสีแดงทางด้านบนสถานี ฮิโรชิม่าที่นี่ผู้คนจะมานิยมขอพรให้เด็กสุขภาพแข็งแรง แต่เรามาเจอที่นี่โดยบังเอิญเราว่าศาลเจ้าสีสวย แถมมีมุมเสาอินาริแบบเกียวโตให้เราถ่ายรูปด้วย

ขึ้นมาด้านบนจากศาลเจ้าจะเจอซุ้มเสาอินาริมากมายละม้ายคล้ายอยู่เกียวโตเลยแกฟิวลิ่งแบบดีมาก ถ่ายรูปสวยสุดเดินมาได้เลยไม่ต้องนั่งรถราง แนะนำมุมนี้คือ Instagram Spot เลยก็ว่าได้

Shukkeien

Station : Shukkeien Mae

สวนสุดชิวภายในตัวเมืองฮิโรชิม่านี่แหล่ะ เรียกได้ว่าถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาสวนสไตล์ญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเพื่่อเป็นจุดแวะพักสำหรับการท่องเที่ยวที่นี่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

อีกทั้งสวนนี้ถูกออกแบบตกแต่งแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยมีการจำลองแบบของป่า และหุบเขาเพื่อให้ได้ วิวที่คล้ายกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้หลังจากก่อสร้างปราสาทฮิโรชิม่าขึ้นมา

ที่สำคัญยังจะมีศาลาเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อน ดื่มน้ำชาชมวิวของสวนแห่งนี้อีกด้วย

บอกเลยว่า บรรยากาศดีแถมยังสามารถมานั่งชิวถ่ายรูปได้อีกด้วย

Hiroshima Castle

Station : Honmachi

บอกได้ว่าปราสาทแห่งนี้ไม่ได้เหมือนๆ กับปราสาทที่เคยเห็นทั่วไปในญี่ปุ่น เพราะเมืองฮิโรชิม่าพัฒนาขึ้นมาให้แตกต่างตรงที่ตัวปราสาทเป็นศูนย์กลางการค้าขายไม่ว่าจะเป็นอดีตหรือปัจจุบันอีกด้วย

สูงประมาณ 5 ชั้น ล้อมรอบด้วยคูน้ำ บริเวณรอบๆ ของปราสาทนั้นยังมีศาลเจ้าและสิ่งก่อสร้างที่คงเหลือในอดีตที่กลายมาเป็นซากอาคารให้เห็นในปัจจุบัน

มุมนี้คือเต็มร้อยให้ล้านด้านหน้าปราสาท เรียกได้ว่าเป็นมุม Iconic ของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่

สวยงามไม่แพ้ปราสาทอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Gokoku Jinja

Station : Honmachi

เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโตที่มีชื่อเสียงในเรื่องขอพรความอุดมสมบูรณ ์และการเดินทาง ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่เดินทางง่าย อยู่ข้างๆ ปราสาทฮิโรชิม่าแนะนำใครมาแถวนี้อย่าลืมแวะมา

อย่าลืมมาขอพรเรื่องความสุขเล็กๆ สำหรับการเดินทางให้ปราศจากความทุกข์ ความโศก หมดโลภหมดภัยกันนะ สำหรับวันที่เราไปมีพิธีของทางศาลเจ้า ส่วนใครชอบเสี่ยงโชคสามารถซื้อคำทำนาย โอมิคุจือารมณ์คล้ายๆ เสี่ยงเซียมซีในบ้านเรา

Orizuru Tower

Station : Genbaku Dome Mae

สถานที่เที่ยวแห่งใหม่ที่ได้สร้างขึ้นมาจังหวัดฮิโรชิม่า บนดาดฟ้าชั้นที่ 13 ของทาวเวอร์จะมีคาเฟ่น่ารักๆ และมุมถ่ายเก๋ๆ ให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสความมีชีวิตชีวา ของเมืองฮิโรชิมาผ่านสถาปัตยกรรมแห่งใหม่ที่นี่

คาเฟ่ด้านบนมุมคือแบบดีงามจ่ายหลักร้อยวิวหลักล้าน เพื่อนๆสามารถสั่งเครื่องดื่มเก๋ๆ มานั่งด้านในได้ครั้งละ 30 นาทีบอกก่อนว่ามาวันธรรมดาคนน้อยมาก ไม่ค่อยมีใครได้รู้จักเพื่อนๆ มาคือได้ถ่ายที่นี่แน่นอน

Atomic Bomb Dome

Station : Genbaku Dome Mae

อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ได้รับเป็นมรดกโลกเป็นร่องรอยการหลงเหลือความน่ากลัว ของสงครามมีลักษณะด้านบนและรูปร่างของโครงเหล็กที่เหมือนโดม

สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แทนความต้องการกำจัดอาวุธนิวเคลียร์

ที่นี่ไม่ว่าใครมาก็ต้องรำลึกถึงอดีตที่ยากจะลืม ของเมืองฮิโรชิม่าเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นหรือชาวต่างชาติต้องแวะเข้ามาเยี่ยมเยียน

อีกหนึ่งมุมทางฝั่งแม่น้ำสามารถมาเก็บบรรยากาศ Atomic Bomb Dome จากไกลๆวิวของสถาปัตยกรรม อารมณ์ละม้ายคล้ายแถบยุโรป หรือ รัสเซียเลยตรงนี้

Peace Memorial Park

Station : Genbaku Dome Mae

สวนสันติภาพอยู่ใกล้แหล่งมรดกโลก ช่วงยามเย็นเหล่านักท่องเที่ยวจะมาเดินเล่นเย็นใจ จะมีสวนที่เป็นที่ตั้งของน้องซาดาโกะ เพื่อรำลึกถึงความสันติ และตำนานพับนกกระเรียนพันตัว ด้วยรู้สึกถึงความน่าสะพรึงกลัวของระเบิดปรมาณู ทางการจึงสร้างสวนใกล้ศูนย์กลางระเบิดอย่างมาก นักท่องเที่ยวจะได้ชมสถานที่่อย่าง มรดกโลกทั้ง Atomic Bomb Dome ทั้ง Hiroshima Peace Memorial Museum และ Peace Bell

อีกหนึ่งเมืองที่ใครก็คงไม่อยากให้เกิด เรื่องราวในวันนั้นที่ถูกจดจำจนปัจจุบัน

Honmachi

Station : Honmachi

ย่านถนนคนเดิน แหล่งช็อปปิ้งกลางเมืองฮิโรชิม่า แนะนำใครกำลังหาที่พักมาพักแถวนี้คือดีมาก

ร้านค้าเยอะมากทั้งแบรนด์เนม และ แบรนด์สตรีท อารมณ์คล้ายๆ สยามบ้านเรา ช่วงเย็นหลังเลิกเรียนนักเรียนจะชอบมาเดินเล่น รวมถึงหาอะไรกินแถวนี้ บรรยากาศคือดีงาม ใครอยากช็อปอะไรก็ช็อปได้

แบรนด์ต่างๆ ที่หาไม่ได้แถบสถานี JR รวมไว้ตรงนี้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น H&M ZARA NIKE ADIDAS และ อื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือก

Okonomiyaki Mura 

Station : Honmachi

อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของเมืองฮิโรชิม่าคือพิซซ่าญี่ปุ่นอย่าง โอโคโนมิยากิ คล้ายๆ กับโอซาก้า

แต่ที่นี่มีความแปลกใหม่เขาจะทำออกมาทีละเลเยอย์ รสชาติดีกลมกล่อมด้านในตึกมีให้เราเลือกกว่า 20 ร้าน

หน้าตาตัวตึกเป็นแบบนี้ เข้ามาใครจะสั่งอะไรก็สั่ง เป็นสไตล์คล้ายๆ อิซากายะนอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว เราจะเห็นน้องๆ มาทานหลังเลิกเรียนกันด้วย 

Okunoshima  การเดินทาง : เรานั่งรถบัสจากHiroshima Bus Center ด้วย Tourist Pass มาเมือง Takehara ลงตรงท่าเรือ แล้วนั่งเรือข้ามฝากมายังเกาะ Okunoshima เมื่อลงมาจากเรือจะมีน้องกระต่ายมาต้อนรับเราแบบนี้ สามารถให้อาหารถ่ายรูปเล่น พร้อมกินลมชมวิวได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาฮิโรชิม่าเลย  น้องกระต่ายมาจากเด็กๆ ที่เอาน้องมาไว้บนเกาะ เมื่อหลายปีก่อนจนปัจจุบันมีกระต่ายประมาณ 900 กว่าตัวอยู่ทั่วเกาะน้องไม่กัดนะ ขี้อ้อน ชอบมาขออะไรกิน  คือมันน่ารักมากใครผ่านมาแถวนี้ต้องมีเล่นกับนาง นอกจากผักที่กระต่ายทานแล้ว ยังสามารถซื้ออาหารกระต่ายมาเลี้ยงน้องได้อีกด้วย คือนางกินไม่หยุดและขอเราตลอด ใครที่เป็นทาสกระต่าย อย่าลืมมาที่นี่แล้วเพื่อนๆ จะหลงรัก Okunoshima มากขึ้น

Takehara  การเดินทาง : นั่งรถบัสจาก Hiroshima Bus Center มาลงที่ Takehara ฟรีด้วยTourist Pass

ที่นี่มีอีกชื่อว่า Little Kyoto เหมือนได้รวบรวมวัฒนธรรม ความเป็นอยู่แบบญี่ปุ่นเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่น ถ่ายรูปกับมุมโปรดของแต่ละคนแต่แอบปิดเร็วนิดนึง ซักช่วงสามสี่โมงเขาก็เริ่มเก็บกันแล้ว

มีวัด Saihoji Temple ที่เรามาขอพรให้โชคดีมีชัยเพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งอยู่ทางด้านบนของ Zone Little Kyoto นอกจากเพื่อนๆจะได้มาขอพรแล้วยังสามารถ ชมวิวมุมสูงของเมือง Takehara ที่นี่ได้อีกด้วย

รู้ไหมตอนนี้มาฮิโรชิม่า ไม่ต้องไปเปลี่ยนที่ไหนแบบเมื่อก่อนแล้วนะ

เพราะ Nokair เปิดเส้นทางใหม่ดอนเมืองฮิโรชิม่า บินประมาณห้าชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้วที่สำคัญเวลาสวยมาก เพื่อนๆสามารถเลือกเดินทางมาได้ตามเวลาสะดวก สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน พุธ ศุกร์ อาทิตย์ 

เช็คโปรโมชั่นกันได้ที่ : www.nokair.com

และก่อนไปเพื่อเที่ยวสนุก และปลอดภัยอย่าลืมซื้อประกันการเดินทางกันไปด้วยนะ

—————————————–

12 ข้อควรรู้ก่อนมาเที่ยว “ฮิโรชิม่า”

1.เวลาญี่ปุ่นเร็วกว่าเมืองไทยสองชั่วโมง

2.ปลั๊กไฟเหมือนบ้านเราเลยจ้า

3.คนที่นี่ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้เยอะมาก

4.ใครอยากเที่ยวสะดวกแนะนำพักแถว สถานีฮิโรชิม่าหรือพักแถวย่านฮงโดริ เพราะใกล้สถาที่ท่องเที่ยวเดินเล่นได้เลย

5. ค่าครองชีพค่อนข้างถูกกว่าเมืองใหญ่ๆ

6. เป็นเมืองประวัติศาสตร์และแหล่งมรดกโลก

7. ฮิโรชิม่าเคยถูกระเบิดนิวเคลียร์ ตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนที่ระเบิด อีกลูกจะลงที่เมืองนางาซากิเป็นเวลาต่อมา

8. มีน้องกวางเหมือนนาราที่เกาะมิยาจิม่า

9.โอโคโนมิยากิเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนี้

10. หอยนางรมตัวใหญ่อร่อยมากหากินได้ทุกพื้นที่

11. เป็นจังหวัดที่เจอหิมะได้ตอนใต้สุดของญี่ปุ่น แต่ปีนี้อากาศค่อนข้างร้อนเราไปไม่เจอหิมะเลย

12.เราเดินทางในเมืองด้วย Hiroshima Tourist Pass 2,500เยน ใช้ได้ทั้งรถบัสและรถราง เที่ยวทั่วทั้งฮิโรชิม่าและเมืองข้างเคียง

เดี๋ยวนี้อะไรๆมันก็ง่ายเดินทางสะดวก ทั้งในเมือง และ นอกเมืองด้วยความที่มี สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลากหลาย ทำให้ฮิโรชิม่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจสุด สโลวไลฟ์ไม่น้อยไปกว่าเมืองอื่นๆเลยทีเดียว

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!